BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn Chúc Tết

IFNhân dịp đầu Xuân năm mới, chiều ngày mồng một năm Quý Tỵ(10.20.2013), BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức, Cố Vấn Giáo Hạnh các Đơn vị GĐPT trực thuộc BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn.

Phái Đoàn chúc Tết : Anh Trưởng Ban, Chị Tổng Thư Ký, Anh Phó Tổng Thư Ký, Chị Uỷ Viên Tổ Kiểm, Anh Phụ Tá Uỷ Viên Nam Oanh Vũ,  đúng 13h00  vân tập tại Chùa Hưng Quốc, sau phần đảnh Lễ Chư Phật, Chư Vị Bồ Tát, đảnh lễ cố Hoà Thượng Ân Sư, chúc Tết Đại Đức Trụ Trì  “ … BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, thành kính tri ân Đại Đức đã kế tục đạo nghiệp của Hoà Thượng Ân Sư, vẫn thương yêu, giúp đở, tạo điều kiện cho BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức tu học và sinh sinh hoạt …”

Đến Chùa Giác Sanh, GĐPT Thiện Hoa 6 đang chờ BHD  đến chúc Tết, sau phần Lễ Phật, Chào cờ Sen Trắng, Anh Trưởng Ban có đôi lời nhắn nhủ các em “… các em cố gắng tu tập, tụng kinh niệm Phật và phải đi sinh hoạt đều để đưa GĐPT Thiện Hoa 6 ngày càng vững mạnh và phát triển…”

Ngôi Đại hùng bửu điện Tổ đình Giác Sanh được xây dựng lại trong năm 2012, do đó trong Tết năm Quý Tỵ- 2013 có rất đông đảo tín đồ đến dâng hương cúng Phật nên Hoà Thượng Trụ Trì rất bận rộn tiếp khách mãi đến 15h30 BHD mới chúc Tết được Hoà Thượng, trong lời đạo từ “ Hoà Thượng đã cám ơn quý Anh Chị Huynh Trưởng đã ra sức giáo dục các em đến với Gia Đình đến với đạo Phật, Xã Hội bớt một gánh nặng… ”

Hoà Thượng Viện Chủ Chùa Đa Bảo luôn luôn quan tâm đến BHD đến GĐPT Thiện Hoa 1, sau lời chúc Tết, Anh Trưởng Ban đã báo cáo tình hình sinh hoạt của BHD, của GĐPT Thiện Hoa 1. Hoà Thượng rất mong Anh em phải biết thương yêu, đùm bọc, chính chất liệu thương yêu sẽ xây dựng GĐPT Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Tổ đình Huê Lâm trước đây là văn phòng của Ni Bộ Bắc Tông, Ni trưởng Trú Trì là học trò xuất sắc của Sư Bà thượng Như hạ Thanh đã kể cho anh chị em nghe chuyến xuất dương, khánh thành một ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản. Nhật Bản là một nước rất đẹp, sạch sẽ, ngăn nắp, hiếu khách số lượng cư dân theo Đạo Phật rất đông, các ngôi chùa ở  Nhật đa phần theo phái Nhật Liên Tông, giáo lý căn bản của Nhật Liên Tông là dựa vào kinh Pháp Hoa, triển khai phần tiềm ẩn sâu xa của kinh Pháp Hoa, ở Nhật  có rất nhiều tượng Phật lộ thiên:

Đại tượng Phật Daibutsu – Nhật Bản. Kotoku-in là ngôi chùa Phật nổi tiếng của trường phái Jodo Shu Sect (Tịnh Thổ Tông) ở thành phố Kamakura (Nhật Bản). Trong đó có bức tượng phật Daibutsu ngồi, cao 13m, nặng 93 tấn bằng đồng rỗng. Nguyên thủy, tượng được đặt trong chùa bằng gỗ, nhưng ngôi chùa này đã bị phá hủy bởi sóng thần hồi thế kỷ thứ 15 và để lại bức tượng tại vị trí vốn có của nó như hiện nay.

Tượng Phật Ushiku Daibutsu – Ushiku, Nhật Bản Ushiku Daibutsu (Tượng phật Di Đà) tọa lạc tại thành phố Ushiku, Nhật Bản là một trong những ngôi tượng Phật cao nhất thế giới hiện nay, cao 120m, kể cả bệ 10m, đài sen 10m. Công trình chính thức được hoàn thành vào năm 1995 và được xem là điểm đến du lịch tâm linh, thực hành tín ngưỡng nổi tiếng thế giới hiện nay. Sau phần chúc tết,  BHD lên đường đến Chùa Viên Thông.

