BHD.Bà Rịa Vũng Tàu thăm các đơn vị GĐPT trong tỉnh mùa Phật Đản

Theo truyền thống  hằng năm vào mùa đại lễ Phật Đản, Ban Hướng Dẫn tỉnh đều tổ chức phái đoàn thăm viếng các đơn vị GĐPT trong tỉnh.

Mùa Phật Đản PL 2560 năm nay BHD tổ chức đoàn thăm viếng vào hai ngày 14 và 15/4 al. Ngày 14.4 al, BHD đi thăm các đơn vị GĐPT tại huyện Châu Đức và Tân Thành, ngày 15.4.al đoàn dự lễ Phật Đản tại chùa Thiên Quang và đi thăm các đơn vị GĐPT huyện Xuyên Mộc .

Khởi hành vào lúc 8 giờ ngày 14.4.al phái đoàn BHD tỉnh gồm Ban Thường Vụ và các thành viên BHD đã đi vòng quanh thăm tất cả các đơn vị. Tại các trú xứ BHD đã đảnh lể các lễ đài Phật Đản, thăm vấn an Chư Tôn Đức trụ trì và thăm viếng, sách tấn BHT và đoàn sinh tại các đơn vị.

Ngoài một số ít đơn vị gặp khó khăn không tổ chức trại mạc được hoặc theo chùa tại địa phương đã tổ chức lễ vào các ngày trước,  còn lại hầu hết các đơn vị đều tổ chức cắm trại, văn nghệ sân khấu cúng dường, vui hát quanh đèn, lửa trại, hoặc đi chiêm bái các danh thắng Phật giáo…

Ngày 14.4 BHD đã đi thăm các đơn vị Khánh Lương, Kh. Linh, Kh. Bình, thăm và dự lễ khai mạc trại tại GĐPT Khánh Vân, thăm và dùng cơm trưa tại đơn vị Kh.Lạc, buổi chiều tiếp tục thăm GĐPT Kh.QuangA, Kh. Ân, Kh. An, Kh. Kim. Buổi tối BHD cử ủy viên dự đêm văn nghệ của các GĐPT huyện Tân Thành.

Ngày 15.4.al sau khi dự lễ kỷ niệm Phật Đản tại chùa Thiên Quang, phái đoàn BHD đi thăm các đơn vị Khánh Thọ, Kh. Bảo, thăm và dùng cơm trưa tại GĐPT Kh. Phổ. Buổi chiều tiếp tục thăm GĐPT Kh. Tâm, Kh.Hiệp, Kh. Lâm, Kh Bửu, Kh. Quang B, Kh Hỷ, Kh Minh. Buổi chiều cử UV vào thăm đơn vị Kh.Duyên và buổi tối dự khán đêm văn nghệ tại GĐPT Khánh Long.

Kết thúc hoạt động thăm viếng vào các đơn vị nhân mùa Phật Đản, BHD tình đã đến tận nơi thăm viếng, nắm bắt tình hình sinh hoạt từng đơn vị, sách tấn, khích lệ tinh thần của huynh trưởng và đoàn sinh cố gắng nổ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ để duy trì sinh hoạt và phát triển các đơn vị. Nhìn chung đón mừng ngày Phật đản năm nay hầu hết các đơn vị đều rất nổ lực và không khí sinh hoạt tại các đơn vị rất hưng phấn với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

                                                                                                                                                                                                   VP.BHD.BRVT

THĂM CÁC ĐƠN VỊ HUYỆN CHÂU ĐỨC

DỰ LỄ KHAI MẠC TRẠI GĐPT KHÁNH VÂN

TIẾP TỤC THĂM VIẾNG CÁC ĐƠN VỊ H.CHÂU ĐỨC

THĂM CÁC ĐƠN VỊ HUYỆN XUYÊN MỘC

IMG_2428

Bài khác nên xem

BHD Ninh Thuận – phân ưu Cố HT Diệu Tâm

Người Áo Lam

GĐPT Đức Hưng thực hiện Tuần lễ Huân Tu Cúng Dường Phật Đản PL.2565 – DL 2021

nhuanphap

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp Huynh trưởng cập Tín, cấp Tập

Tâm Lễ