Lễ Thành Đạo, Lễ Kỳ Siêu Hiệp Kỵ BHD GĐPT Quảng Nam

(Chùa Viên Giác (VP1 BHD Quảng Nam) số 34 Hùng Vương, Tp Hội An – Quảng Nam)

 

Trong tinh thần tri ân và báo ân của người Htr GĐPT Việt Nam. Sáng nay, khi những tia nắng ấm áp cuối đông của miền đất Quảng vẫn còn ẩn mình trong những đám mây lững lờ. Vào lúc 8h ngày 08/01/2013 (mùng 8- chạp năm Quý Tỵ). 40 anh chị em Htr ban viên, phụ tá, đại diện các đơn vị BHD GĐPT Quảng Nam, dưới sự dạy bảo của Thượng tọa cố vấn Thích An Chơn, anh chị em đã câu hội về Chùa Viên Giác – số 34 Hùng Vương, Tp Hội An – Quảng Nam (đây cũng là Văn phòng 1 BHD Quảng Nam)  để tham dự Lễ Thành đạo và Lễ Hiệp Kỵ chơn linh chư vị tiền bối hữu công Phật giáo, chư anh linh thánh tử đạo, cố Gia trưởng, BBT, Htr , ĐS GĐPT Quảng Nam…

Sau phần tiến cúng lễ phẩm cúng dường Tam bảo, đại diện BHD Quảng Nam tác bạch cung thỉnh Đại đức Thích Như Tịnh – Trú trì Chùa Viên Giác quang lâm cử hành lễ kỳ siêu, hiệp kỵ……Phần nghi lễ mừng đức thế tôn thành đạo và lễ kỳ siêu hiệp kỵ được diễn ra thành tựu viên mãn vào lúc 10h.

Trên tinh thần cuộc họp thường kỳ của BHD GĐPT Quảng Nam, vào lúc 13h30 ngày hôm nay, tại Văn phòng 2 BHD Quảng Nam sẽ tổ chức Lễ Thọ Cấp và thọ nhận trách nhiệm sứ mạng của người Htr cho một số anh chị em Htr các đơn vị trực thuộc.

Ba chất liệu quan trọng và không thể thiếu của mỗi một người Htr GĐPT VN là BI, TRÍ và DŨNG được Thượng tọa cố vấn GĐPT Quảng Nam trao truyền đến những Htr tân thăng có đoạn: “Bi, Trí và Dũng không chỉ nói con xin thọ nhận là được, cũng không thể chỉ nói suông bằng ngôn ngữ của thế gian mà phải là cả một quá trình tu học, rèn luyện và thực hành bằng những công việc thực tế thông qua việc quý anh chị em thực hiện sứ mệnh của tổ chức, giáo dục các thế hệ đàn em, làm lợi lạc quần sanh, phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc…”

Buổi lễ kết thúc vào lúc 16h trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, thành công viên mãn, và thắm đượm tình nghĩa Thầy trò – anh em áo lam Quảng Nam…

VP2 BHD Quảng Nam

(Bảo tháp của Hòa thượng thượng LONG hạ TRÍ – Nguyên Trưởng BHD GĐPT Quảng Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài khác nên xem

GĐPT Từ Hiếu – BHD GĐPT Quảng Đức Tổ Chức Trại Vượt bậc

phuocthanh

Bản tin cuối cùng : Lễ Di Quan

phuocthanh

Trại Hạnh – Tâm Chánh 25 GĐPT Gia Định

nhuanphap