GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện cho đồng bào và Lam viên khó khăn do ảnh hưởng Dịch Covid–19 đợt 5

GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện cho đồng bào và Lam viên khó khăn do ảnh hưởng Dịch Covid–19 đợt 5, từ ngày 17/9/2021 đến ngày 04/10/2021 tại Sài Gòn

Sau gần 01 tháng siết chặt giãn cách xã hội kể từ ngày 23/8, một lần nữa Lam viên GĐPT Đức Hưng thay mặt Quý Phật tử ân nhân, mạnh thường quân, bảo trợ… tiếp tục thực hiện công tác xã hội từ thiện cứu trợ cho đồng bào nghèo nhà trọ tại các Quận huyện của Sài Gòn.

Từ ngày 17/9/2021 đến ngày 04/10/2021, với hơn 1.300 phần quà trao đến tận tay cho bà con nghèo vá các Lam viên, cựu Lam viên khó khăn ở các khu nhà trọ thuộc Q.Tân Phú, Q.Tân Bình, Q. Bình Tân, Q.3, Q.8, Q.10, Q.12, huyện Hốc Môn, huyện Bình Chánh và huyện nhà Bè. Mỗi phần quà trao gửi đến bà con có giá trị là 250 ngàn đồng gồm 10 kg gạo, 01 chai dầu ăn, một chai nước chấm, 01 chai nước tương và 50 ngàn đồng tiền mặt.

Phật sự từ thiện đợt 5, hỗ trợ cho đồng bào đã viên thành, toàn thể Lam viên GĐPT Đức Hưng thành tâm đảnh lễ tri ân Chư tôn đức Ni cùng Quý Phật tử ân nhân, Mạnh Thường Quân, chùa Linh Phong Thụy Sĩ đã luôn giang rộng vòng tay trao tặng 650 phần quà ấm áp nghĩa tình cho đồng bào và Lam viên Việt Nam tại Sài Gòn đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Trân trọng cảm ơn Quý AC HTr, ĐS cùng Quý phụ huynh GĐPT Việt Nam tại Canada đã giúp đỡ 150 phần quà.

Trân trọng cảm ơn Vợ chồng bác sĩ Anh Khoa và chị Phương cùng Quý MTQ ở Hoa Kỳ đã hỗ trợ 105 phần quà.

Trân trọng cảm ơn Quý Phật tử Mạnh thường Quân tại Canada do anh Lê Cao Bằng (trưởng nam của Cố nhạc sĩ Lê Cao Phan) vận động đã hỗ trợ 75 phần quà

Trân trọng cảm ơn Công ty rau quả Á Châu đã ủng hộ 2 tấn gạo và 200 bịch rau xanh.

Trân trọng cảm ơn Quý Bảo trợ, Quý ân nhân Mạnh thường Quân, quý bạn bè thân hữu trong và ngoài nước đã hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong đợt phát quà này.

Trải qua 5 đợt từ thiện kể từ ngày 04/7/2021 đến ngày 04/10/2021, Lam viên GĐPT Đức Hưng đã thay mặt Chư tôn đức Tăng, Chư tôn đức Ni cùng toàn thể Quý Phật tử ân nhân, Mạnh Thường Quân, Quý Bao trợ, Quý phụ huynh, Quý anh chị Lam viên, cựu Lam viên, trong và ngoài nước ủy lạo cho đồng bào nghèo và Lam viên  khó khăn vì dịch bệnh SARS-CoV-2 tại Sài Gòn và Ninh Thuận là 4.310 phần quà (trong đó của đồng bào là 3.585 phần và Lam viên là 725 phần) mỗi phần quà có giá trị trung bình là 250 ngàn, đồng thời ủy lạo 02 Trại nuôi trẻ mồ côi và cúng dường 13 ngôi tự viện.

Kính thưa Quý vị

Đại dịch Sars- covi 2 đã phá hủy tất cả những thành tựu của con người và nặng nề nhất chính là thân mạng, tuy nhiên khi nhìn lại thì không phải ai cũng bị nhiễm dù là chung sống trong 01 môi trường và không phải ai bị nhiễm rồi cũng phải ra đi. Mọi sự vật hiện tượng trên cuộc đời này đều có nhân có quả như lời Đức Phật dạy:

Giả sử bách thiên kiếp
Sở tác nghiệp bất vong
Nhân duyên hội ngộ thời
Quả báo hoàn tự thọ

Vậy con đường tất yếu mà chúng ta phải đăng trình để có thể thoát được kiếp nạn này như trong pháp cú:

“Không làm các việc ác, siêng làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch, chính là lời Phật dạy”

Kính nguyện cầu Dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.


Bài khác nên xem

BHD.GĐPT Cam Ranh thành kính phân ưu.

Phân ưu cùng TT Thích Trung Đạo, trú trì chùa Phật Ân

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ Huý Nhật cố HT Cấp Dũng Tịnh Hải Hoàng Điền

phuocthanh