Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Gia Định

Được sự phê chuẩn và chấp thuận của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam. Đại Hội Huynh trưởng GĐPT Gia Định nhiệm kỳ 2012 – 2016 đã được diễn ra trong 2 ngày 01.04.2012 và 08.04.2012 tại Ni Viện Như Thị Thất, TP. Hồ Chí Minh.

Phiên họp Tiền Đại Hội với sự tham dự của các Ban viên BHD, Huynh Trưởng Cấp Tấn, Huynh trưởng Cấp Tín và Ban điều hành Hội đồng Cấp Tập diễn ra vào ngày 01.04.2012 với 48 Huynh trưởng tham dự. Tiền Đại Hội đã thông qua :

–    Báo cáo Tổng kết sinh hoạt nhiệm kỳ 2008 – 2012.

–    Tham luận của các Hội đồng Cấp Tấn, Cấp Tín và Cấp Tập.

–    Thông qua Nội lệ Đại Hội GĐPT Gia Định NK 2012 – 2016.

Trong phiên họp Tiền Đại Hội có 3 Huynh trưởng Cấp Tấn xin phép không tham gia Tân BHD Gia Định trong nhiệm kỳ 2012 – 2016 với lý do đang đảm nhiệm các chức vụ của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam không thể kiêm nhiệm và 1 Huynh trưởng Cấp Tấn do đổi chổ ở về địa phương khác và đã được Tiền Đại Hội chấp thuận là :

  1. Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Huy – Phan Đình Thăng, Trưởng Ban BHD Gia Định, Ủy viên Nội vụ BHD Trung Ương.
  2. Huynh trưởng Cấp Tấn Đạt Thịnh – Trương Hùng Cường, Phó Trưởng Ban Ngành Nam BHD Gia Định, Phó Tổng Thư Ký BHD Trung Ương.
  3. Huynh trưởng Cấp Tấn Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh, Thủ Quỷ BHD Gia Định, Ủy viên Oanh Vũ Nữ BHD Trung Ương.
  4. Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Dưỡng Nguyễn Văn Nuôi, Ủy viên Nam Phật Tử BHD Gia Định chuẩn bị đổi chổ ở về Bà Rịa Vũng Tàu.

Đại Hội chính thức được tổ chức khai mạc vào lúc 07h30, ngày 08.04.2012.

Chứng minh cho Lễ Khai mạc, toàn thể Đại hội cung đón Hòa Thượng Thích Đức Chơn, Viện chủ Tu viện Quảng Hương Già Lam, Đệ nhất Hội Đồng Chứng Minh GĐPT Việt Nam, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Gia Định.

Chủ tọa cho Lễ Khai Mạc có Anh Phó Trưởng Ban Điều Hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Dũng Như Thật Nguyễn Công Minh, Tổng Thư Ký BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn Nguyên Hoành – Lê Văn San, Trưởng Ban BHD Gia Định Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Huy – Phan Đình Thăng.

Về phía BHD Gia Định, có toàn thể quý Anh chị Phó TrưởngBan, Ban Thường vụ, Ban viên, Phụ tá ban viên BHD, Huynh trưởng các Cấp, Huynh trưởng đại biểu của 23 đơn vị Gia Đình trực thuộc, với tổng cộng 131 đại biểu chính thức bao gồm : 23 Huynh trưởng Cấp Tấn, 29 Huynh trưởng Cấp Tín, 79 Huynh trưởng Cấp Tập.

