GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU tổ chức Lễ Hiệp Kỵ

Thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn trái nhớ người trồng cây” , theo truyền thống hằng năm vào ngày 23 tháng 7 âm lịch GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Tiền Bối sáng lập, Hữu công, Ân sư, Cố vấn, Bảo trợ, Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh quá cố.

Lê Hiệp Kỵ năm nay được trang trọng tổ chức tại chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, Châu Đức, BRVT vào 2 ngày 22 và 23.7 âl,  linh đường được thiết trí hết sức trang nghiêm tại giảng đường chùa Như Ý

15 giờ ngày 22.7.âl cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh lễ tiên thường, khai kinh, cầu siêu , tuyên sớ.

 Ngày 23.7 từ sáng tinh mơ lam viên khắp nơi đã vân tập về tại chùa Như Ý để chuẩn bị cung đón Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng đón tiếp quan khách về tham dự. Đến 8 giờ sáng Chư Tôn Đức đã cùng Phật tử gần xa đã lần lượt quang lâm và vân tập về lễ đường chùa Như Ý đông như ngày hội.

9 giờ ngày 23.7 Lễ chính thức Hiệp Kỵ được long trọng tổ chức dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức

– Hòa Thượng đạo hiệu Thích Minh Bảo, trưởng ban Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT.BRVT

-Hòa Thượng đạo hiệu Thích Trừng Diệu, Ân sư GĐPT.BRVT.

Cùng  với sự hiện diện của Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng,  Ni là CVGH, trú trì các chùa, tự viện có GĐPT sinh hoạt, Chư Tôn Đức là ân sư GĐPT, Chư Tôn Đức Tăng, Ni xuất thân từ GĐPT, đã hoan hỷ quang lâm.Tổng cộng gần 50 Chư Tôn Đức Tăng, Ni đã quang lâm chứng minh và tham dự.

– Chủ tọa buổi lễ Đại Diện BHDTƯ GĐPTVN có HTr cấp Dũng Diệu Thuận-Phạm Thị Xuân Hòa, HTr cấp Tấn Diệu Quang-Cao Thị Liên Minh

-Về phía khách mời có sự hiện diện  tham dự của các Huynh trưởng đại diện các BHD tỉnh Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Biên Hòa, Gia Định.

Quý đạo hữu Ban Bảo Trợ GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, quý đạo hữu Ban Hộ Trì Tam Bảo, đạo tràng chùa Như Ý, Ban Hộ Trì Tam Bảo các chùa có GĐPT sinh hoạt, Ban Bảo trợ các đơn vị GĐPT,, Ban Liên Lạc Cựu Đoàn Sinh GĐPT.BRVT,  cùng với sự hiện diện của quý huynh trưởng nguyên Trưởng BHD tỉnh, quý anh chị cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh, quý đạo hữu ân nhân, quý thân hữu, quý đạo hữu là thân nhân của hương linh

Cùng với sự hiện diện của tất cả thành viên Ban Hướng Dẫn tỉnh BRVT, đại diện Ban Huynh Trưởng của 31 đơn vị trong tỉnh

Tổng cộng khoảng 700 phật tử hiện diện tại buổi lễ.

Lễ Hiệp Kỵ đã diễn ra hết sức trang nghiêm trọng thể, tất cả mọi  người hiện diện trong lễ đường đều hướng tâm chung lời cầu nguyện với tinh thần tri ân và báo ân. Sau phần nghi lễ, đoàn dâng hoa cúng dường tiến vào lễ đường thực hiện nghi thức dâng hoa và tiếp theo các đoàn của các Hội Đồng Cấp, ĐD BHD tại các huyện, thị, các đơn vị GĐPT tuần tự dâng lễ phẩm tiến cúng. HTr Tâm Chế-Võ Hữu Khiên đã thay mặt cho toàn thể lam viên BRVT đối trước Phật tiền và Linh đài dâng lời cảm niệm bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân và báo ân của tất cả lam viên đối với tiền nhân.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT đạo hiệu Thích Minh Bảo trưởng ban CVGH GĐPT.BRVT đã tán dương công đức về tinh thần hiếu hạnh của tất cả huynh trưởng và đoàn sinh cùng những thiện tri thức đã phát tâm cúng dường, đồng thời sách tấn Phật tử về ý nghĩa tri ân và báo ân đúng pháp của người phật tử đối với tứ trọng ân.

Trong lễ Hiệp Kỵ này GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã phát tâm cúng dường trai tăng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni.

Lễ hiệp kỵ hoàn mãn trong tinh thần hoan hỷ của tất cả lam viên trong mùa Vu Lan hiếu hạnh.

                                                                                                                   VP.BHDBRVT.

Bài khác nên xem

Hình ảnh lễ tang cố HTr cấp Dũng Quảng Thừa-Tôn Thất Phú (nguyên Trưởng BHD.GĐPT Cam Ranh)

Huệ Quang GĐPTVN

Thiền sư Huyền Quang và con đường trầm lặng của mùa thu

Áo Lam

Trung Thu GĐPT Khánh Vân – BHD Bà Rịa Vũng Tàu

phuocthanh