BHD Gia Định tổ chức khóa tu bát quan trai kỳ I/2022

Sáng chủ nhật ngày 17 tháng 4 năm 2022, khóa tu bát quan trai kỳ I được BHD GĐPT Gia Định tổ chức tại Tu viện Quảng Hương Già Lam. Đây là Phật sự định kỳ theo kế hoạch sinh hoạt của BHD hằng năm.

Đạo tràng Lam viên thành tâm cung đón Hòa thượng Thích Nguyên Giác, Trụ trì Tu viện Quảng Hương Già Lam, Ân sư GĐPT Gia Định quang lâm trao truyền giới pháp bát quan trai. Hiện diện tham dự khóa tu có 184 giới tử là Huynh trưởng các cấp và học viên các bậc Kiên, Trì.

Sau nghi thức truyền giới, các giới tử lắng nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Khế Đạo, Cố vấn Giáo hạnh BHD Gia Định với đề tài về thiền tập. Thầy đã giảng giải các nguyên lý trong thiền Phật giáo, giải thích cặn kẽ các phương pháp căn bản. Đây là hành trang cần thiết trong đời sống cá nhân của các Huynh trưởng để có thêm sự vững chãi cho tu-học, bình tâm trước mọi khó khăn và có được sự an lạc trong từng giây phút hiện tại.

Vào thời khóa buổi chiều, đạo tràng đã có 20 phút thiền tọa, tỉnh tâm. Sau đó dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Kinh sư, đã cùng nhau tụng thời kinh Dược Sư, hồi hướng công đức kỳ an Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Huy – Phan Đình Thăng, nguyên Trưởng ban BHD GĐPT Gia Định.

Khóa tu kết thúc tại trú xứ lúc 16h00, các giới tử về tư gia của mình tiếp tục hành trì cho trọn vẹn 24 giờ tu tập.

Tin: BHD Gia Định
Ảnh: Quảng Từ


TRUYỀN GIỚI BÁT QUAN TRAI

THƯỢNG TỌA CỐ VẤN GIÁO HẠNH BAN PHÁP THOẠI

TỌA THIỀN

THỜI KHÓA TỤNG KINH DƯỢC SƯ

 

Bài khác nên xem

GĐPT Gia Định: Thành Kính Phân Ưu

nhuanphap

Tường Trình: Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc GĐPT VN tại Hoa Kỳ – Kỳ IX(nhiệm kỳ 2012-2016))

phuocthanh

BHD GĐPT Gia Định thành kính tưởng niệm Hòa Thượng Ân Sư

nhuanphap