Hội thi Ngành Đồng GĐPT Khánh Hòa

Tháng 4 âm lịch là mùa Phật Đản và cũng là thời gian học sinh thi học kỳ, hoặc một số em phải chuẩn bị thi Tốt nghiệp và thi vào đại học . Nhưng để  tạo phong trào chung theo tinh thần văn thư tổ chức thi tiếng Hát Oanh Lam của Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN phát động. Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa  động viên các đơn vị, khuyến khích các em cố gắng tham gia chương trình như hoạch định, trước hết là để các em vui hát xả street qua những ngày học tập căng thẳng, sau là góp phần chung với đơn vị bạn trong tỉnh cũng như  các nơi trong tổ chức Lam của mình.

 Dù bận rộn Phật sự, ngay từ đầu tháng tư âm lịch  BHD đã thành lập ban tổ chức, đề cử  chị Chơn Lương Trần Thị Sương Thanh, Phó Ban ngành nữ làm trưởng ban, cùng các anh chị Ủy viên ngành Đồng lên kế hoạch thi, tuyển chọn những em có năng khiếu qua vòng  một ở địa phương, vòng hai tuyến Huyện Thị, Thành phố và cuối cùng tại Tỉnh, sau đó nếu xét đủ khả năng sẽ cho tham gia chung  với các đơn vị bạn trong ngày do BHD.TƯ tổ chức.

Sáng ngày 02/6/2019,  tại khuôn viên chùa Thiên Phú, được Thầy Trụ trì  Thích Tâm Tịnh cho phép và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Tổ chức thực hiện cuộc thi hát- vẽ và  kể chuyện dành cho các em ngành Đồng, thuộc hai lứa tuổi từ 06 tuổi đến 09 tuổi và từ 10 tuổi đến 13 tuổi. Được đơn vị sở tại tích cực hỗ trợ cũng như phụ huynh đến động viên, cuộc thi diễn ra  từ 08 giờ đến 16 giờ tốt đẹp. Chị Nguyên Hoa  Nguyễn Thị Khánh, Ban Thường vụ và đại diện đơn vị có đoàn sinh dự thi có mặt suốt thời gian khai diễn.

 39 em được tuyển chọn cử về tham gia cuộc thi kỳ nầy, gồm Huyện Cam Lâm 03 em- Thị xã Ninh Hoà  12 em, Huyện Diên Khánh 04 em –Huyện Vạn Ninh 01 em và Thành phố Nha Trang số lượng tham gia đủ các bộ môn nên đông nhất là  19 em. Trong nầy có 18 em thi hát-17 em thi vẽ và 04 em thi kể chuyện.  So với năm 2016, năm nay các em về dự thi nhờ có sự đầu tư của anh chị huynh trưởng và phụ huynh đoàn sinh tại địa phương, nên  xét về chất lượng nhất là các em vẽ tranh thể hiện được nét hồn nhiên của tuổi thơ GĐPT, diễn tả hình ảnh qua  sự phối trí màu tô hài hòa,  làm cho ban giám khảo khó khăn trong việc đánh giá và phân loại vị thứ.  Kết quả  18 em được chọn dự thi tiếp. Đặc biệt có  hai bức tranh giải nhất, được ban tổ chức  cho đấu giá tại chỗ tạo không khí hào hứng, gây ấn tượng để các em về lại địa phương mình, nhớ mãi kỳ thi do BHD tổ chức năm 2019 nầy.   

                 Tâm Kim-Phước Minh (BHD Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

Trại Hè LỤC HÒA Gia Đình Phật Tử Thừa Thiên

phuocthanh

Hội thao, trò chơi dân gian và buổi sinh hoạt tất niên GĐPT Đức Tâm

phuocthanh

BHD GĐPT ĐakLak tổ chức Trại họp bạn ngành Đồng năm 2017

phuocthanh