Đại hội diễn ra theo đúng chương trình đã đệ trình BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam. Trong Lễ Khai Mạc, Anh Trưởng Ban BHD Gia Định cũng là Trưởng Ban tổ chức Đại Hội đọc lời diễn văn khai mạc và chúc mừng Đại hội. Anh nhấn mạnh, Gia Định là vùng đất lưu chứa nhiều di tích, tài sản, hình ảnh và tâm linh trong đó Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ra đời tại vùng đất này và trong đó có Gia Đình Phật Tử Vụ, và cũng trong giai đoạn đó GĐPT Gia Định ra đời từ đây. Qua 22 nhiệm kỳ của GĐPT Gia Định sinh hoạt liên tục không một ngày gián đoạn và cũng chính từ vùng đất này tổ chức những lễ lược để làm tiền đề cho việc phục hoạt các đơn vị GĐPT trên toàn quốc sau những ngày khó khăn. Với 48 năm sinh hoạt, GĐPT Gia Định biết lấy giáo lý Phật đà để vượt qua biết bao nội ma, ngoại chướng. Tôi xin kêu gọi tinh thần các đại biểu biết lấy từ bi, trí tuệ để thể hiện qua hành động, biết tu học để hoàn thiện tự thân, biết nhận lãnh trách nhiệm. Thấu rõ đúng sai, biết việc mình làm. Hôm nay mong sự tiếp nối của các anh chị kế thừa để tiếp tục lèo lái GĐPT Gia Định. Chúng con xin một dạ khắc ghi và tri ân Chư tôn đức luôn chở che cho GĐPT Gia Định.

Anh Phó Ban điều hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam ban Huấn từ. Lời đầu xin tri ân Hòa thượng Đệ nhất chứng minh đã quan lâm chứng minh. Anh thay mặt BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam  xin xác nhận BHD Gia Định có đủ dũng mãnh, tinh tấn mới đủ sức hỗ trợ BHD Trung Ương trong cùng một địa giới sinh hoạt. Thành tâm cầu nguyện Tân BHD Gia Định và tin tưởng Tân BHD Gia Định cùng chung gánh vác các Phật sự tại điạ phương để hổ trợ BHD Trung Ương.

Toàn thể Đại hội trang nghiêm đón nhận Đạo từ của Hòa Thượng Thích Đức Chơn, Viện chủ Tu viện Quảng Hương Già Lam, Đệ nhất Hội Đồng Chứng Minh GĐPT Việt Nam, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Gia Định; Hòa thượng cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho toàn thể Đại hội sức khỏe để phụng sự tổ chức. Hòa thượng đã chỉ dạy, Lý tưởng của GĐPT đã trãi qua biết bao khó khăn, trở ngại trong nhiều năm gần đây và cũng chính từ đây tinh thần Huynh trưởng được tôi luyện, biết kiên quyết và vững chắc hơn. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các anh chị, tổ chức GĐPT Việt Nam chúng ta luôn hướng đến việc trên cầu Phật đạo, dưới giúp đở dìu dắt Thanh Thiếu Niên có hướng đi đúng chánh pháp, luôn luôn tinh tấn tu học, biết Phật hóa gia đình, hướng về Tam bảo, hướng về Chư Phật để vượt qua các nổi khổ. Tất cả chúng ta phải luôn hướng về Phật sự, hướng về đạo pháp, hướng về dân tộc dù có bao khó khăn cũng phải biết cố gắng vượt qua, chúng ta không bao giờ có kẻ thù, luôn sống với lòng tin vào đạo Phật. Thay mặt Hội đồng Chứng minh xin cầu nguyện cho Đại hội thành công tốt đẹp.

Lễ khai mạc kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể Huynh trưởng tham dự Đại hội lúc 08h30.

Tiếp sau đó là Chương trình Phiên họp khoáng đại thông qua :

  1. Đề án Phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Toàn thể Đại hội đã đóng góp cho văn kiện trên, sau đó Đại hội đã dành trọn thời gian còn lại cho việc bầu nhân sự BHD GĐPT Gia Định nhiệm kỳ 2012 – 2016.

  1. BHD GĐPT Gia Định tuyên bố mãn nhiệm kỳ.
  2. Giới thiệu Ban bầu cử và tiến hành bầu cử BHD Gia Định nhiệm kỳ 2012 – 2016.

–     Bầu Trưởng Ban BHD Gia Định.

–     Bầu Thường vụ BHD Gia Định.

–     Bầu các 10 chức danh Ủy viên và 4 Đại diện liên quận.

  1. BHD nhiệm kỳ 2012 – 2016 ra mắt và phát nguyện nhậm chức.

Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân đắc cử vào chức vụ Trưởng Ban với 80/131 phiếu đã thay mặt BHD Gia Định phát nguyện cùng 22 anh chị trong toàn Tân BHD nhậm chức.

