GĐPT Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trại họp bạn Tâm Minh 4 – Kỷ niệm 50 năm thành lập Ban Hướng Dẫn

 

Vào 3 ngày 01,02,03/01/2016 Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức trại họp bạn Tâm Minh 4 để kỷ niệm 50 năm thành lập GĐPT tỉnh.

Để có một ngày lễ kỷ niệm ghi dấu ấn đậm nét trong lam viên, BHD tỉnh đã lập đề án trong những ngày đầu năm dự kiến sẽ tổ chức một kỳ trại họp bạn quy mô toàn tỉnh và có những loại hình hoạt động thật phong phú và đặc biệt, đồng thời  biên soạn cuốn biên niên sử “50 năm GĐPT Bà Ria Vũng Tàu Hình thành và Phát triển” cùng với đặc san Sen Biển 2 kịp ra mắt làm quà tặng Chư Tôn Đức và thân hữu trong sự kiện trọng đại này.

Trại họp bạn chào mừng lễ kỷ niệm sẽ được kiến lập tại khuôn viên chùa Thiên Quang, bên cạnh thác nước Hòa Bình và thời gian trại là 3 ngày 2 đêm, từ 6g ngày 01/01/2016 đến 10g ngày 03/01/2016.

 Chỉ riêng với công trình trại khi đã được BHD duyệt, Bộ phận Kỷ thuật của ban Quản Trại đã bắt tay thực hiện vào ngày 12.12.2015, sau nửa tháng thi công các công trình trại đã hình thành trang nghiêm, kỳ vỹ như cổng trại chính, 2 cổng trại ngành, đài lục hòa, kỳ đài, giá đuốc, khu triển lãm, nhà thủy tạ, lễ đài.. riêng phần trang trí phải đến gần ngày trại mới hoàn tất.

 Ngày 01.01.2016 ngày đầu năm dương lịch lam viên từ khắp nơi trong tỉnh gác lại các cuộc vui thế sự của những ngày nghỉ tết dương lịch vai ba lô, hành trang về dự trại, anh ở Ba Tô, chị từ Suối Nghệ, em tận Tân Thành… tất cả lam viên muôn phương theo tiếng chim gọi đàn về đây hội tụ. sân chùa rợp bóng áo lam rộn rã tiếng cười, tiếng chào hỏi thân thiết, gặp nhau tay bắt mặt mừng…

Đúng 9 giờ lễ khai mạc trại được tiến hành tại lễ đài dưới sự chứng minh của HT Thích Minh Bảo trưởng ban CVGH.GĐPTBRVT, TT Thích Thiện Phát ân sư GĐPT tỉnh, ĐĐ Thích Thiên Thuận CVGH trụ trì chùa Thiên Quang, ĐĐ Thích Thông Việt CVGH,  chị Diệu Thuận-Phạm Thị Xuân Hòa Đại diện BHDTƯ về chủ tọa cùng sự hiện diện của BHD Khánh Hòa do chị Nguyên Hoa-Nguyễn Thị Khánh, Trưởng BHD cùng quý anh chị trong BHD tỉnh KH, Quý bác trong Ban Bảo trợ tỉnh, quý bác Ban Hộ Trì Tam Bảo các chùa, các Ban Bảo Trợ đơn vị.

Về tham dự trại có 29/31 đơn vị với 975 huynh trưởng và đoàn sinh cùng toàn bộ thành viên Ban Hướng Dẫn tỉnh hiện diện.

