GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức hội thi “ĐƯỜNG VỀ NÚI TUYẾT”

 

TƯỜNG THUẬT HỘI THI ĐƯỜNG VỀ NÚI TUYẾT

Hằng năm cứ đến mùa hè là BHD Tỉnh lại tổ chức cho các em đoàn sinh những kì trại thật hấp dẫn, vui tươi và bổ ích để giúp các em đoàn sinh được làm quen, học hỏi và giao lưu lẫn nhau. Năm nay theo như kế hoạch,  các anh chị ngành Đồng lại tiếp tục tổ chức trại Hiếu cho các em. Trại được chia làm 2 giai đoạn với rất nhiều trò chơi, hoạt động bổ ích. Nhưng có 1 trò chơi xuyên suốt cả 2 giai đoạn và hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây hồi hộp, gay cấn với tinh thần vừa học vừa chơi đó là hội thi “Đường về núi Tuyết”, năm nay là hội thi ĐVNT lần thứ hai. Qua nhiều lần họp huynh trưởng ngành Đồng của các đơn vị trong tỉnh bầu Ban tổ chức của hội thi và thảo luận được cách chơi cũng như luật chơi cho phù hợp với lứa tuổi  của các em. Giai đoạn 1 diễn ra vào ngày 2/7/2017 tại chùa Lạc Bang,  xã Xà Bang, huyện Châu Đức. Giai đoạn này diễn ra trong 1 ngày, các em đoàn sinh chỉ tham dự vòng sơ kết của hội thi Đường về núi Tuyết.  .

Chiều ngày 1/7 các anh chị trong Ban tổ chức đã có mặt ở chùa Lạc Bang để chuẩn bị cho hội thi. Nhìn các anh chị tóc đã điểm bạc hăng hái hoàn tất những công đoạn cuối cùng chỉ với một mong ước duy nhất là hội thi ngày mai được thành công và các em được vui là dù bao nhiêu khổ cực cũng không màng. Có như thế mới thấy được tấm lòng của các anh chị dành cho các em, mới yêu thêm cái nghề huynh trưởng đã từng thệ nguyện.

Sáng sớm ngày mồng 2/7/2017 các đơn vị ở gần đã có mặt,  một số đơn vị ở xa vì không đủ điều kiện cho hết tất cả các em ngành Đồng đi nên chỉ có các em tham gia hội thi mới đi. Dù biết rằng các em ở nhà sẽ thiệt thòi hơn nhưng các đơn vị phải dành kinh phí để đợt 2 các em sẽ được tham gia đầy đủ 2 ngày trại. Các đơn vị đến mỗi lúc một đông, 7 giờ 50 phút đoàn sinh tập trung ổn định chỗ ngồi và sinh hoạt chung. Vì lí do ở chùa có phật sự nên chương trình hội thi có sự thay đổi, lễ khai mạc phải dời lại. 8 giờ 10 phút bắt đầu vòng 1 của hội thi và đến 9 giờ 30 phút thì mới làm lễ khai mạc.

Đại Diện BHD tỉnh thân lâm chủ tọa lễ khai mạc chúng em rất vinh dự đón tiếp: anh Tâm Anh- Trương Ngọc Hùng (Phó trưởng ban ngành nam GĐPT BRVT). Anh Quảng Tiến – Trần Thanh Dũng phó Tổng Thư Ký BHD cùng quý anh chị trong BHD tỉnh, ĐD NHD tại các Hyện, thị, Đại diện BHT các đơn vị trong tỉnh.

Thành phần BGK như sau:

                        Anh Nguyên Phước- Vương Bội Long (Chánh chủ khảo)

                        Chị Tâm Lộc- Lê Thị Hà

                        Anh Nhật Thường- Lê Văn Việt

     Có tất cả 22/31 đơn vị tham gia hội thi được chia làm 7 bảng thi:

Bảng 1: Khánh Hỷ, Khánh Lương, Khánh Lạc

Bảng 2: Khánh Bình, Khánh Ân ¸ Khánh Phổ

Bảng 3: Khánh  Quang B, Khánh Vân, Khánh

Bảng 4: Khánh Kim, Khánh  An, Khánh Tâm, Khánh Lâm

Bảng 5: Khánh Minh, Khánh Sơn, Khánh Thọ

Bảng 6: Khánh Bảo, Khánh Linh, Khánh Đức

Bảng 7: Khánh Tích, Khánh Quang A, Đạt Quang

Không khí hội thi đã dần nóng lên, các thí sinh đã rất sẵn sàng. Tiếng anh chị MC vang lên, hội thi bắt đầu trong sự hân hoan của tất cả mọi người. Ở vòng này các em thí sinh chọn đáp án đúng bằng cách đưa bảng đáp án A-B-C-D. Các đội thi rất ngang tài ngang sức, phần thi thứ nhất của vòng 1 trôi qua rất nhanh.

