BHD.GĐPT Khánh Hòa: Lễ thọ Cấp cho HTr tân thăng và Lễ Khai khóa bậc Lực năm 2019

Mùa xuân khởi đầu cho một chu kỳ năm mới của sự sinh trưởng vạn vật, và trong không khí trang nghiêm tại Đại hùng Bửu điện  Sắc Tứ Kim Sơn Tự, trong giờ  phút giao hoà của đất trời trên đỉnh núi Gành (còn gọi là Quy Tôn Tự)- xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Lúc 04 giờ sáng ngày 17/2/2019 (nhằm ngày 13 tháng giêng năm Kỷ Hợi), được sự hứa khả của Hòa Thượng trụ trì đạo hiệu Thích Nguyên Minh, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Khánh Hòa tổ chức  lễ thọ cấp Tập và cấp Tín  cho Huynh trưởng được tân thăng trong năm 2019, gồm có 35 Huynh trưởng thọ nhận cấp Tập và 01 Huynh tưởng thọ nhận cấp tín trong đợt nầy. Buổi lễ diễn ra rất trang trọng với đầy đủ nghi lễ thọ cấp theo Nội lệ Ban Hương dẫn Trung ương quy định, 

Sau nghi thức gắn cấp hiệu, HTr cấp Dũng Nguyên Hoa – Nguyễn Thị Khánh, Trưởng ban BHD.GĐPT Khánh Hòa ban chúc từ và công nhận lời phát tâm lập nguyện của từng huynh trưởng, Hòa Thượng chứng minh tán dương tinh thần tu học của anh chị Huynh trưởng, Thầy mong anh chị đã thệ nguyện trước Tam bảo rồi thì phải khắc ghi lời của mình, và cố gắng kế thừa thế hệ đàn anh đang hiện có nơi đây để GĐPT Việt nam ngày càng phát triển lên. Và trong âm vang tiếng niệm Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật được Hòa Thượng hướng dẫn, toàn thể đạo tràng cùng kinh hành dưới  ánh hoa đăng được  tiếp truyền từ  ngọn đèn tuệ nơi chánh điện. Buổi lễ kết thúc lúc 06 giờ cùng ngày.

Sau đó, Lam viên tiếp tục di chuyển lên Thiền Tự Viên Giác – thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Thạnh, cách thành phố Nha Trang 10 km để  tham dự buổi khai khóa bậc Lực lúc 07g30. Tại đạo tràng Thiền Tự, 52 Huynh trưởng các khóa bậc Lực theo học từ năm thứ  nhất đến năm thứ năm, cũng như 12 anh chị nhận đề tài luận văn kết khóa năm nay tập trung đầy đủ,  Thường vụ Ban Hướng dẫn và nhóm điều hành  Bậc lực  đã cung thỉnh Thượng tọa Viện chủ Thích Thông Huệ chứng minh. Sau khi nghe phần báo cáo kết quả năm qua của anh Tâm Kim, Ủy Viên Nghiên Huấn kiêm Trưởng nhóm Điều Hành Bậc Lực, Thượng Tọa đã ban đạo từ cũng như gởi quà khen tặng cho 4 anh chị học viên.

1-Năm thứ nhất K.23 –Huynh trưởng Nguyễn Phi Thúy, Pd: Đức Cần , sinh năm 1978 – Đơn vị Phổ Minh

2-Năm thứ hai  K.22 – Huynh trưởng Lê Thị Kim Thu, Pd: Nguyên Thanh, sinh năm 1991 – Đơn vị Lâm Tỳ Ni

3-Năm thứ tư  K.20 – Huynh trưởng Trần Văn Thông, Pd: Tâm Giác, sinh năm 1957 – Đơn vị Linh Sơn

4-Năm thứ năm K 19- Huynh trưởng Lê Thị Thùy Nga, Pd: Quảng Đài, sinh năm 1985 – Đơn vị Kim Sơn                  

Vì qua theo dõi của Nhóm Điều hành bậc Lực tại Khánh Hòa, suốt quá trình tu và học từ các năm trước đến niên khóa nầy, dù hoàn cảnh khó khăn, các anh chị nầy không quản ngại đường sá , thời tiết ngày hay đêm luôn có mặt đồng hành với chị em trong khóa, nhất là đã tích cực  trong công việc từ thiện xã hội mùa lũ lụt tại Khánh Hòa  tháng 11 năm 2018 vừa qua.

                                                     Tâm Kim-Phước Minh (BHD GĐPT KHÁNH HÒA)    

Bài khác nên xem

Tin Buồn

phuocthanh

GĐPT Gia Định: Kỳ thi bậc Lực các khóa năm 2015

nhuanphap

BHD GĐPT Lâm Đồng Tổ Chức Thi Kết Khóa Bậc Lực Năm 2011

phuocthanh