BHD GĐPT Gia Định tổ chức văn nghệ cúng dường Phật đản PL 2562

Trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ của mùa Đại lễ Phật đản PL. 2562, được sự hứa khả của Chư tôn đức trú xứ Quảng Hương Già Lam, BHD GĐPT Gia Định đã long trọng tổ chức đêm văn nghệ cúng dường vào tối 14.4.ÂL vừa qua.

Đêm văn nghệ được chính thức bắt đầu vào lúc 19h00’ bằng nghi thức khai mạc với sự quang lâm của HT Thích Nguyên Giác, Trú trì tu viện Quảng Hương Già Lam; HT Thích Toàn Châu, Trú trì Pháp Hạnh Tùng Lâm cùng Chư tôn đức tại bản viện chứng minh và dự khán. Bên cạnh đó, đêm diễn còn có sự hiện diện của HTr Cấp Dũng Nguyên Hoành – Lê Văn San, Tổng thư ký BHD Trung ương; Quý HTr thành viên BHD Trung ương GĐPT Việt Nam; Quý Phật tử đạo tràng tu viện Quảng Hương Già Lam cùng đông đảo Phật tử các nơi về tham dự.

Với chủ đề: ĐẢN SANH; HÀNH TRÌ; PHẬT GIÁO – DÂN TỘC; DÂNG LỜI TÂM NGUYỆN, tổng thể chương trình gồm có 4 chương 17 tiết mục được trình diễn bởi gần 600 diễn viên không chuyên là Huynh trưởng, Đoàn sinh của 25 đơn vị trong BHD GĐPT Gia Định. Đây có thể coi là đêm diễn với số lượng diễn viên đông nhất từ trước đến nay.

Để có được những tiết mục đặc sắc, thể hiện tinh thần đạo pháp kính mừng ngày bậc Thiện Thệ hiện thân cõi trần, cũng như tán dương công hạnh của các bậc cao đức, tiền nhân đã phụng sự và hy sinh cho đạo pháp, toàn thể Lam viên Gia Định đã có sự chuẩn bị, đầu tư trang phục – đạo cụ cho từng tiết mục của mình. Đặc biệt, các tiết mục với nội dung chuyên sâu về các pháp môn, giới thiệu các tông phái của Đạo Phật trong lịch sử truyền thừa từ Tây Trúc đến Đông Độ đều được các đơn vị, Ban tổ chức cung thỉnh Chư tôn đức cố vấn nội dung, cử điệu, trang phục cho phù hợp.

Dưới đây là những hình ảnh do Nhiếp ảnh Lam GĐPT Gia Định ghi nhận được tại đêm văn nghệ.

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Ninh Thuận: Lễ Cầu An và Hội nghị Huynh Trưởng đầu năm Qúy Tỵ – 2013.

phuocthanh

GĐPT Gia Định: Đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản

nhuanphap

Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới tổ chức cứu trợ Đồng bào bị bão lũ năm 2017

phuocthanh