Kontum – Tiếng hát Oanh Lam GĐPT Viên Thành

“ Con đường NGHỆ THUẬT CHÂN CHÍNH là con đường dẫn đến “ĐẠO”. Và là con đường giáo dục VĂN NGHỆ TRONG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ là dùng nghệ thuật làm chiếc cầu để đi qua … bờ bên kia”. Nguyên Định – Bửu Ấn

          Vào ngày chủ nhật 21 tháng 07 năm 2013, mọi người đoàn sinh chúng em đang hân hoan chờ đợi sự kiện mà mấy tháng nay chúng em tập dợt để chuẩn bị tham gia công diễn, thi đua nhau trong tu học.
          Bộ môn Văn nghệ không thể thiếu được trong chương trình tu học của mọi lứa tuổi, chúng em được các anh chị trưởng chỉ bày, hướng dẫn để mình tự hát lên những bài ca yêu Quê hương, yêu Đạo pháp, yêu Gia đình Phật tử. Những lời kể chuyện về mẫu chuyện đạo, chuyện tiền thân của đức Phật đã làm cho mọi người theo gương đó mà tu học, mà rèn luyện nhằm trao dồi phẩm chất đạo đức của một người đoàn viên Gia đình Phật tử Việt nam.
         Hội thi Tiếng hát Oanh Lam là cơ hội để cho chúng em trao đổi, học hỏi nhau, để mọi người cùng yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trên bước đường tu học, cơ hội để thể hiện năng khiếu cá nhân của nhau, cùng giúp đỡ nhau trên đường sinh hoạt phát triển tài năng oanh vũ.
         Hội thi được tổ chức tại Chùa Trung Thành, Thôn Trung Thành, Xã Vinh quang, Thành phố Kon  Tum, Tỉnh Kontum. Tiếng hát Oanh lam và kể chuyện cho nhau nghe được tổ chức tại sân khấu trong khuôn viên chùa do Gia đình Phật tử Viên Thành tổ chức.
         Gia đình Phật tử Viên Thành sinh hoạt trong sự đùm bọc của Sư cô Trụ trì, quý bác trong Ban hộ tự động viên và sự dìu dắt của anh chị trưởng Gia đình Phật tử Kon Tum, đã tận tình giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần, nhằm động viên sinh hoạt vui vẽ trong tình thương yêu, hòa thuận, tin tưởng nhau.
          Hội thi Tiếng hát Oanh Lam đã có 12 tiết mục ca nhạc và 10 tiết mục kể chuyện, đã gây được sự chú ý của quý bác phụ huynh đoàn sinh và các anh chị trưởng, đã làm sống động lại không khí sinh hoạt của ngành Đồng nơi chùa quê nhỏ bé hẻo lánh này.
1
Sinh hoạt vòng tròn, khỏi  động cho cuộc thi đầy cam go sắp tới

1
Tập trung chuẩn bị làm lễ theo nghi thức.

1

1

1
MC đọc lời khai mạc

1

1

1

1

1

1
Tiếc mục kể chuyện của em đoàn sinh ngành ấu gây bất ngờ về sự điêu luyện của em cho khán giả và BGK!

1

1

1
Chia sẻ của BGK để các thí sinh có thêm kinh nghiệm trong các đợt thi sau được tốt hơn

         Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, Hội thi Tiền hát Oanh Lam đã chia tay trong tình thương quyến luyến, bịn rịn giữa những em đạt giải và những em chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Trong vòng tay thân ái mọi người không muốn rời nhau, hẹn lại một dịp khác.  Chia tay nhau lúc 17 giờ cùng ngày.
Chào tinh tấn!

Bài khác nên xem

Nỗi niềm cùng Lịch sử…

Linh Nguyên

Tường thuật ngày HẠNH hai khu vực GĐPT Hàm Tân-LaGi

phuocthanh

Đại Diện BHD GĐPT Hải Ngoại Tại Úc Chúc Tết

ducquang