9 giờ 30 phút các em dự lễ khai mạc. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung và rất trang nghiêm. Anh Tâm Anh- Trương Ngọc Hùng thay mặt BHD ban huấn từ đã cho chúng em những lời dặn dò và nhắn nhủ rất chân tình.

11 giờ các em ăn trưa và nghỉ ngơi.Trong lúc đó các anh chị Ban tổ chức vẫn tiếp tục họp để thảo luận một số vấn đề  chuẩn bị cho phần thi buổi chiều.

13 giờ các em tập trung để tiếp tục phần thi thứ 2 của vòng 1. Bắt đầu với 4 đội thi của bảng 1, các em Oanh vũ thể hiện rất đúng với tinh thần của vòng thi. Các em nhanh nhẹn nhảy qua các vòng, lượm hạt và bấm chuông trả lời câu hỏi. Dưới sự  cổ vũ rất  nhiệt tình từ khán giả các thí sinh càng thêm hăng say. Vòng 1 kết thúc, khối sinh hoạt cho các em tham gia một vài trò chơi nhỏ để Ban tổ chức chuẩn bị cho vòng sau.

Vòng thi thứ 2: Chung sức đồng lòng. Ở vòng này các em phải cùng nhau đưa ra đáp án và ghép câu trả lời của mình lên bảng. Các đội thi phải chung sức đồng lòng cùng nhau thì mới có thể vượt qua được vòng thi này và dành điểm số cao được.

 Khoảng 3 giờ chiều, trong lúc các em đang thi thì ở ngoài sân chùa chúng em rất vui mừng khi thấy anh Trưởng ban cũng như các anh chị trong BHD trên đường đi họp về đã ghé thăm chúng em. Không khí vòng thi cũng nhờ thế mà sôi động và hấp dẫn hơn.

Đến vòng thi thứ ba- vòng cuối cùng của cuộc thi. Với đôi tay khéo léo các em sẽ phải thực hiện 1 gút hoặc tháo 1 gút đã bị buộc chặt hai đầu vào kéo tùy vào yêu cầu trong bảng morse hay mật thư mà các em dịch được. Ở vòng thi này có một số đội không dịch được mật thư mà phải mở cẩm nang nên số điểm các em đạt được không cao như những vòng thi trước.

16 giờ 30 phút vòng sơ kết của hội thi Đường về núi Tuyết kết thúc trong niềm vui của tất cả các đội thi và mọi người. 17 giờ lễ bế mạc diễn ra. Chúng em rất vui sướng khi nhận được những lời nhắn nhủ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn tỉnh.

Chị Quảng Xuân- Huỳnh Thị Mỹ Ngọc đã công bố các đội thi được vào vòng bán kết là: Khánh Minh, Khánh Tích, Khánh Lạc, Khánh Bình, Khánh Linh, Khánh Vân, Khánh An, Đạt Quang.

Vòng sơ kết hội thi Đường về núi Tuyết đã thành công tốt đẹp, các anh chị và các em cùng siết chặt tay hát vang bài Dây thân ái. Vòng sơ kết đã khép lại trong sự mong chờ của những chú chim Oanh vũ; mong chờ  hội Hiếu với những trò chơi, những hoạt động mang lại tiếng cười rộn rã, tươi vui.

                                                                               Nhuận Lịch-Lê Cao Phương Thảo

                                                                                       (Tường thuật từ hội thi)

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài khác nên xem

Khóa Gỉai Trình Luận Văn Bậc Lực Kỳ VI

phuocthanh

Nhạc: Xuân Lam – Tâm Trí – Quang Vui

ducquang

BĐD GĐPT Vùng Trúc Lâm hỗ trợ Lễ Đúc Đại hồng chung

nhuanphap