BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức Trại họp bạn Ngành Đồng hè 2012

Hè là dịp thuận tiện để các GĐPT trực thuộc BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, tổ chức các trại sinh hoạt cộng đồng từ Trại huấn luyện cho đến Trại họp bạn vv… Từ đầu năm , ngoài các trại huấn luyện nâng cao tay nghề  cầm đoàn cho các em đầu thứ đàn đến Huynh trưởng  các cấp . Năm nay để tạo sân chơi chung ,sau những tháng ngày miệt mài ở trường .. Thực hiện phương hướng nhiệm vụ, trong đề án hoạt động nhiệm kỳ 2012 -2016 của hội nghị Huynh trưởng GĐPT Khánh Hòa.

 Mấy tháng qua ,anh chị em  Ban Hướng Dẫn tỉnh đã hoạt động hết công xuất , vì phục vụ các trại ngoài kế hoạch, bởi  trước đó  Trung ương có hai trại mở ra tại miền mà trực tiếp một trại  BHD Khánh Hòa phải đảm trách. Không vì thế với định hướng  đề ra ,cũng như đã thống nhất trước đây với  các Ban Đại diện Huyện Thị ..đến anh chị Liên đoàn trưởng  đơn vị mà  không thực hiện. .

 Hình ảnh thân thương màu áo lam GĐPT , đã có mặt tại tỉnh nhà hơn 60 năm quen thuộc với bà con vùng đất xứ Trầm hương nầy. GĐPT đã góp phần không nhỏ trong việc hướng dẫn các cháu Thanh thiếu đồng niên thành người có ích cho xã hội. Các em đến với GĐPT để học những điều hay điều tốt, ở nhà là con ngoan, ở trường là trò giỏi. Do đó khi được  thông báo trại họp bạn Ngành Đồng sẽ tổ chức, phụ huynh đoàn sinh đã nhiệt tình ủng hộ,từ con số đăng ký ban đầu 700 em tăng dần  900 em , phút chót giờ nhập trại đã có 1164 trại sinh  của 42 đơn vị tham dự , chưa tính thành viên Ban Quản trại trung tâm  và một số đông phụ huynh là quý Bác các tự viện tháp tùng theo,  trong đó: Tiểu trại Nha Trang có 445 trại sinh –Tiểu trại Diên Khánh 191 –Tiểu trại Từ Vân –Cam Lâm 231 –Tiểu trại Ninh Hòa 194 và nơi xa nhất là Huyện Vạn Ninh 103 trại sinh.

 Đúng là hơn nữa thế kỷ qua ,sau trại họp bạn Huynh trưởng Yến Phi năm 1966 tại bờ biển Nha Trang  trước đây . Hôm nay GĐPT Khánh Hòa có một trại đông nhất, quy mô nhất cho ngành Đồng, con số trại sinh đông nhất  từ trước đến nay , do đó vấn đề đặt ra cần  có một  sự vận hành  nhuần nhuyễn các bộ phận trong Ban Quản trại ,từ khâu ẫm thực đến khâu vệ sinh buổi sáng của các em khi nhu cầu một lúc hằng trăm em . BQT phải đặt ra nhiều phương án, để  khi có những tình huống bất ngờ xảy ra nhất là  mưa gió đến bất ngờ… kịp thời giải quyết , nên   bộ phận y tế phải có nhiều anh chị  chuyên môn như  Bác sĩ đa khoa,  Lương y , dược sĩ … kể cả có xe  cấp cứu túc trực 100% nơi đất trại  vv.. Nội dung được thống nhất từng bộ phận nhịp nhàng ,làm đúng với chức năng và nhiệt tình của người Huynh trưởng nhận lãnh trách nhiệm , chỉ còn đến ngày giờ triển khai.

 Sau khi đến với các tự viện trong và ngoài Thành phố Nha Trang , không có tự viện  nào khả dĩ có thể dung chứa số lượng đoàn sinh và số trưởng hổ trợ theo gần 1300 người, nhất là sự an toàn tuyệt đối cho các em vui chơi , dù được các vị Tôn đức ủng hộ động viên cả về tinh thần lẫn vật chất . Sau cùng được sự tạo nhiều điều ưu ái của Ban giám đốc và nhân viên công ty du lịch và giải trí  Nha Trang , nên  trại họp bạn ngành Đồng niên từ 7 đến 12 tuổi ,được mở ra trong hai ngày 09 và 10. 6 2012, dưới sự chứng minh của chư Tôn thiền đức tỉnh nhà và của hai anh chị Ủy viên ngành Đồng Đại diện Ban Hướng Dẫn Trung  Ương  và đông đảo anh chị BHD tỉnh , đoàn cựu Huynh trưởng và quý bác Ban bảo trợ cùng phụ huynh đoàn sinh.

