(BHD Gia Định) Khai mạc Liên trại HLHT A Dục 24 – Lộc Uyển 32

Sáng chủ nhật ngày 27/8/2017 vừa qua, BHD GĐPT Gia Định đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng Cấp 1 A Dục 24 và Sơ Cấp Lộc Uyển 32 tại Ni viện Như Thị Thất. Đây chính là một trong các hoạt động về tu học – huấn luyện của BHD trong năm 2017.

Tại lễ khai mạc, toàn thể lam viên thành tâm cung đón Thượng tọa Thích Khế Đạo, Thành viên Ban Thường trực HĐCVGH GĐPT Việt Nam, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Gia Định quang lâm chứng minh. Hiện diện đồng chủ tọa có Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Bình Nguyễn Thanh Lân, Trưởng ban BHD; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tấn Trương Hùng Thắng, Phó Trưởng ban Ngành Nam; Huynh trưởng Cấp Tấn Diệu Trinh Nguyễn Thị Tuyết, Tổng Thư ký BHD; Huynh trưởng Cấp Tấn Tịnh Hữu Huỳnh Quang Huy, Ủy viên Nội Vụ. Hiện diện tại hàng có 10 Huynh trưởng thành viên Ban Quản trại và 37 Huynh trưởng trại sinh (trại A Dục 15 trại sinh; trại Lộc Uyển 22 trại sinh).

Trong lời phát biểu khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Quảng Tín Ngô Hồng Loan, Trại trưởng Liên trại thành kính tri ân Thượng tọa CVGH đã quang lâm chứng minh, quý anh chị trong BHD thân lâm chủ tọa, góp phần động viên tinh thần cho toàn thể BQT và trại sinh. Với trại sinh, chị ân cần nhắn nhủ khích lệ, mong rằng các trại sinh sẽ vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành kỳ trại, bởi sự hiện diện hôm nay đã phần nào nói lên tinh thần dấn thân gánh vác trách nhiệm của các Huynh trưởng trẻ.

Huynh trưởng Trưởng ban BHD Gia Định trong lời huấn từ đã sách tấn BQT cùng toàn thể trại sinh, ôn lại quá trình sinh hoạt tu học – huấn luyện của BHD suốt 53 năm qua. Với 37 trại sinh hiện diện hôm nay, hãy tinh tấn, vượt qua tất cả mọi chướng ngại, kể cả chướng ngại từ chính bản thân chúng ta để theo suốt quá trình trại và đạt được những hạnh nguyện như mình mong muốn.

Bằng tất cả tình thương yêu, Thượng tọa chứng minh đã từ bi ban đạo từ đến toàn thể Lam viên. Thầy ân cần nhắc nhở sự sinh hoạt của GĐPT có được như hôm nay, được tạo dựng bởi Chư tôn đức và các anh chị Huynh trưởng đã dày công vun đắp. Hành trình Lam sử trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng bản chất của tổ chức vẫn giữ nguyên vẹn. Thầy dạy anh chị em luôn nhớ và vun bồi nhiệt huyết của bản thân trong sinh hoạt. Nhiệt huyết cần được tô bồi từ ba chất liệu: Người Huynh trưởng phải thật sự tu và học; Người Huynh trưởng phải luôn yêu thương đàn em của mình, luôn quan tâm chia sẻ và hướng dẫn các em; Người Huynh trưởng phải trao dồi tín tâm đối với đạo pháp và GĐPT.

Sau nghi thức khai mạc, liên trại bắt đầu vào các đề khóa cho tuần huấn luyện đầu tiên. Kỳ trại sẽ được tổ chức liên tục 5 tuần tại các trú xứ khác nhau theo đúng chương trình, kế hoạch đã vạch sẵn.

Ban Quản Trại

Ảnh: Quảng Từ – Nhuận Pháp

Bài khác nên xem

TỜ TRÌNH: GĐPT Chơn Thiện bị đàn áp

phuocthanh

BHD.GĐPT Khánh Hòa: Tổ Chức Lễ Kỳ An Cho Huynh Trưởng Tân Thăng Cấp Tập và Cấp Tín năm 2015

Huệ Quang GĐPTVN

Bản tin số 3 : Lễ Phúng Viếng của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

phuocthanh