Lễ mừng Đại thọ cửu tuần

IMG_0130

Đúng địa chỉ tác nghiệp, mười bảy giờ kém 03 phút tôi có mặt tại sảnh đường khách sạn Khánh An số 18 đường Thi Sách, thành phố Đà Lạt. Ba phút sau anh Nguyên Tín – Nguyễn Châu và chị dưới sự hướng dẫn của ái nữ vừa bước vào sảnh đường, đồng loạt hai bên sảnh đường thân bằng quyến thuộc tả hữu từ từ tiến ra, suôi gia, cháu con nội ngoại thảy đều đầy đủ. Nhưng từ ngoài sân tiến vào là anh chị em Lam viên Ban hướng dẫn Lâm Đồng – Đà Lạt. Trên gác đi xuống và vào vị trí cánh tả là Đại diện BHD/GĐPT/VN trên Thế Giới và Thường vụ BHD/TƯ/GĐPT/VN. Các banner chúc thọ được treo lên cùng phông màn chúc thọ Dẫn lễ xuất hiện thay mặt Gia đình và BHD/GĐPTVN trên Thế Giới xin kính chào tất cả Bà con, Thiện hữu tri thức hiện diện trong khánh đường LỄ MỪNG ĐẠI THỌ CỬU TUẦN của cha ông và anh của chúng tôi là ông Nguyên Tín – Nguyễn Châu. Tất cả khánh đường doanh vây quanh đây thảy đều là tôn tộc của Như Lai xin nhất tâm niệm danh hiệu Bổn sư ba biến cầu gia bị và tuyên tụng danh hiệu đức Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật cầu an khang cát khánh cho toàn thể khánh đường.

– Là người thì không ai có thể tách rời y báo và chánh báo mà có thể tồn tại. Chúng ta phải sống cùng, sống với tộc họ tôn thân, với xóm làng lân lý với xã hội quốc gia. Thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, con cháu trong tộc họ NGUYỄN và Đại Diện BHD/GĐPT/VN trên Thế Giới đồng tổ chức Đại Thọ cho cha ông và là người anh cả của tổ chức áo Lam trên cộng đồng Thế Giới. Đó là lý do.

– Tham dự buổi lể chúng tôi thấy có đa phần là cháu con rể dâu thông gia. Ngoài ra là ACE Lam Viên BHD/GĐPT/VN trên Thế Giới, BHD.TƯ GĐPTVN, BHD/GĐPT/LĐ. Ttất cả đều bày tỏ sự kính thương và rất mong cha, ông, anh thắp đủ 90 ngọn nến biểu hiện thọ mạng, huệ mạng của chính mình. Ông, cha, anh của tất cả đã thắp đèn thọ mạng. Gia đình và Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị 90 ngọn nến cho thân bằng quyến thuộc và thiện hữu cùng chia sẻ niềm vui hạnh lạc cùng đất trời và thiện trí. Đèn điện đã được tắt. Không gian huyền ảo với những ngọn nến lung linh. Hòa quyện vào đó là những lời khánh chúc của các con, của BHD/GĐPTVN trên Thế Giới.

– Cuộc đời có hạnh phúc hay không đó cũng lai do nơi tư duy nơi chánh kiến. Tất cả những điều đó không ngoài BÁT NHÃ TÂM KINH. BHD/GĐPTVN trên Thế Giới đã thêu bài BÁT NHÃ TÂM KINH lên bức gấm vàng như là sự nghiệp, như là huệ mạng tất cả chúng ta đều mong cầu. Bài kinh thêu được lồng kính dâng lên anh với tất cả một tấm lòng.

– Trao quà kỷ niệm.

– Kẻ trao người nhận đều là Phật Tử nên thực sự có giá trị khi tri hành không hai, nên đồng đưa lửa vào tim trên tinh thần nhất quán đó. Dẫn lễ xin phép tính một! Hai! Ba! Tất cả đồng loạt tắt nến nhưng khánh đường được bật sáng và nhìn rất rõ ai ai cũng hân hoan.

Tiệc buffe nhẹ giản đơn nhưng ngon miệng. Gia đình và BTC đồng mời tham gia trong không khí vui tươi tràn đầy đạo vị. Anh Nguyên Tín và BTC đồng cám ơn và xin hồi hướng công đức nầy làm vốn liếng cho tất cả chúng sanh kết duyên lành cùng Phật đạo./.

(Thường trực trang nhà tại Việt Nam)

Bài khác nên xem

TIN BUỒN

Tâm Lễ

GĐPT Cam Ranh: Sinh hoạt Hội đồng Huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập, năm 2018

Huệ Quang GĐPTVN

BHD.GĐPT Cam Ranh: Sinh hoạt hậu trại A Dục XIII-Huyền Trang V (đợt 1)

Huệ Quang GĐPTVN