BHD Cam Ranh: Lễ tưởng niệm cố HTr Tâm Định Phan Văn Bưởi

 

_DSC0117

14 giờ 30 ngày 24.02.2016, Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh và đại diện Ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT trực thuộc đã cử hành lễ tưởng niệm, kỳ siêu cố Huynh trưởng cấp Tín Tâm Định Phan Văn Bưởi – cựu Ban viên BHD Cam Ranh – tại tư gia của anh.

Sau phần nghi thức đảnh lễ Phật, dâng hương viếng linh, toàn thể tang gia hiếu quyến và Lam viên hiện diện cùng lắng đọng tâm tư, bùi ngùi xúc động khi chị Tâm Hải Công Tằng Tôn Nữ Lương – Trưởng ban BHD.GĐPT Cam Ranh – tuyên đọc lời tiễn biệt anh Tâm Định trong nỗi niềm Lam tình lan tỏa. (Toàn văn bài tưởng niệm được đăng ở cuối trang này).

Thay mặt tang gia hiếu quyến, anh Nguyên Hoàn Lê Minh Toàn đáp từ  cảm tạ BHD và Ban Huynh trưởng các GĐPT tại Cam Ranh đã thể hiện trọn vẹn nghĩa tình áo Lam khi quan tâm hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ, phúng viếng và cử hành long trọng lễ tưởng niệm cố Huynh trưởng Tâm Định Phan Văn Bưởi. Để đáp lại  Lam tình của BHD.GĐPT Cam Ranh, toàn tang gia hiếu quyến nguyện sẽ thắt chặt mối quan hệ thân thiết, trợ duyên cho BHD trên đường hành hoạt phụng sự lý tưởng áo Lam. Và đó cũng chính là ý nguyện của gia quyến sẽ tiếp tục thực hiện tâm nguyện, hoài bảo còn dỡ dang của anh Tâm Định trong muôn một.

Buổi lễ hoàn mãn sau khi toàn thể Lam viên hiện diện cử hành nghi thức kỳ siêu,  nhất tâm cầu nguyện hương linh anh Tâm Định Phan Văn Bưởi sớm cao đăng Phật quốc.

Tin: Ban Biên Tập Trang nhà gdptcamranh.net – Ảnh: Huệ Quảng, Quảng Dũng.

_DSC0108

_DSC0109

_DSC0113

_DSC0117

_DSC0118

_DSC0119

_DSC0120

_DSC0122

_DSC0123

_DSC0125

_DSC0126

_DSC0127

_DSC0128

_DSC0129

_DSC0130

_DSC0132

_DSC0134

_DSC0135

_DSC0136

_DSC0137

 Lời tiễn biệt của BHD.GĐPT Cam Ranh

******

 Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.

 – Kính thưa tang gia hiếu quyến của cố HTr Tâm Định Phan Văn Bưởi.

Hôm nay, Anh Tâm Định đã an nhiên giũ bỏ thân tứ đại để về với cảnh giới thanh tịnh. Tang gia hiếu quyến khóc thương vì mất một người chồng, người cha, người ông khả kính; Lam viên GĐPT Cam Ranh vô cùng mến tiếc vì đã mất một Huynh trưởng tận tụy với lý tưởng Áo Lam.

Thay mặt cho Ban Hướng dẫn và toàn thể Lam viên GĐPT Cam Ranh, chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn gia hiếu quyến của anh Tâm Định trước sự đau thương, mất mát quá lớn lao. Trong giờ phút Lam tình lan tỏa này, chúng tôi xin có đôi lời tưởng niệm.

– Kính bái hương linh anh Tâm Định Phan Văn Bưởi.

Hung tin anh từ trần đã làm cho Lam viên GĐPT Cam Ranh bùi ngùi thương tiếc, dẫu vẫn biết rằng “vô thường sanh diệt là nguyên lý sinh tồn của vạn pháp, có hợp ắt có tan”. Hôm nay Anh vĩnh viễn ra đi, là thêm một lần nữa vườn Lam ngả bóng thông già, ngôi nhà GĐPT Cam Ranh mất đi một Lam viên kính quý. Trước linh tiền, khói trầm hương quyện tỏa, Lam viên Gia Đình Phật Tử Cam Ranh xin kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt anh với một nỗi tiếc thương sâu lắng trong lòng, dẫu biết rằng tứ đại giả hợp ngũ uẫn giai không.

Dòng đời mãi trôi lăn, thế sự đã bao lần thay đổi, sử Lam dẫu mấy nỗi thăng trầm. Kính tiếc thương anh hơn 50 năm làm Huynh trưởng, luôn canh cánh trong lòng việc vun bồi cho tổ chức áo Lam. Kính phục hạnh kham nhẫn của anh trước chướng duyên nội tại. Chí không sờn vì mưa nắng, thân chẳng mệt mỏi với thời gian, tâm Kiên – Trì – Định – Lực vô ngại như chính pháp danh “Tâm Định” của anh, anh an nhiên tự tại làm tròn bổn phận của người Phật tử chân chánh. Với Tam bảo rất mực thuần thành, hết dạ kính tin, nhứt nhứt y giáo phụng hành.

Bản thân anh dù già yếu, bệnh tật nhưng luôn nghiêm trì Giới thọ, ngày đêm công phu không một niệm xao lãng. Với gia đình riêng, anh là người thành tựu trong trách nhiệm Phật hóa.

Những năm sau này, dù sinh hoạt trên cương vị “cựu Huynh trưởng” nhưng anh vẫn luôn ưu tư đối với sự thịnh suy của GĐPT Cam Ranh. Anh thường gặp gỡ, trao đổi với những Huynh trưởng đàn em đang sinh hoạt trong BHD để gửi gắm tâm tư, hoài bảo về hiện tình GĐPT. Anh hay nói: “Tôi không có duyên lành để tiếp tục sát cánh, san sẻ gánh vác Phật sự với anh chị em BHD Cam Ranh. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho GĐPT Cam Ranh được nhiều thuận duyên, ngày càng thăng tiến tổ chức; cầu nguyện cho quý anh chị em của chúng ta sáu thời an lành, chí nguyện vững bền, bản hoài viên mãn”.

–        Kính thưa anh.

Dòng đời là thế, hết thịnh đến suy. Anh từng chung lòng gánh vác nhiều năm trên cương vị Ban viên BHD. GĐPT Cam Ranh. Thịnh suy, khổ cực đều có anh chia sẻ. Nay là lúc quảy dép về Tây, việc hậu lai có hậu lai tiếp nối, sự nghiệp áo Lam là vô cùng vĩ đại, chắc chắn sáng đẹp ở mai sau.

Giờ đây là phút giây tiễn biệt anh đi.

Mong Anh hoa khai cực lạc, diện kiến Di Đà

Ngộ tánh không hoa, hội nhập ta bà

Theo chân Thiện Tài Đồng Tử

Làm kiếp Hoa nghiêm rong ruổi

Chiêm bái thiện tri thức

Dẫn áo Lam hiền giáo dưỡng đàn em

Biến tịnh cư thiên trong Trần cảnh.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật tác đại chứng minh.

 BAN HƯỚNG DẪN GĐPT CAM RANH

Bài khác nên xem

Nhạc Karaoke: Mừng Ngày Phật Đản – Y Mai,Đ.Lê Nguyễn

ducquang

BHD Lâm Đồng tổ chức Ngày Dũng

phuocthanh

Bản Tin số 3: Tang Lễ Cố HTr Chúc Hỷ Phan Duy Khánh

Huệ Quang GĐPTVN