GĐPT Giác Hoàng (BHD GĐPT Lâm Đồng) kỷ niêm chu niên lần thứ 20

 
Chiều ngày 04/11/2012 tại Chùa Linh Sơn TP.Đàlạt, đơn vị GĐPT Giác Hoàng tổ chức mừng Chu niên lần thứ 20.
Về tham dự có Anh Nguyên Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPTVN, Anh Phổ Minh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng, cùng các Anh chị thành viên BHD và các đơn vị tại TP.Đàlạt, cùng với 150 anh chị đoàn sinh.
Cách đây 20 năm (1992) do yêu cầu của hàng Phật tử với lứa tuổi từ 60 đến trên 80 tuổi muốn đến với GĐPT để được tu học, được sống trong mái ấm của Gia đình Áo Lam thân thương . BHD Lâm Đồng đã quyết định hình thành đơn vị GĐPT Giác Hoàng  cho lứa tuổi trên với số lượng ban đầu từ 18 đến trên 20 anh chị và do Anh Năng Quang phụ trách.
Sau khi đi vào sinh hoạt với trọng tâm là tu học  giáo lý Phật Đà, để tìm an vui sau những thăng trầm của cuộc sống, các anh chị đã đến với Giác Hoàng ngày một đông hơn, đến nay số lượng đoàn sinh trên 200 anh chị, đi sinh hoạt thường xuyên mỗi tháng 2 lần được từ 120 đến 150 anh chị. Số tuổi từ 50 cho đến trên 80.
Anh chị tham gia sinh hoạt với tinh thần rất cao, dù lớn tuổi nhưng các công việc Phật sự tại địa phương  do BHD  tổ chức các anh chị là những người tham gia tích cực, đóng góp tài lực cũng như sức lực cho Phật sự .Đồng thời tuy tuỗi cao nhưng các Anh, chị vẫn thực đúng tinh thần Nội quy & Quy chế của GĐPTVN, tham dự đầy đủ các khóa học Phật pháp trường kỳ, các khóa huấn luyện, các kỳ Tu Bát Quan Trai, nghe ChưTôn Đức thuyết giảng.
Đến nay Giác Hoàng đã có 8 huynh trưởng cấp Tín, 15 Huynh trưởng cấp Tập.
Với quyết tâm trong việc tu học, nhiệt tình trong Phật sự, với bác Gia trưởng điềm đạm trong chánh tâm, sự năng nổ của Ban Huynh trưởng, GĐPT Giác Hoàng ngày càng lớn mạnh trong niềm an vui.
VP.BHD Lâm Đồng

Bài khác nên xem

Bài Cảm Niệm Của BHD GĐPT Thừa Thiên

phuocthanh

Lễ Truy Thăng cấp Tấn Cho Cố Huynh Trưởng Tâm Trí Nguyễn Thái Cường

phuocthanh

GĐPT Gia Định – Lễ Hiệp Kỵ PL 2558

nhuanphap