Anh Phó Trưởng Ban Điều Hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam thay mặt tổ chức thừa nhận lời phát nguyện và cùng Anh Ủy viên Nội vụ BHD Trung Ương gắn phù hiệu chức vụ cho Tân BHD Gia Định. Anh đã ban Huấn từ. Tôi rất vui mừng và tán thán tinh thần làm việc của Đại hội, hôm nay với sự làm việc nghiêm túc các anh chị đã bầu ra Tân BHD Gia Định với một hàng ngũ Huynh trưởng trẻ đầy nhiệt huyết, tôi tin tưởng các anh chị sẽ làm tròn trách nhiệm với sức trẻ của mình và sẽ hoàn thành đề án Phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2016 mà Đại hội đã đề ra. Tôi xin ghi nhận thành quả của Đại hội và hy mong với Tân BHD Gia Định sẽ dìu dắt BHD ngày một vững tiến.

Lễ Bế Mạc Đại hội, toàn thể Đại hội lại một lần nữa đón nhận Đạo từ của Hòa Thượng đệ nhất Hội đồng Chứng minh. Hòa Thượng Chứng minh thay mặt Hội đồng Chứng minh cũng đã ghi nhận Tân BHD Gia Định do Đại hội bầu ra. Xin cầu nguyện các anh chị luôn tinh tấn trên đường đạo và hoàn thành trách nhiệm của mình.

Thay mặt Tân BHD Gia Định, Anh Trưởng Ban BHD Gia Định đã trao quà lưu niệm lên Hòa thượng chứng minh, lên BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam và các Anh Chị Cấp Tấn đã xin rút khỏi Tân BHD Gia Định trong nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Thay mặt Ban tổ chức Đại hội, Huynh trưởng Cấp Tấn Thiên Tịnh Lê Văn Nghệ đọc lời cám ơn. Đại Hội Huynh trưởng GĐPT Gia Định bế mạc và Dây thân ái lúc 15h00 cùng ngày.

Tin từ Văn Phòng BHD Gia Định

Từ sáng sớm,các HTr Đại biểu đã vân tập về Ni viện Như Thị Thất

Ban tổ chức Đại hội kiểm tra công tác chuẩn bị lần cuối

Phát thẻ Đại biểu

Ghi nhận số lượng HTr Đại biểu tham dự

Phù hiệu Đại hội

Tài liệu Đại hội

Công tác trần thiết khuôn viên ĐH nhanh chóng triển khai

Những HTr ĐB nữ thướt tha trong bộ đồng phục

HTr già tranh thủ với ly trà nóng

Tiếp sức

Cung thỉnh HT Thượng thủ HĐCM GĐPT Việt Nam

Niệm Phật cầu gia bị

Cử bài ca chính thức GĐPT Việt Nam

Anh Trưởng ban phát biểu khai mạc

HT chứng minh ban Đạo từ

Hội Đồng HTr Cấp Tập hội ý nhanh về việc đề cử ứng viên TB

Theo mẹ tham dự Đại hội

Hội đồng HTr Cấp Tín thảo luận đề cử chức vụ TB

Đồng lòng

Anh UV Nội vụ tuyên đọc Nội lệ Đại hội

Các ĐB đóng góp ý kiến

Trách nhiệm được trao gửi qua từng cánh tay biểu quyết

BHD nhiệm kỳ 2008 – 2012 tuyên bố mãn nhiệm

Phổ biến thể lệ bầu cử

Những lá phiếu tín nhiệm

Ghi nhận phiếu bầu

Những ánh mắt luôn hướng về…

 

Tân BHD GĐPT Gia Định nhiệm kỳ 2012 – 2016

Dây thân ái

Bài khác nên xem

Bản tin số 1: Lễ tang Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đại Phạm Thị Na

phuocthanh

GĐPT Ninh Thuận tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận tân BHD GĐPT Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2020

phuocthanh

Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Phân Ưu

ducquang