Hoà Thượng Thích Hạnh Hải nguyên Tổng vụ Phó Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN, thành viên Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, BHD đến chúc Tết Hoà Thượng, Hoà Thượng đã trải qua một cơn bịnh, đến nay dần dần hồi phục, sau phần chúc Tết, Hoà Thượng đã hỏi thăm tình hình sinh hoạt của BHD, Anh Trưởng Ban đã báo cáo tình hình sinh hoạt của BHD cho Hoà Thượng và Hoà Thượng đã nhắc lại những kỷ niệm với Anh Trưởng ban trong thập niên 70,80.

Đến Như Thị Thất, ngoài đường vừa lên đèn, sau phần lạy Phật, lạy Tổ chúc Tết. Ni sư rất ân cần thăm hỏi tình hình sinh hoạt của BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, khuyến tấn qúy anh chị em cố gắng ra sức hoàn thành nhiệm vụ của mình do Tổ chức giao phó, BHD cảm tạ tấm thịnh tình của Ni Sư đã luôn luôn quan tâm lo lắng cho GĐPT Việt Nam. BHD xin từ biệt, sau đó đến chúc Tết anh nguyên Uỷ viên Nội Vụ BHD Quảng Đức Sài Gòn BHD ra về lúc 19h30 cùng ngày.

Sáng mồng hai Tết(11.02.2013), BHD đến chúc Tết Chị nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn Diệu Hạnh Đỗ Thị An, ghé nhà chúc Tết Anh, Chị Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn.

Phái Đoàn ngày hôm nay:  Anh Trưởng Ban, Anh Chị Phó Trưởng Ban, Chị Tổng Thư Ký, Anh Phó Tổng Thư Ký, Chị Thủ Quỷ đến chúc Tết Anh Như Thật Nguyễn Công Minh, Phó Trưởng Ban điều hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, sau phần đốt hương dâng cúng cho chị Minh, BHD đã chúc Tết Anh Phó Trưởng ban “… chúng em rất mong Anh sống lâu để dìu đàn em, BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn cũng còn rất trẻ, mong muốn được nương tựa vào các anh để rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm xây dựng Tổ chức ngày càng vững mạnh…”. Trong năm Quý Tỵ sức khoẻ Anh Phó Trưởng Ban  rất tốt mặc dù anh vừa bị tai nạn giao thông trong nhưng ngày cuối năm.

Trên đường về Chùa Hiếu, phái đoàn đến chúc Tết nhị vị Trụ Trì Chùa Trấn Quốc và Long Vĩnh.

Hoà Thượng Tổng Thủ Quỷ Viện Hoá Đạo cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Qủang Đức Sài Gòn Trụ Trì Chùa Từ Hiếu. Hoà Thượng đã dạy “… các anh chị phải cố gắng tổ chức tu học sinh hoạt duy trì và phát triển các Đơn vị GĐPT trực thuộc …”, sau phần chúc Tết BHD được Hoà Thượng mời dùng cơm trưa và ra về lúc 12h00 cùng ngày.

Đến tư gia cố Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn, nguyên đệ nhất Trưởng Ban Hưởng Dẫn GĐPT Thủ Đô Sài Gòn, nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, ái nữ của Anh rất xúc động, “… Ba đã mất đến nay gần 40 năm, năm nào BHD Quảng Đức Sài Gòn cũng đến đốt nhang cho Ba, những tình cảm đó gia đình rất trân trọng…”. Trên đường về, BHD đến chúc Tết chị Uỷ viên Nghiên Huấn BHD Quảng Đức Sài Gòn và ra về lúc 13h30 cùng ngày.

Đến thăm viếng chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức , qua những lời dạy bảo của chư tôn Cố Vấn Giáo Hạnh, có  rất nhiều bậc tôn túc vẫn còn quan tâm, giúp đở, ủng hộ, thương yêu. Do vậy trong năm 2013 mỗi Huynh trưởng phải cố gắng tu tập để tổ chức GĐPT VN ngày càng phát triển.

VP GĐPT BHD Quảng Đức Sài Gòn


Bài khác nên xem

Cáo tang: Thân phụ của TT Nguyên Hiền mệnh chung

Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới họp phiên đặc biệt

Người Áo Lam

Bản tin số 4: Tang lễ cố HTr cấp Tấn TÂM ĐẠI – PHẠM THỊ NA

phuocthanh