GĐPT Chánh Đạt – Mùa Vu Lan PL 2555Trong hai ngày 14và 15 /7 al như thông lệ hằng năm, GĐPT Chánh Đạt lại hân hoan đón chào Đại lễ Vu Lan.

Tối 14/7 al GĐPT Chánh Đạt được Chư Thượng Tọa Chùa Long Vĩnh Tin tưởng giao cho trọng trách điều hành nghi thức lễ cài Hoa hồng cho chư tăng và Đại chúng chùa Long Vĩnh. Nghi lễ diễn ra trang nghiêm và ấm cúng tình thầy trò, buổi lễ khởi đầu với pháp thọai của thượng tọa giảng Sư, cho phật tử cái nhìn rõ hơn về bổn phận người con đối với cha mẹ theo Chánh Pháp.

Đạo tràng lặng đi và xúc động  khi nghe những lời Cảm Niệm thật chân thành và xúc động của những người con trong GĐPT nghĩ về mẹ.và công đúc sanh thành, dưỡng dục.

Sau cùng quý thầy cùng đại chúng chùa Long Vĩnh cùng thưởng thức những điệu múa, lời ca do các em GĐPT Chánh Đạt  cúng dường chư Phật và dâng lên cha me trong ngày Đại Lễ Vu Lan.

Buổi lể cài hoa hồng với sự tham gia xuyên suốt của tòan bộ Tăng  chúng chùa Long Vĩnh là sự động viên, thể hiện tình cảm thương yêu của quý thầy giành cho GĐPT

Trong ngày 15/7 al GĐPT lại tất bật hộ Đàn cùng với đạo tràng chùa Long Vĩnh.

Ngày hội Vu Lan kết thúc với nghi thức Phóng sanh đăng với hơn 2000 ngọn hoa đăng trên sông Sài Gòn đã được các em  xếp hơn một tháng trước đó.

GĐPT Chánh Đạt
%name
%name
%name
%name

%name

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức hội thi “Đường Về Linh Thứu”lần thứ 6

Tâm Lễ

Lễ tưởng niệm HTr Trí Thành Hồ Xuân Lộc – cố Trưởng ban BHD.GĐPT Cam Ranh

Huệ Quang GĐPTVN

BHD GĐPT Cam Ranh tổ chức Lễ Hiệp Kỵ năm Nhâm Thìn

phuocthanh

2 comments

người áo lam 17/08/2011 at 23:15

Lâu rồi không ghé thăm Long Vĩnh, thấy thương thương quá 🙂

Lưu Ly 26/08/2011 at 23:13

Nhìn hình ảnh để đỡ nhớ thương! 🙂 Rồi chắp tay nguyện cầu cho huynh trưởng và đoàn sinh Chánh Đạt tiếp bước trên con đường Lam chứ em! 🙂

Comments are closed.