BHD GĐPT Bình Định-Kỷ Niệm Truyền Thống Dũng 2013

DSC07406Hòa cùng niềm vui kỷ niệm Vía xuất gia mồng 8-2 của Thái tử Tất Đạt Đa, cũng là ngày lễ kỷ niệm truyền thống Dũng của tổ chức GĐPT Việt Nam.
       Hôm nay ngày 17-3-2013  Ngọn lửa Dũng đã sáng lên “Dũng trong trí tuệ, Dũng trong từ bi, Dũng qua bờ giác, Dũng thoát rừng mê…(NT)”. Ngọn lửa Dũng của Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Bình Định đã khởi lên khi ngày vía Xuất gia mồng tám tháng hai pl 2557 của Thái tử Tất Đạt Đa đã đến.Huynh trưởng và đoàn sinh thiếu nam các quận, huyện, và thành phố Quy Nhơn không quản ngại đường xa đã vươn cao đôi cánh vững vàng bay về với tổ ấm, ngôi nhà Lam thân ái trực thuộc BHD Bình Định.
       Tiếng tù và vang lên từng hồi, thôi thúc tất cả Huynh tưởng và đoàn sinh nhanh chóng tập họp để chờ chỉ thị của thường vụ BHD GĐPT Bình Định, tất cả rạo rực chờ đợi và lắng nghe chương trình sẻ hoạt động với chí Dũng trong ngày hôm nay.
–          Vân tập tại đại hùng bảo điện Tu Viện Nguyên Thiều tụng kinh theo nghi lễ của tổ chức GĐPT.
–          Ôn lại ý nghĩa của ngày kỷ niệm truyền thống Dũng lần thứ 57 BHD Bình Định
–          Đóng góp thiết thực công sức trong dịp hội Dũng truyền thống. BHD Bình Định đã huấn thị cho tất cả Huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Bình Định tổ chức thu dọn thực bì trong vườn cây keo chàm bông vàng từ cổng chùa cho đến khuôn viên bảo tháp ngài Đệ Tứ Tăng Thống cố đại lão hòa thượng Thích Huyền Quang. Để đề phòng cháy trong những ngày nắng nóng kéo dài tại khu vực tỉnh Bình Định, và vệ sinh xung quanh khu vực tôn tượng Thích Ca Phật đài.
–          Giao lưu sinh hoạt kết thân giữa các đơn vị Quận, Huyện, Thành phố, chụp hình lưu niệm và kết vòng thân ái.
Đó cũng là lý do năm nay Ban Hướng Dẫn Bình Định đã không tổ chức hình thức trại mạc, vui chơi với những trò chơi lớn truyền thống trên đất trại , mà chỉ mong tất cả cùng đồng thuận góp phần công sức và lòng nhiệt huyết  quy kính dâng lên đức Từ Phụ nhân ngày vía xuất gia mồng 8-2 cũng là ngày hội Dũng truyền thống
       Thật là mừng vui khôn xiết khi thấy các anh chị từ các nơi xa chốn đô thành đã không quản ngại những khó khăn về tịnh tài, tịnh vật và công sức, đã cùng nhau hội tụ, hòa cùng niềm chung vui lao động của các anh chị trưởng, những cánh chim Oanh Lam từ các đơn vị cũng đã hồ hởi bay theo các anh chị trưởng để huân tập và nuôi dưỡng tập tánh trưởng dưỡng đạo tâm, kết đoàn yêu thương và chia sẻ với các anh chị những trò chơi sinh động tập thể, trong ngày Dũng Truyền thống 2013- PL 2557

      Qua một ngày sinh hoạt, lao động và vui chơi hoan ca trong ngày truyền thống Dũng, tuy ngắn ngủi nhưng những cánh chim Lam Bình Định đã để lại bao dấu ấn chân thành và hình ảnh đẹp trong ánh mắt dịu dàng của chư tôn Đức và quý vị  Tăng, Ni sinh trường trung cấp Phật học – Tu Viện Nguyên Thiều, và đó cũng là thành quả của việc truyền trao về ý thức hướng thiện cho thế hệ đàn em, là niềm an vui của các anh chị trong thường vụ Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Định.

VP-BHDGĐPT BÌNH ĐỊNH

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức Trại DŨNG năm 2012

phuocthanh

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Trại Họp Bạn Trúc Lâm Của BHD GĐPT Quảng Đức

phuocthanh

Ngành Thiếu GĐPT Lâm Đồng tổ chức sinh hoạt giao lưu

Huệ Quang GĐPTVN