Khánh Hoà: GĐPT huyện Diên Khánh tổ chức Trại Hạnh “Yến Phi”

Hằng năm những người con Phật khắp nơi trên thế giới đều làm lễ kỷ niệm đức Bồ tát Quán Thế Âm thật trang nghiêm vào các ngày:-Ngày 19/02  ngày Đức Quán Thế Âm Đản Sanh-Ngày 19/06 ngày Đức Quán Thế Âm Thành Đạo.  Ngày 19/09  ngày Đức  Quán Thế Âm Xuất Gia.

Đặc biệt năm nay chủ nhật ngày  08 /7/2017 tức rằm tháng 6 năm Đinh Dậu, Ngành Nữ Huyện , Thị xã và Thành phố Nha Trang, đều kỷ niệm ngày Thành đạo của Bồ tát Quán Thế Âm, đánh dấu sự trưởng thành ngành nữ địa phương mình trong dịp hè 2017 nầy, bằng sự tổ chức trại họp bạn ngành nữ trong khu vực, với tên trại  “Yến Phi” nhằm tưởng nhớ đến người Nữ Huynh Trưởng Thánh Tử đạo, vị pháp thiêu thân bảo vệ đạo pháp dân tộc và GĐPT VN, xuất thân từ GĐPT Khánh Hòa,  để hôm nay màu Lam chúng ta đã, đang có mặt khắp năm châu . Tại chùa Linh Quang , thôn Đại Điền , Huyện Diên Khánh có 90 huynh trưởng và đoàn sinh nữ của 8 đơn vị GĐPT trong huyện, về tham gia 2 ngày hội trại.  Mặc dù nhằm mùa an cư kiết hạ, nhưng chư vị Tôn đức như Hòa Thượng Thích Hạnh Nguyện thành viên Hội đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT VN,  Thượng Tọa Thích Chơn Thành Trụ trì chùa Diên Thọ hay Thầy Cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Phú Phong Thích Tâm Tựu vẫn quang lâm đến chứng minh khai mạc trại.

Trong lời huấn từ của Chị Phó Ban ngành nữ Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa , nhắc lại  bối cảnh hiện nay, đôi lúc đôi nơi, một số các em trong độ tuổi thanh thiếu niên có lối sống suy đồi về đạo đức, làm mất đi nét trong sáng của tuổi học trò, chạy theo văn hóa thực dụng phương tây, coi trọng vật chất, xem nhẹ yếu tố tinh thần, chỉ biết sống cho riêng mình, không có lòng vị tha, lý tưởng phụng sự xã hội. Tất nhiên  có nhiều nguyên nhân để dẫn đến hệ quả đó, và có thể một trong những nguyên nhân ấy là vì thanh thiếu nhi hôm nay thiếu đi những hoạt động  tập thể, cộng đồng hướng đến cái chân thiện mỹ, và quên đi nhân cách vị tha “mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Các trại GĐPT mở ra  là những bài học, là những dấu ấn lớn cho toàn thể trại sinh, cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong sinh hoạt, để rồi khi chia tay tạm biệt, mỗi người về lại đơn vị mình đều hân hoan đánh dấu một kỷ niệm khó quên trong thuở còn đoàn sinh tràn đầy sức sống.

Sau đạo từ của chư Tôn đức, dưới sự điều hành của chị Trại trưởng toàn thể Ban Quản trại và trại sinh, lắng lòng dâng nén tâm hương,  tưởng niệm đến Giác linh Hòa Thượng Thích Thiện Minh vị thầy khai sáng, người đã  vun trồng hạt giống GĐPT tại Khánh Hòa , đồng hướng về  chư Thánh tử đạo  Ni Sư Thích Nữ Diệu Quang, Ni Sư Thích Nữ Thông Huệ- Ni Sư Thích Nữ Diệu Tri  là những vị sinh thời xuất thân từ GĐPTVN, đã  lấy thân mình đốt lên ngọn đuốc tuệ  tại thành phố biển Nha Trang trong mùa pháp nạn thập kỷ 60. Sau lễ khai mạc chư vị Tôn đức đã đến thăm các tiểu trại và cùng chụp ảnh lưu niệm với các chị em trại sinh.

                                                                                                                    Tâm Kim- Phước Minh

                                                                                                               (BHD / GĐPT Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Lễ khai mạc Liên Trại huấn luyện AnomaNiliên- Tuyết Sơn.

phuocthanh

Nước mắt mẹ già

phuocthanh

Thư thăm hỏi của BHD.GĐPT Việt Nam trên Thế giới