BHD GĐPT Khánh Hoà tổ chức Lễ ra mắt GĐPT Kim Sơn(Vĩnh Lương)


Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 20 km về phía bắc , sau khi vượt ngọn đèo Rù Rì nguy hiểm cuối cùng của phía nam miền Trung nước Việt . Sáng nay Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa đã làm lễ ra mắt đơn vị Gia đình Phật Tử Kim Sơn Vĩnh Lương -Nha Trang.

 Dưới sự chứng minh của Ni sư Thích Nữ Diệu Phúc cùng đại diện các đơn vị trong thành phố Nha Trang  .Đây là đơn vị thứ 46 sinh hoạt trực thuộc Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa . Nguyên ủy  10 năm trước đây vào tháng 9/2002 từ mái ấm của  trường Tình thương do Sư trưởng Viện Chủ chùa Kim Quang số 2 đường Mê Linh Nha Trang và Kim Sơn –Vĩnh Lương cùng chư Tôn đức Ni hướng dẫn, qui tụ được một số đông các em cơ nhỡ và của các gia đình bổn đạo quanh chùa về hướng dẫn học Phật. Dần dần các lớp học đi vào nề nếp và Sư Trưởng vốn xuất thân từ GĐPT thuận duyên, ngoài việc dạy học chương trình định sẳn. Chùa đã đưa các em vào sinh hoạt nề nếp GĐPT. Ban đầu Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa cử một vài anh chị có tâm huyết chịu thương chịu khó đến hướng dẫn .Chính nhờ sự thùy từ lân mẫn của Chư Tôn đức Ni bổn tự đã  chăm lo cho các em từ đồng phục, dụng cụ học tập vào những dịp khai giảng niên học hay chu toàn từng phần quà cho các em vào dịp Phật đản,Vu Lan , Tết Nguyên đán vv.. nên được bà con Phật tử chung quanh tin tưởng cho các em đến sinh hoạt với màu Lam….Và đến nay,  trước chánh điện Kim Sơn Bữu Tự  GĐPT Kim Sơn đã có tổng số Huynh trưởng và đoàn sinh 61.

-Huynh trưởng có 10 anh chị

-Ngành Thiếu: 25 trong nầy Thiếu nam : 12 –Thiếu Nữ 13 đoàn sinh..

-Ngành Đồng : 26 ,trong nầy Oanh Nam: 04 –Oanh Nữ: 22 .

  Qua  10 năm sinh hoạt, tu học tuy số lượng còn hạn chế , đơn vị đã huân tập và duy trì cho các em hằng tuần 10 phút tập quán niệm hơi thở trước khi tiến hành nghi thức lễ Phật , lễ gia đình.  Ngoài ra, đơn vị dù chưa chính thức nhưng  các trại do BHD hay tại Thành phố Nha Trang tổ chức, vẫn gởi các em về tham dự.

  Trong buổi lễ công nhận, Sư trưởng đã tán dương tinh thần hy sinh và hành bồ Tát đạo của  anh chị Huynh trưởng, nhất là BHD đã quan tâm vun bồi hạt giống Bồ đề cho Phật pháp trường tồn ,vườn hoa Lam rộ nỡ  trên vùng đất Khánh Hòa nầy.,….

                                                                                                                                      Tâm KimBài khác nên xem

BHD Lâm Đồng chúc tết Anh Trưởng ban BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

phuocthanh

GĐPT Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trại họp bạn Tâm Minh 4 – Kỷ niệm 50 năm thành lập Ban Hướng Dẫn

Tâm Lễ

Thành kính phân ưu cùng HTr cấp Dũng Nguyên Thanh Nguyễn Văn Cỏi

Huệ Quang GĐPTVN