GĐPT Đức Hưng: Phật sự từ thiện năm 2023

Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu Ni Phật

Trong kinh Từ tâm Đức Phật có dạy rằng:

Hướng về tất cả chúng sinh,
Tâm từ tu tập thương yêu muôn loài.
Không vì ái luyến vấn vương,
Không vì mong đợi chút đường lợi danh

Vượt qua bao trở ngại, một lần nữa GĐPT Đức Hưng tổ chức Công tác từ thiện vào ngày 12/5/2023 đã tặng 130 phần quà cho trẻ mồ côi và trẻ em người dân tộc Làng Châu Ro, Châu Mạ tại mái ấm chùa Linh Quang, ấp Bình Hòa, Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, mỗi phần quà có giá trị là 350 ngàn đồng gồm 10 kg gạo, mì, nước tương, đường, bánh, sữa, kẹo sôcola …và 100 ngàn đồng tiền mặt, tại đây đã phát sinh thêm 36 đồng bào nghèo, vì ngoài dự kiến nên chỉ có thể tặng mỗi người 100 ngàn đồng và một chai dầu xanh. Sau đó Đoàn tiếp tục di chuyển qua Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cúng dường Ni viện Bảo Tích và Ni viện Viên Quang.

Ngày 13/5/2023, vào lúc 05 giờ sáng Đoàn tiếp tục xuất phát về miền Tây trao tặng 48 phần quà cho các em đơn vị Đức Phú, chùa Thạnh Phú huyện Măng Thít và 39 phần quà cho các em đơn vị Chánh Trí, chùa Cổ Phật, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Mỗi phần quà cho các Lam viên có giá trị là 550 ngàn đồng, gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì, 01 L dầu ăn, 01 kg đường, muối, nước tương, nước chấm, bột nêm, bánh kẹo… và 200 ngàn tiền mặt, ngoài ra Đoàn tặng thêm kẹo sôcôla cho mỗi em và dầu xanh cho một số em có ông bà lớn tuổi.

Ngoài các điểm từ thiện trên, Đoàn cũng đã trao tặng 55 phần quà cho đồng bào nghèo và Lam viên khó khăn tại khu vực Sài Gòn.

Hơn 300 phần quà cho trẻ mồ côi, đồng bào dân tộc và các Lam viên khó khăn đã được GĐPT Đức Hưng thực hiện từ ngày 12 đến ngày 14/05/2023, tất cả đều nhờ vào hộ trì của Tam bảo, sự phát tâm của Quý Mạnh Thường Quân, ân nhân, Quý anh chị Lam viên, Cựu Lam viên, Quý Bác bảo trợ, Quý phụ huynh.. đã thương yêu, tin tưởng và hỗ trợ cho Phật sự từ thiện năm 2023 được thành tựu viên mãn.

Nay Phật sự viên thành, GĐPT Đức Hưng kính niệm ân và kính chúc chư vị luôn được thân tâm thường lạc, bồ đề tâm tăng trưởng.

Kính thưa Quý vị

Bố thí là ruộng phước của nhân loại, người có tâm bố thí là tập cho mình có đời sống cao thượng, sống có tương lai, như lời Đức Thế tôn đã dạy.

Người người làm việc thiện
nhà nhà làm việc thiện
Chuẩn bị ngày hiện tại
Để sống có tương lai

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.

 

Bài khác nên xem

Khánh Hoà: GĐPT huyện Diên Khánh tổ chức Trại Hạnh “Yến Phi”

Huệ Quang GĐPTVN

BHD.GĐPT Bình Định phân ưu

BHD.GĐPT Ninh Thuận phân ưu cùng gia đình cố HTr Ngụy Như Bàng

Huệ Quang GĐPTVN