GĐPT Lâm Đồng tổ chức lễ tưởng niệm Anh Nguyên Tín Nguyễn Châu

Nhớ mùa Phật Đản PL. 2567, Anh Nguyên Tín Nguyễn Châu – Người Anh Cả của GĐPTVN – nương bóng từ quang về với Phật. Thắm thoát một năm tròn, ngày 18.05.2024 (11.4.Giáp Thìn) là lễ tiểu tường của Anh, BHD Trung ương đã thông báo cho Lam viên khắp nơi về dự lễ, dâng hương tưởng niệm.

Đối với GĐPT Lâm Đồng, anh Nguyên Tín là người Anh rất gần gũi, thân thiết. Anh là một trong những anh chị thành lập Gia đình Phật Hóa Phổ Lâm Viên từ năm 1949. Từ những ngày đầu, Anh cùng các anh chị đi ươm mầm Sen Trắng khắp các huyện của tỉnh Tuyên Đức (nay là Lâm Đồng), để hôm nay, GĐPT Lâm Đồng phát triển không ngừng và chuẩn bị kỷ niệm Chu niên lần thứ 75.

Từ năm 1967, Anh đảm nhận công việc Trưởng ban BHD GĐPT Lâm Đồng cho đến năm 2003. Suốt 36 năm, Anh lèo lái con thuyền Lam Lâm Đồng vượt qua mưa sa bão táp, chăm lo dìu dắt thế hệ đàn em. Với bản tính hiền hòa, nụ cười luôn nở trên môi, Anh nhẹ nhàng sách tấn nhắc nhở huynh trưởng trẻ. Sự khéo léo dẫn dắt trong giai đoạn khó khăn, sự tận tâm chăm lo cho Tổ chức của Anh để lại nhiều kỷ niệm đẹp, tình cảm thân thương và cả những bài học cho Lam viên Lâm Đồng.

Để thể hiện lòng tri ân đối với một người Anh kính mến, vào sáng ngày 17.05.2024 (nhằm ngày 10.04.Giáp Thìn), tại tư gia của Anh, BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức khóa lễ kỳ siêu – tưởng niệm. Về tham dự gồm thành viên BHD, BĐD khu vực; Hội đồng Huynh trưởng cấp Tấn, cấp Tín, cấp Tập; Huynh trưởng và Đoàn sinh một số đơn vị tại Đà Lạt, Đức Trọng – Lâm Hà. Rất vui và bất ngờ với sự hiện diện của HTr Minh Trung  Đặng Viên Ngọc Trai, Ủy viên Nghiên huấn BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, cùng tham dự.

Buổi lễ được cử hành trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính tri ân của Lam viên GĐPT Lâm Đồng dâng lên Người Anh Cả tôn quý.

Tin – ảnh: Văn phòng BHD GĐPT Lâm Đồng

Bài khác nên xem

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TU BÁT QUAN TRAI KỲ 2/2023

Tâm Lễ

GĐPT Lâm Đồng đón mừng ngày Phật đản PL.2568

Huệ Quang GĐPTVN

Múa Lân Và Chúc Tết Của GĐPT Long Sơn & Kim Quang 1 – BHD GĐPT Khánh Hòa

phuocthanh