Đại Diện Miền Liễu Quán cùng BHD GĐPT Khánh Hoà chúc Tết Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh

P1030295_SmallNhư thường lệ ngày đầu năm các Tự viện có GĐPT tại Khánh Hòa,  anh chị Trưởng đều cho các em về  sinh hoạt, làm lễ đầu năm và chúc thọ Chư Tôn Thiền đức .Tại chùa Tỉnh Hội Khánh Hòa, nơi đơn vị Long Sơn sinh hoạt, sau khi dự lễ đản sinh của Đức Từ Thị Di Lặc, có múa Lân và hóa trang ông Phước Lộc Thọ tặng quà cho đoàn sinh, do Huynh trưởng  thực hiện, được đông đảo bà con Phật tử có mặt tán dương .Sáng nay mồng bốn tết đại diện Ban Hướng dẫn Trung ương gồm anh Nguyên Lễ Ủy viên Nghiên Huấn , chị Nguyên Hoa Uỷ viên Thanh Nữ . Anh Nguyên Tường Ủy viên Oanh Nam , Chị Tâm Tăng Ủy viên Thiếu Nữ  và A. Nguyên Quả  đại diện Miền Liễu Quán,  đã kết hợp với đại diện BHD Khánh Hòa gồm anh Tâm Kim, anh Nguyên Thiện và anh Quảng Lạc  đến thăm viếng chúc tết quý Ngài trong Hội đồng  Tăng già Chứng minh  GĐPT Việt Nam và Thầy Cố Vấn giáo Hạnh GĐPT tại Khánh Hòa .

 Vì không báo trước,  nên sau khi leo dốc đồi Trại Thủy đến Phật học Viện Hải Đức,  không gặp được Hòa Thượng Thích Phước An . Tuy nhiên nhìn thấy bộ đồng phục Lam, một vị Thầy đã gọi chúng tôi vào hậu liêu  nơi Ôn Tuệ Sĩ ở trước đây, để dùng chén trà đầu xuân và cho biết Thầy vốn xuất thân từ GĐPT, nay thấy hình ảnh các anh chị lớn tuổi trong bộ đồng phục Thầy nhớ lại những ngày chưa xuất gia và cảm mến vô cùng, Thầy khuyên anh chị trong đoàn cố gắng gìn giữ tổ chức và làm sao cho Tình Lam luôn tỏa sáng .

 Nhân tiện trên đường đi Đoàn đã ghé vào vấn an Hòa Thượng Cố Vấn giáo hạnh GĐPT Khánh Hòa tại Kỳ Viên Tự . Rồi vượt trên 60km đường đèo dốc để đến Chùa Vạn Đức –Vạn Ninh, dù đã 12 giờ trưa Hòa Thượng Thích Đồng Tu, nay đã 74 tuổi vẫn chờ chúng tôi, lẽ ra giờ nầy là giờ chỉ tịnh của quý Ngài . Sau khi sám hối sự có mặt trể vì đường xa, anh Nguyên Lễ thay mặt BHD Trung Ương chúc tết, được Ngài hoan hỷ và gởi cho mỗi anh chị hai viên kẹo ngọt, thắm đượm tình thầy trò. Tiếp đến tu viện Linh Sơn nơi xuất thân của cố Bồ Tát Thích Quảng Đức, Hòa Thượng Thích Thiện Dương bận Phật sự chưa về, được Thầy  Nguyên Vương dẫn chúng tôi vào lễ Phật và Thầy giới thiệu căn nhà nơi Bồ Tát Thích Quảng Đức trú ngụ, cùng những hàng cột lưu dấu chính bàn tay  Bồ Tát xây dựng xưa kia  . Đồng hồ chỉ hơn 13 giờ, cùng đoàn chụp vài tấm ảnh lưu niệm, biết tất cả đói bụng, Thầy mời chúng tôi xuống nhà trù dùng cơm , nhưng xin cám ơn Thầy vì đã có gia đình một anh Huynh trưởng đang chờ ở Ninh Hòa.

 Đúng 15 giờ,  chia tay nhau về lại trú xứ của mình tại bến xe liên tỉnh phía nam  thành phố Nha Trang, vừa  kịp chuyến xe cuối cùng trong ngày  tuyến đường Nha Trang -Ninh Thuận, kết thúc chuyến thăm viếng Chư Tôn Đức  nhân dịp đầu xuân Quý Tỵ nầy  .,.

                                                                                          Tâm Kim-Phước Minh

                                                                              (Đại Diện Trang nhà tại Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

Kỷ niệm 35 năm GĐPT huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Tâm Lễ

BHD Quảng Đức tổ chức Lễ Hiệp Kỵ

phuocthanh

GĐPT Cam Ranh đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2559

Huệ Quang GĐPTVN