GĐPT Khánh Hòa tham gia đêm văn nghệ và Lễ Phật Đản PL 2556

Với chủ đích “ phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật ”. Hướng về ngày đại lễ Phật Đản ,Phật lịch 2.556 và kỷ niệm ngày Phật đản sanh lần thứ 2636, các đơn vị GĐPT sinh hoạt trong các tự viện tại Khánh Hòa đã tích cực tham gia mọi công tác Phật sự để thiết thực dâng lên đức Từ phụ .Ngay từ những ngày  đầu tháng Tư Âm Lịch,  các em đã tranh thủ ngày nghỉ hay các buổi tối cùng với anh chị Trưởng đến phụ quý Thầy, quý bác nơi đơn vị sinh hoạt  thiết lập Lễ đài, vườn Lâm Tỳ Ni, sắp xếp các chậu hoa vv…, và nhiều đơn vị xây dựng chương trình Văn Nghệ cúng dường . Tại tư gia một vài anh chị Huynh trưởng dành một nơi trang trọng tôn thiết hình tượng Phật đản sanh .

Tại Thành phố Nha Trang , ngoài một vài tiết mục chuyên môn như múa Lân Sư Rồng..hay  ca sĩ đến cúng dường tiếng hát đêm văn nghệ chào mừng Phật Đản sanh, còn có cả đoàn Cựu huynh trưởng đóng góp cho đêm Văn nghệ quần chúng, nơi sân chùa Long Sơn  tối 13 tháng Tư Âm lịch vừa qua, được Chư Tôn đức, bà con Phật tử đông đảo đến xem và tán thưởng. Đặc biệt  qua chiếc áo lam đơn sơ mộc mạc, trong sáng  của các em đoàn sinh Oanh vũ GĐPT  Long Quang-Long Sơn -Kim Quang…hòa với các chú tiểu trong chiếc áo Nâu của nhà Tình thương chùa Thanh Sơn- Huyện Cam Lâm, do chính vị Thầy xuất thân từ GĐPT Diên Khánh trước đây chăm lo , tập luyện, hướng dẫn , dễ thương qua bài  “ Quy Ngưỡng Từ Tôn” , hay diển tích về sự ra đời của Thái Tử Tất Đạt Đa của đơn vị Giác Hải, làm cho mọi người có mặt xúc động, lưu lại ấn tượng tốt với GĐPT.

Sáng rằm tháng tư  cùng với Phật tử trong thành phố, Ban Hướng Dẫn đã có mặt từ sớm ,phân công Huynh trưởng  làm công tác giữ trật tự , phân bố vị trí  Phật tử của các chùa , tự viện về dự  lễ và chăm sóc các em trong đội múa dâng hoa . Sau lễ đã chia nhau đến dự với các đơn vị có chương trình riêng như tại Chùa Lô Sơn Đá Lố, Thiền thất Viên Giác. Chùa Kim Quang vv…

                   Tâm Kim


Bài khác nên xem

Lễ Húy nhật lần thứ 42 cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa nguyên Viện trưởng VHĐ GHPGVNTN

phuocthanh

Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Bà Rịa Vũng Tàu Nhiệm Kỳ 2012-2016

phuocthanh

Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thăm vấn an Chư tôn đức trong mùa Phật đản PL 2565

Tâm Lễ