GĐPT Từ Hiếu (BHD GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn) kỷ niệm chu niên lần thứ 18

Gia Đình Phật Tử Từ Hiếu, tổ chức chu niên lần thứ 18 vào lúc 15 h30,ngày 13.5.2012. Đến chứng minh buổi có Lễ Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, cố vấn  giáo hạnh GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn, Trụ trì chùa Từ Hiếu, Anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn chủ tọa Lễ chu niên lần thứ 18 của GĐPT Từ Hiếu, ngoài ra còn có quý Bác Gia trưởng, qúy Anh Chị Huynh Trưởng các Đơn vị bạn cùng quý Bác Phụ Huynh Đoàn Sinh.

Sau phần Niệm Phật cầu gia bị, chào kỳ hiệu Sen Trắng, tưởng niệm chư anh linh Thánh tử đạo đã hy sinh bảo vệ đạo pháp và dân tộc. Lời khai mạc của Gia Trưởng GĐPT Từ Hiếu “         Chúng con thành kính đê đầu đảnh lễ giác linh cố Hòa thượng Quảng Định người đã xem GĐPT chúng con như những đứa con ruột thịt, và đảnh lễ hiện tọa đạo tràng Hòa thượng  ân sư đã tận tâm che chở và giáo huấn nhũng đàn con thơ, chúng con lớn lên trong ánh đạo vàng dưới mái chùa Từ Hiếu này… Trường giang sóng xô dồn sóng trước, giềng mối Gia Đình rút cuộc vẫn trông cậy vào thế hệ các em, các cháu từ hôm nay và ngày mai. Chúng ta có thể thiếu thốn mọi bề, nhưng đừng bao giờ thiếu tình thương chúng sinh, thế giới; chúng ta có thể mất tất cả nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin, hy vọng hiện tại và tương lai. Một chu niên mới lại đến, hứa hẹn một mùa gặt mới, nắng mới cho một ngày mai tươi đẹp hơn… ”

Huấn từ của Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức-Sài Gòn “ Gia Đình Phật Từ Từ Hiếu  ra đời cách đây 19 năm,  Những ngày đầu mới thành lập. Thượng Tọa Trụ Trì đã cử Thầy Nguyên Nguyện gặp Anh Như Thật Nguyễn công Minh lúc đó là Tổng Thư Ký BHD TƯ GĐPT Việt Nam, giới thiệu Thầy gặp Chị Diệu Thuận Phạm Thị Xuân Hoào Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Qủang Đức, Thường Vụ BHD GĐPT Quảng Đức công cử hai Huynh Trưởng Huyền Trang về GĐPT Từ Hiếu làm Liên Đoàn Trưởng. Ngày ban đầu sinh hoạt lúc bấy giờ Chùa rất nhỏ, sân rất lớn, số lượng Huynh Trưởng rất đông đảo,Gia Trưởng Diệu Thắng Nguyễn Thị Mùi là người đầu tiên còn bám trụ sinh hoạt cho đến ngày hôm nay… Với tâm nguyện phụng sự chúng sanh tức là cúng dường Chư Phật các Anh Chị cần:

–    Phải tổ chức tu học và sinh hoạt đúng Nội Quy- Quy Chế.

–    Thường xuyên tổ chức Trại bay hoặc những sinh hoạt dã ngoại.

–    Luôn luôn đổi mới cách thức truyền đạt,  hướng dẫn các Em vào Đạo, rèn luyện  để trở thành người con có hiếu, có lợi cho mình cho mọi người.

–     Gìn giữ nội bộ thống nhất, trên kính dưới nhường, BHT Từ Hiếu là một BHT bất khả phân. “ Làm sao ngày hôm nay sống tốt đẹp an lành hơn ngày hôm qua”; để có thể “Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người bớt khổ

Đạo Từ của Hòa Thượng Trụ Trì cũng mong mỏi các Anh Chị Em hoàn thành sứ mệnh của người Huynh Trưởng…  các tệ nạn hiện nay của Xã hội là mối quan tâm hàng đầu của các bậc Phụ huynh, BHT GĐPT Từ Hiếu cố gắng lối kéo Thanh thiếu niên đến với Gia Đình nhằm giảm bớt gánh nặng cho Xã hội, mà GĐPT là nơi đáng tin cậy để các bậc Cha mẹ gởi con em vào Gia Đình, dưới ánh sáng hào quang  của Chư Phật với khả năng, bản lĩnh,đạo đức của người Huynh Trưởng sẽ hướng dẫn dạy bảo cho các em sẽ trở thành một con người có lợi cho Gia Đình, Xã hội và dân tộc.

Lễ Chu Niên lần thứ 18 kết thúc lúc 18h00 cùng ngày.

VP BHD GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn

Bài khác nên xem

Lễ công nhận chính thức GĐPT Khánh Ân (thuộc BHD.GĐPT Biên Hòa)

GDPT Từ Hiệp ( BHD GĐPT CamRanh ), Tổng kết Phật sự năm Nhâm Thìn – 2012

phuocthanh

GĐPTVN Trên Thế Giới cứu trợ bão lụt đợt 2 tại Bình Định

nhuanphap