BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thăm các đơn vị trong tỉnh nhân mùa Phật Đản

 

Theo thông lệ hằng năm vào mùa Phật Đản, Ban Hướng Dẫn tỉnh tổ chức đoàn đi thăm viếng tất cả các đơn vị GĐPT trong tỉnh. Mục đích chuyến thăm viếng là để chiêm bái các lễ đài, vấn an Chư Tôn Đức tại các trú xứ có GĐPT đang sinh hoạt. Đồng thời thăm viếng, khích lệ tinh thần và nắm tình hình sinh hoạt của các đơn vị trong tỉnh nhân mùa Phật Đản.

    Năm nay đoàn của Ban Hướng Dẫn tỉnh đi thăm GĐPT Khánh Quang A (huyện Châu Đức) và các đơn vị huyện Tân Thành vào ngày 13.4 âm lịch. Nhận thấy không khí đón mừng đại lễ tại các nơi đây rất rộn ràng, GĐPT Khánh Quang A chuẩn bị thiết trí sân khấu cho đêm văn nghệ cúng dường, các đơn vị huyện Tân Thành tập trung tại tịnh thất Huyền Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt thật năng động, sáng tạo, tinh thần huynh trưởng, đoàn sinh rất phấn khởi. Tại các đơn vị, BHD đều vấn an các vị trụ trì, thăm hỏi, chuyện trò cùng với huynh trưởng và đoàn sinh, khích lệ tinh thần tu học, tổ chức các loại hình hoạt động chào mừng đại lễ.

 Ngày 14 tháng Tư, BHD đi thăm các đơn vị huyện Xuyên Mộc. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị trong Ban ĐD.BHD tại huyện XM, Địa bàn huyện XM rất rộng các đơn vị trãi dài trên hai tuyến đường song song dài mấy chục cây số vì vậy BHD phải tranh thủ tối đa thời gian để thăm hỏi huynh trưởng, đoàn sinh các đơn vị, BHD tán dương tinh thần các đơn vị gặp khó khăn nhưng cũng nổ lực tạo mọi điều kiện đoàn sinh đón một mùa Phật Đản rất đầy đủ ý nghĩa. Suốt một ngày dài đi thăm hầu hết các đơn vị trong huyện Xuyên Mộc, BHD nhận thấy tình hình các đơn vị rất khởi sắc, số lượng đoàn sinh tăng hơn, trại mạc đẹp và công phu, có 7 đơn vị trong huyện tổ chức văn nghệ sân khấu cúng dường. Tuy nhiên đoàn BHD về lại GĐPT Khánh Biên đảnh lẽ Phật trên lễ đài đơn sơ được thiết trí trên nền chùa cũ bị các thế lực hung tàn triệt hạ bốn năm về trước mà cảm thấy ngậm ngùi! bên cạnh đó GĐPT Khánh Viên vẫn tiếp tục gặp chướng ngại không được làm lễ Phật nơi trú xứ chùa Viên Hưng mà anh chị em phải về dự lễ tại chùa Thiên Quang cũng là một niềm đau chưa dứt!

   Ngày rằm tháng Tư, BHD tiếp tục đi thăm các đơn vị tại huyện Châu Đức, trước tiên BHD đến dự lễ kỷ niệm chính thức Phật Đản tại chùa Từ Quang, thị trấn Ngãi Giao, gặp gở, thăm hỏi huynh trưởng và đoàn sinh đơn vị Khánh Vân, tiếp tục hành trình đi thăm mười đơn vị còn lại. Hầu hết các GĐPT tại huyện Châu Đức đều tập trung cắm trại và tổ chức sinh hoạt đón mừng lễ rất phong phú. Có 5 đơn vị tổ chức văn nghệ sân khấu cúng dường đại lễ.

GĐPT Khánh Lương mấy năm nay đang gặp chướng nạn nhưng cũng tập trung đơn vị tại trú xứ chùa Viên Quang dự lễ, tổ chức các hoạt động sôi nổi đón mừng đại lễ suốt từ ngày 13.4 cho đến rằm tháng tư.

Nhìn chung năm nay không khí đón mừng đại lễ Phật Đản Phật lịch 2559 tại hầu hết các GĐPT trong tỉnh đều rất sôi nổi, tinh thần anh chị  em rất nhiệt tình vượt qua mọi chướng nạn để đón một mùa Phật Đản thật an lạc và hoan hỷ.

 Chuyến viếng thăm các đơn vị trực thuộc của BHD tỉnh BRVT kéo dài 3 ngày, kết thúc vào lúc 17 giờ ngày rằm tháng Tư trong tinh thần phấn khởi vì những thành tựu mà các đơn vị GĐPT trong tỉnh đã nổ lực đạt được trong mùa Phật Đản năm nay

                                                                                 VP.BHD.BRVT

Bài khác nên xem

Nhạc Karaoke: Tiếng Chim Ca – Vũ Đức Sao Biển

ducquang

Nhạc Karaoke: Bài Ca Tạm Biệt – Viết Chung

ducquang

Đơn Kiến Nghị ngày 28.4.2014

phuocthanh