Lễ khai mạc trại được tổ chức trang nghiêm và đã được chị Diệu Thuận đại diện BHDTƯ huấn từ khuyến tấn và tán dương tinh thần của lam viên BRVT, đã vượt qua mọi sự khảo đảo, chướng duyên để tổ chức một kỳ trại kỷ niệm thật quy mô hoành tráng. HT Thích Minh Bảo trường ban CVGH chứng minh đã rước  ánh sáng đại trí huệ trên đại hùng bửu điện chùa Thiên Quang về trại trường và anh Tâm Chế trưởng BHD tỉnh đã tiếp đuốc thắp sáng trên  trên giá đuốc truyền thống được tôn trí trên một quả địa cầu đang quay.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT Thích Minh Bảo chứng minh đã tán thán tinh thần vô úy của BHD và huynh trưởng cùng đoàn sinh trong tỉnh tổ chức một kỳ trại kỷ niệm thật nhiều ý nghĩa với một hàng ngũ đông đảo lam viên từ khắp nơi về dự, mặc dầu gặp nhiều sự chướng ngại nhưng tất cả đã vượt qua và đến tham dự  sự kiện trọng đại kỷ niệm 50 năm GĐPT.BRVT này.

    Sau lễ khai mạc các sinh hoạt trong trại thật sinh động với những giờ sinh hoạt chung, những trò chơi dân gian, thi cắm hoa, thuyết trình, thi hóa thân Bồ-tát Quán-Thế Âm, hội chợ ẩm thực chay…Tất cả đã làm nên một không khí vui tươi, sinh động trên đất trại bên cạnh thác nước Hòa Binh đang ấm ào tuôn chảy.

   Buổi tối các trại sinh ngành Thanh, Thiếu cùng Huynh trưởng tập trung tại giảng đường để nghe HT Thích Thái Hòa TTK.Ban Thường Trực HĐCVGH.GĐPTVN ban pháp thoại. Đề tài của HT thuyết giảng là nền  tảng tu tập cho đoàn viên GĐPT là châm ngôn Bi-Trí-Dũng và 5 điều luật của GĐPT. Bài pháp thoại của thầy với đề tài thật gần gủi với người đoàn viên GĐPT nhưng đã được thầy phân tích và chuyển tải những ý nghĩa thật sâu sắc trong việc tu tập của HT và ĐS.

   Đúng 8g45 phút ngày 02/01/2016 tại giảng đường chùa Thiên Quang đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu. Một buổi lễ hội được thực hiện trong không khí trang nghiêm, trọng thể nhưng cũng rất sinh động bởi được tổ chức kết hợp cả hai phần LỄ & HỘI với phần sân khấu hóa tái hiện cuộc hành trình 50 năm của GĐPTBRVT hết sức đặc sắc.

  Về chứng minh buổi lễ có HT Thích Minh Tâm Phó trưởng  Ban Thường Trực HĐCVGH.GĐPTVN, HT Thích Thái Hòa TTK Ban Thường Trực HĐCVGH.GĐPTVN. HT Thích Minh Bảo Trưởng Ban CVGH.GĐPTBRVT, TT Thích Vĩnh Phước CVGH, TT Thích Nhuận Thiền CVGH, ĐĐ Thích Thiên Thuận CVGH, Ni sư THích Nữ Như Thiện CVGH,  cùng sự hiện diện của Chư Tôn Đức CVGH GĐPT tỉnh, Chư Tôn Đức trụ trì các chùa, tự viện, Chư Tôn Đức xuất thân từ GĐPT.

Anh Nguyên Hoành-Lê Văn San Phó trưởng  BHD TƯ về cùng quý anh chị trong BHD TƯ chủ tọa, cùng sự hiện của quý anh chị đại diện BHD các tỉnh gồm có: BHD Khánh Hòa, BHD Đồng Nai, BHD Biên Hòa, BHD Gia Định, BHD Quảng Đức, BHD Bình Phước.

Về quan khách có Ban Bảo Trợ tỉnh, Ban Hộ Trì Tam Bảo các chùa có GĐPT sinh hoạt, Ban Bảo trợ các đơn vị GĐPT, các đạo tràng, quý đạo hữu, ân nhân, quý thân hữu.

Quý anh là trưởng BHD tiền nhiệm, Cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh.