 Vì là nơi du lịch nên khâu ẫm thực phải tiếp tế từ ngoài vào . Trại được quý anh chị đoàn Cựu Huynh trưởng Tỉnh giúp cho khâu nầy và  bộ phận y tế  được thêm  06 anh chị em bác sĩ mới tốt nghiệp từ Huế về hổ trợ,kết hợp với các Huynh trưởng chuyên môn có sẳn tại địa phương kết hợp Cứu thương viên các tiểu trại , nên từ vệ sinh môi trường đến việc ăn uống của toàn trại được kiểm tra và bảo đảm  an toàn tuyệt đối.

 Những trò chơi phát triển tài năng  như:  tự các em làm MC dẫn chương trình, thi bịt mắt cột tay nấu cơm  hay đố vui tu học theo kiểu rung chuông vàng hoặc các trò chơi mà tất cả trại sinh Oanh vũ  đều được tham gia .

 Đêm văn nghệ sân khấu lửa trại trên 30 tiết mục,  được khai diển  với  lời khai mạc hoạt náo của anh trại trưởng thuộc U 65 trong bộ váy Oanh vũ nữ .

 Hơn nữa thế kỷ qua đây là lần đầu tiên, trại cho các em lứa tuổi nhỏ được dịp gần nhau từ đơn vị Phước Sơn tận đèo cả giáp ranh Phú yên đến các đơn vị Từ Vân-Cam Ranh , Bảo Quang , Hòa Tân Diên Khánh ….. hòa chung nhịp ca kết đoàn  trong một màu Lam  hướng thiện, không còn phân biệt thứ vị sang giàu.,.

 Đặc biệt nghe tin  trại có số lượng Oanh vũ đông nhất xưa nay của Khánh Hòa  em No Na Trần , Oanh vũ GĐPT  Phổ Hiền ,Miền Tịnh Khiết  ở cách đây hơn nữa vòng trái đất gọi điện  về  với giọng nói trọ trẹ dễ thương  xin anh trại Trưởng nhắn đến với các bạn trong trại  : “ nghe  anh kể thích quá, ước gì em chui vào điện thoại về dự trại nầy.,chúc trại thành công. Và các bạn dự trại vui nhiều..”.

 Tuần qua đến thứ  năm trời Nha Trang buổi chiều đều mưa như rất to. Ban Quản trại lo lắng vì ngày thứ sáu Ban Quản trại Trung tâm và các BQT tiểu trại phải vào ,làm cổng và dựng lều trước cho các em sáng mai đến. Nên tất cả từ trại trưởng đến quý Ôn thương GĐPT đều thắp nén hương lòng nguyện cầu chư Phật ,chư Bồ Tát  , chư Thánh tử đạo anh linh hộ trì cho trại thông suốt …., và hai ngày trại trôi qua êm ả, dù buổi chiều  thứ sáu và thứ 7 có  phớt nhẹ vài hạt nước mưa trong một  giây không đáng kể.,

 Hồi trống kết trại vang lên của anh Trại trưởng, sau khi trao duì trống lại cho chị trưởng ban, báo tin Trại họp bạn ngành Đồng niên hè 2012 GĐPT Tỉnh Khánh Hòa diển ra an toàn và thành công tôt đẹp , tất cả do nhiệt tình của toàn thể Anh chị em trong BQT các huyện thị , thành phố đến sự  triển khai đồng bộ của anh chị  Huynh trưởng tham dự . Vâng  tất cả vì GĐPT –Cho tổ chức GĐPT và vì đàn  em thân thương của mình mà thành.,,

                                                                                         TÂM KIM

 

Bài khác nên xem

Ngày Dũng GĐPT LaGi – Bình Thuận

phuocthanh

Ban Đại Diện GĐPT thị xã La Gi ( BHD GĐPT Bình Thuận ) tổ chức Lễ Trại Thành Đạo

phuocthanh

Chị ơi, có Chúng Kiểu mẫu không ?

phuocthanh