Diệu Âm Càn Thát Bà!

Diệu Âm Càn Thát Bà!

Nhu Thi That1z
Tháng 10 năm 2012 đang nằm điều trị trong Bệnh viện Nhân Dân Gia Định nghe chuông điện thoại reo, không ngờ Ni sư Như Thị Thất liên lạc với tôi.
Ni sư báo Thành Đạo năm 2012 là khánh tuế 20 năm xây dựng Như Thị Thất, qua lời giới thiệu của chị Hồng GĐPT Từ Hiếu sư định nhờ tôi sáng tác một ca khúc kỷ niệm 20 năm Như Thị Thất. Tôi tính nằm viện khoảng 10 ngày là ra và hứa với sư là sẽ thực hiện bài hát đó.
Suốt 20 năm, rất nhiều lần tổ chức trại mạc cho gia đình, các ngành trong Ban Hướng dẫn từ lúc Như Thị Thất còn là bùn lầy cỏ dại, đường đi vào ngập nước, đá tảng mênh mông, tôi đã thường xuyên có mặt nơi đó nhưng chưa bao giờ sư biết tôi chuyên môn làm nhạc cho GĐPT hát, nay do duyên lành sư đã biết thì mình phải phát tâm.
Nhất là tinh thần vô úy, vô ngại của sư đã giang tay che chở cho GĐPT khắp nơi trong lúc các cánh cổng Từ bi chỉ mở một nửa hoặc đóng kín đối với GĐPT truyền thống. 20 năm qua trong thành phố này chúng tôi đã xưng tán những ngôi chùa “dám” chứa GĐPT là những “Thánh Địa Già Lam” trong đó có ngôi chùa tên “Như Thị Thất”
Ngày đó, tôi còn rất yếu phải nhờ đàn em chở lên chùa để hát cho Ni sư nghe. Ngồi nghe gồm có Ni sư, chi Thi Hong, anh Toán (LĐT Đức Hoa). Tôi nói giọng tôi hát rất dỡ, có thể là không diễn tả nổi bài hát này, chỉ xin chú ý phần ca từ. Ngờ đâu khi giọng tôi cất lên thì hình như có 3, 4 trùng âm hát theo gây rền vang như tiếng sấm. Tôi ngơ ngác nhìn quanh thì thấy có các tranh tượng các vị đại Phật trong Kim Cang Thừa treo ở ba mặt vách khách phòng.
Ni sư khen quá hay, tôi nói hình như có diệu âm Càn Thát Bà (nhạc thần của trời Đế Thích) đang hiện diện ở đây? Sư không trả lời tôi. Tôi hát lại lần nữa thì âm thanh cũng vang động như vậy. Sư hoan hỷ và ứng toàn bộ chi phí để tôi thực hiện phối âm bản nhạc này.
Ngày thu âm nhạc sĩ Giác An báo rằng ca sĩ Thụy Vân nhận hát ca khúc này. Tôi chắp tay hướng Phật gọi diệu âm Càn Thát Bà hỗ trợ cho giọng hát của cô rung những trọng âm như tôi đã hát trên Như Thị Thất.
Đêm đó, ngày mồng 8 tháng chạp ban họp ca hiện diện trên Như Thị Thất từ sớm, nhưng tiết mục Như Thị Thất thì được xếp thứ 11. Trong khi chờ đợi em Trinh Kim Phuong đã đem cà-ry bánh mì cho tôi ăn lấy sức – ai dè bệnh tôi kỵ nước dừa nên đau lên từng hồi. Tôi ngồi xuống buông cái đau của thân xuống để tâm được an và nhờ chị Mai Quynh tập dượt với ban họp ca. Tôi hướng lên dãy đèn lấp lánh và hàng cây đang đong đưa theo gió và nói to: “ Nếu quả có ca thần Ca Lầu La và nhạc thần Càn Thát Bà ở đây xin níu cơn đau của tôi lại để tôi lên quỳ xuống tri ân Ni sư và hát hết bài ca này” Mấy em đứng gần đó sợ quá, tưởng tôi đau nên nói sảng!!!

Nhu Thi Thatz
Tới khúc vang tấu tất cả đồng quỳ xuống cảm tạ Ni sư đã che chở cho Gia đình Phật tử vượt qua sóng gió bình yên đến hôm nay. Ni sư rất xúc động lên tặng cho tôi lẳng hoa.
Ngay lập tức, tôi lên xe về nhà vì cơn đau tiếp tục kéo đến.
Đức Quảng
Nghe nhac…http://nhacgdpt.com/bai-hat/Nhu-Thi-That-Hai-Muoi-Mua-Thanh-Dao/EZEF9ZB.html

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Lâm Đồng Tổ chức kết khóa Trại Lộc Uyển 15

phuocthanh

Hình thức và hiệu lệnh tập họp

datthinh

Đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Tâm tại Lễ tưởng niệm Hiệp kỵ GĐPT – Pháp Hội Thù Ân 2