Có khoảng 200 khách mời và hơn 1000 lam viên hiện diện. Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm, hào hùng và xúc động, suốt hơn 3 giờ đồng hồ diễn ra buổi lễ toàn thể lam viên và quan khách  đều cùng hòa nhịp nhiều cung bậc cảm xúc hào hùng, bi tráng, cảm động và phấn chấn, nhất là  phần ban đạo từ của HT Thích Minh Tâm chứng minh đã tạo niềm tin  và sự hứng khởi cho tinh thần lam viên cũng như sự đồng cảm của quý khách hiện diện…

…19g30 tại lễ đài là đêm hội diễn văn nghệ chào mừng 50 năm GĐPT.BRVT được mở màn với 26 tiết mục muôn màu muôn vẻ với những lời ca điệu múa do các em đoàn sinh từ tất cả các đơn vị tham dự thật phong phú và  trong sáng mang đậm chất văn nghệ đặc thù trong GĐPT.

…7g sáng ngày 03.01.2016 sáng nay trại sinh sau khi thực hiện phần dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trại, những giờ phút  còn lại được thư giản chụp hình lưu niệm và hàn huyên tâm sự cùng bạn bè, đồng đội trước giờ chia tay.      Đúng 10 giờ lễ bế mạc được cử hành dưới sự chứng minh của ĐĐ Thích Thiên Thuận CVGH. Lễ bế mạc với nhiều cảm xúc khi các đơn vị được khen thưởng vì có thành tích tốt trong 3 ngày trại, những đơn vị có công phu đầu tư trong trình bày sức sống và tuyên dương những anh chị đã đóng góp công sức nhiều trong thời kỳ dựng xây công trình trại.

Kết quả khen thưởng toàn trại:

-Giải nhất: GĐPT Khánh Lạc, -Giải nhì: GĐPT Khánh Minh, -Giải ba: GĐPT Khánh Bình, -Giải Khuyến Khích: GĐPT Khánh Quảng, GĐPT Khánh Hiệp, GĐPT Khánh Ân,  GĐPT Khánh An, GĐPT  Khánh Vân.

Khen thưởng về trình bày sức sống:

-Giải A: GĐPT Khánh QuangA, GĐPT  Khánh Vân, GĐPT Khánh Minh, GĐPT Khánh Quảng.

-Giải B: GĐPT Khánh Lạc, GĐPT Khánh Ân, GĐPT Khánh Bảo.

Tuyên dương các huynh trưởng tích cực trong dựng xây công trình trại: a HK Luật, a TV Phẩm, a NN Long, a TM Khai, a PV Thơ, a N Hiệp, a Hùng Kh.Xuyên, a BN Thắng, chị Mãi ẩm thực.

Tặng quà các anh chị đã ủng hộ tịnh tài in ấn quyển lịch sử GĐPT.BRVT và toàn thể các đơn vị tham dự đều có quà lưu niệm.

…11g vòng tay được kết lại và bài ca dây thân ái cất lên trong bùi ngùi. Ba ngày trại đã qua nhưng dư âm còn đọng mãi trong ký ức lam viên BÀ RỊA VŨNG TÀU.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          VP.BHD.BRVT

TRƯỚC GIỜ KHAI MẠC

 

 

LỄ KHAI MẠC

 

 

 

 

 

 

 

 

TRÌNH BÀY SỨC SÔNG 

 

HÌNH ẢNH SINH HOẠT

CẮM HOA, THUYẾT TRÌNH,

HÓA TRANG HÓA THÂN BỒ-TÁT QUÁN THẾ ÂM

HỘI CHỢ ẨM THỰC CHAY

 

 

NGHE PHÁP THOẠI

 

LỄ CHÍNH THỨC KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

 

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ

BẾ MẠC TRẠI

Bài khác nên xem

Trại họp bạn Đầu Thứ Đàn GĐPT Gia Định

nhuanphap

BHD GĐPT Gia Định và BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn có nhiệm vụ tiếp lễ và trật tự trong Đại Lễ tang cố Hoà Thượng Ân Sư

phuocthanh

(BHD Gia Định) CÁO TANG: Thân phụ HTr Giác Tính từ trần

nhuanphap