BHD GĐPT Đà Nẵng – Hướng Về Miền Trung

 

Quý anh chị em thân mến!

Đất nước, dân tộc Việt Nam trong những năm tháng qua đã chịu quá nhiều tang thương và mất mác bởi chiến tranh, biến cố, thiên tai bão lũ. Là những người con Phật, trưởng tử Như lai thiết tha với suy nghĩ “Thượng cầu Phật đạo” và miệt mài với chí nguyện “Hạ hóa chúng sanh”. Chúng ta, hàng Phật tử tại gia phải hết lòng thực hiện việc “Thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ” mới có thể thoát được phiền não và tử sanh…..Do vậy, việc đem Từ bi gieo an vui, thúc liễm nhân tâm, tích góp phước báu, đem lại nhiêu ích, lợi lạc cho quần sanh, cho Dân tộc là một trong những Hạnh lành luôn gắn liền với những giá trị thiết thực trong đời sống của người Phật tử.

Đầu tháng 10/2013, một trận cuồng phong với tên gọi quốc tế Wutip đã quét qua các tỉnh Miền Trung Việt Nam từ Quảng Bình đến Hã Tĩnh, còn đó những gốc đại thụ ngã nghiêng vắt vẻo trên hàng dây điện bắt ngang qua các cơn phố. Những tấm tole, mái ngói vươn vãi khắp nơi đan xen giữa những rác thải chưa kịp thu dọn thì đồng bào Miền trung lại chuẩn bị tiếp nhận cơn bão số 11 với tên gọi Nari. 12h đồng hồ sau khi Nó quét qua Quảng Nam và Đà Nẵng, Tôi cùng anh TTK BHD TƯ Gia Đình Phật Tử Việt Nam đã có chuyến đi thực tế nhằm đúc kết và chuyển tải thông tin, kịp thời cấp báo cho anh chị em lam viên khắp nơi về mức độ tàn phá và gây thiệt hại của nó. Một cuộc họp bất thường và khẩn cấp của TV BHD GĐPT Đà Nẵng nhằm thực hiện THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT của anh Trưởng BHD GĐPT Việt Nam trên thế giới. Bằng quyết tâm và nổ lực của toàn thể anh chị em BV, PT BHD GĐPT Đà Nẵng, sau một tuần ra sức lạc quyên, kêu gọi quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, gia đình, thân nhân, anh chị em lam viên Đà Nẵng, kế hoạch cứu trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm trực tiếp với 215 xuất quà cùng áo quần cho đồng bào bị thiên tai tại vùng ven biển, Xã Duy Hải, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam đã được BHD GĐPT Đà Nẵng thông qua và thực hiện vào ngày 20/10/2013 vừa qua.

6h00 sáng hôm ấy, hơn 150 anh chị em Lam viên Đà Nẵng cùng quý nhà hảo tâm đã vân tập tại Chùa Tân An, dưới sự chứng minh và dạy bảo của TT Thích Giải Quang, phái đoàn cứu trợ đã tuyên niệm hồng danh Đức Bổn Sư cầu gia hộ cho Phật sự được viên thành trong suốt chuyến đi. Lành thay trong hành trình cứu trợ lần này, phái đoàn chúng tôi nhận được sự hứa khả chứng minh và dẫn đoàn của Đại Đức Thích Tâm Mẫn (Thầy nhất bộ nhất bái). Vòng xe lăn bánh hướng về xứ Quảng miền trung yêu thương, đón anh em chúng tôi tại TT Nam Phước đại diện cho BHD GĐPT Quảng Nam là anh Phó ban ngành nam Nhuận Đạo Nguyễn Phúc Ngữ và anh TTK Thị Kinh Nguyễn Kim Danh cùng một số Htr ban viên. 9h10 phái đoàn đã đến được Chùa Thanh Lương, Xã Duy Hải, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam.

Các nhiệm vụ tập trung đồng bào Phật tử, chuyển hàng cứu trợ và đóng gói cũng như sinh hoạt giao lưu đã được anh chị em đồng loạt triển khai nhanh chóng. Thưa quý Phật tử các giới thân mến, lời của Đại đức Thích Tâm Mẫn trầm ấm trước buổi phát quà cứu trợ vang lên: “Chúng ta là những người con Phật, cần nhất là hãy sống với tình yêu thương chân thật của chính bản thân mình, bố thí phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật. Tôi xin phép được chia sẻ nổi đau thương và mất mác của quý vị trong những cơn bão dữ vừa qua, xin được tán thán công đức to lớn của quý anh chị em Htr&ĐS GĐPT Đà Nẵng đã thực hiện một việc làm ý nghĩa và thiết thực này. Nguyện cầu hồng ân tam bảo sẽ gia hộ cho tất cả quý vị được an lạc trong hào quang của chư Phật……”

Kết thúc buổi phát quà, Đại đức Thích Tâm Mẫn ngõ ý mời phái đoàn chúng tôi về Chùa làng Tân Tây, trụ xứ của Thầy dùng ngọ trai và nghỉ ngơi. Đồng hồ điểm nhẹ tích tắc từng tiếng báo hiệu trời đã về chiều, ánh nắng vàng vọt yếu ớt giữa lúc thu sang chiếu nửa sân Chùa, tay nắm bàn tay, kết dây thân ái ca vang khúc hát ấm tình áo lam, kết thúc một chuyến đi thắm tình yêu thương – Hẹn ngày gặp lại!

Nguyên Linh

 

Một số hình ảnh cứu trợ Bão lụt của BHD GĐPT Đà Nẵng:

(Anh em Htr vận chuyển hàng nhu yếu phẩm chiều ngày 19/10/2013)

(Anh chị em vân tập tại Chùa Tân An)

(Dưới sự chứng minh của TT Thích Giải Quang, Anh chị em niệm Phật cầu gia hộ)

(cung thỉnh ĐĐ Thích Tâm Mẫn chứng minh và  làm trưởng đoàn cứu trợ)

(Tập kết tại Chùa Thanh Lương)

(Giao lưu sinh hoạt và phát quà cho đồng bào)

(Ghi hình lưu niệm)

(Ngọ trai tại Chùa làng Tân Tây, trụ xứ của ĐĐ Thích Tâm Mẫn)

(Đúc kết – dặn dò – giao lưu sinh sinh hoạt)

(Kết dây thân ái, thắm tình áo lam)

(Một số anh chị em BHD Đà Nẵng ghi hình lưu niệm cùng anh đại diện BHD Quảng Nam)

 

 

 

 

Bài khác nên xem

BHD.GĐPT CAM RANH KHẤP BÁO

Huệ Quang GĐPTVN

Hành Trình Trại Từ Thiện Ngành Nữ Quảng Đức Sài Gòn

ducquang

Lễ cấp phát quỹ hỗ trợ học phí Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn lần thứ 3

phuocthanh