GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức khóa tu Bát Quan Trai lần thứ 5/2019

Thực hiện ý nguyện trau dồi kiến thức nội điển và trưởng dưỡng đạo tâm cho hàng ngũ huynh trưởng để có khả năng và đạo tâm tu tập thăng tiến tự thân phụng sự lý tưởng. Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã đề ra kế hoạch tổ chức tu Bát Quan Trai cho huynh trưởng trong tỉnh 5 kỳ/ năm. Kế hoạch này đã thực hiện được 5 năm và nay đã trở thành truyền thống. Trung bình mỗi khóa tu có từ 75 đến 125 giới tử là huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thanh tham dự. Trong tất cả mỗi khóa tu, BHD tỉnh đều cung thỉnh Chư Tôn Đức  trong ban CVGH và Chư Tôn Đức giảng sư về thuyết giảng các đề tài trong các bộ kinh Đại thừa Phật Giáo

Khóa tu Bát Quan Trai kỳ 5/2019 được tổ chức vào ngày rằm tháng 11 năm Kỷ Hợi tại chùa Từ Quang, Châu Đức. Khóa tu BQT này đã có 85 huynh trưởng các cấp tham dự. BHD đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Từ Thanh, trú trì chùa Từ Quang truyền giới, Hòa thượng Thích Minh Bảo quang lâm thuyết giảng về đề tài “Mục đích và ý nghĩa tu Bát Quan Trai”

Buổi chiều sau khóa lễ tịnh độ, giới tử như thường lệ có một thời gian để sinh hoạt giới tử. Vì đây là khóa tu cuối cùng trong năm nên BHD đã dành thời gian để quý huynh trưởng giới tử trình bày những ý kiến và nhận xét ưu, khuyết điểm trong quá trình tổ chức các khóa tu trong năm. Đồng thời tọa đàm thảo luận về những điểm còn chưa thông suốt trong các bài giảng để cùng nhau sách tấn tu học.

VP.BHDBRVT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài khác nên xem

Nhạc Karaoke: Chim Bốn Phương – Hoàng Cang

ducquang

Hướng về PHÁP HỘI THÙ ÂN (III) – PL.2567 – Năm Quý Mão – DL.2024

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ tưởng niệm-thọ tang cố HTr cấp Tấn: Tâm Đồng-Phạm Như Cẩn

Tâm Lễ