BĐD GĐPT Xuân Lộc(BHD GĐPT Đồng Nai) tổ chức thi vượt bậc năm 2012

Một năm tu học đã trôi qua

Huynh Trưởng Đoàn sinh gắng chuyên cần

Cùng nhau dìu dắt sinh hoạt đều

Xây dựng vườn lam Xuân Lộc tiến!

            Hằng năm cứ vào dịp cuối Đông, tất cả Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Đồng Nai nói chung và GĐPT các Huyện, Thị, Vùng trực thuộc chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi vượt bậc của các em qua một năm chuyên cần tu học tại các đơn vị GĐPT địa phương.

            Hòa vào không khí của những ngày cuối Đông, bầu trời vừa hừng sáng. Khí hậu se lạnh của buổi ban mai, từ các nẻo đường, các em đoàn sinh đã rủ nhau vân tập đến các điểm thi thuộc Hội đồng thi của GĐPT huyện Xuân Lộc để thực hiện vai trò tu học của một Lam viên.

            Được sự chấp thuận và chiếu theo quyết định số: 13.001/HDĐN/QĐ/TB ngày 02.01.2013 của BHD – GĐPT Đồng Nai V/v công nhận Hội đồng thi vượt bậc của đoàn sinh GĐPT huyện Xuân Lộc năm 2012. Ban Đại Diện GĐPT Xuân Lộc đã tiến hành chia làm 3 cụm thi với số lượng đoàn sinh dự thi của Ngành Thiếu và Ngành Đồng là: 487 em của 09 bậc học đoàn sinh. (Cụm 1: Chùa Lam Viên, Cụm 2: chùa Bảo Lâm và Cụm 3: chùa Xuân Thọ).

            Buổi lễ khai mạc được diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh vào lúc 08h30, ngày 27.01. 2013 (nhằm ngày 16.12.Nhâm Thìn) dưới sự chủ tọa và giám sát của anh HTr cấp Tấn: Đoàn Thanh Xuân – UV Nội Vụ – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai, các anh chị trong BĐD – GĐPT Xuân Lộc, quý bác trong BBT – GĐPT Xuân Lộc, các anh chị HTr của các đơn vị GĐPT trực thuộc cũng là thành viên trong Hội đồng thi vượt bậc đoàn sinh năm 2012 cùng về tham dự.

            Sau buổi lễ các anh chị HTr là giám thị của các bậc tiến hành chia từng khu vực và phát đề thi cho các em, qua khảo sát các em có tinh thần cầu tiến rất cao đã thể hiện nghiêm túc nội lệ của phòng thi, bài làm đạt kết quả khả quan trên tinh thần kỷ luật tự giác của tình lam. Đến 11h30 cùng ngày buổi thi được khép lại và dây thân ái các em ra về để chuẩn bị đón một mùa xuân Di Lặc Quý Tỵ trong niềm vui hoan hỷ dưới ánh hào quang của Chư Phật.

            Các anh chị trong Hội đồng thi phải tiếp tục chấm bài, vào điểm để kết thúc một năm dìu dắt các em tu học.

Vào lúc 14h30 cùng ngày, có quý anh HTr Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai, các anh ủy viên và phụ tá Ủy viên HĐTN & XH – BHD Đồng Nai đã tiến hành trao học bổng cho 14 em đoàn sinh nghèo mồ côi cha hoặc mẹ, đang sinh hoạt tại các GĐPT ở các trú xứ trong Huyện Xuân Lộc, các anh đã vận động từ các Mạnh Thường Quân trong chương trình “Mắt thương nhìn cuộc đời CANADA” tài trợ cho BHD – GĐPT Đồng Nai gồm 45 xuất học bổng cho các em hiện đang là học sinh theo học từ cấp Tiểu học cho đến hết Đại học.

Buổi lễ được sự chứng minh của Thầy trụ trì chùa Lam Viên – Xuân Trường (Cụm thi số 01). Thầy đã hoan hỷ ban đạo từ: “Tán thán tinh thần của các anh trong BHD – GĐPT Đồng Nai nói chung và các anh đang làm công tác HĐTN & XH đã nỗ lực vận động mang về trao cho các em, mặc dù ngày hết, tết cũng gần kề mà không quản ngại đem niềm vui đến cho mọi người, mọi nhà, điều này đã minh chứng được tinh thần vì tổ chức tình Lam, vì đàn em thân yêu…”.

Lễ trao học bổng cũng như kỳ thi vượt bậc năm 2012 cũng tạm khép lại lúc 16h cùng ngày, tất cả các anh chị đã hồi hướng và cung tiễn Thầy trụ trì Hồi Quy Phương Trượng, các anh chị chia tay nhau ra về trong niềm vui an lạc…

                                                                                    Văn phòng BHD – GĐPT Đồng Nai

                                                                        Phụ tá TTK Đặc trách Truyền Thông thực hiện


Bài khác nên xem

Thể dục

datthinh

Chương trình tu học Bậc Sen Non

datthinh

Thường thức : Giặc ủi quần áo – Đánh giày

datthinh