Bản tin số 2 – Lễ tang HTr cấp Dũng : Nguyên Ngộ Nguyễn sĩ Thiều

Đám Tang của Anh Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều đã bước sang ngày thứ tư. Trong hai ngày qua 26 và 27 tháng 7-2011, các hoạt động phục vụ lễ tang của các ban như tu thơ tư hóa, tiếp tân, trật tự, trang hoàng, nghi lễ, v.v…  đã đi vào ổn định, nề nếp. Đại diện của BHD TƯ, BHD Thừa Thiên cùng một số huynh trưởng cấp Tấn thường xuyên có mặt bên linh đài của anh Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều để dâng hương cúng Anh, hầu quan, và tiếp đón quan khách đến điếu lễ.

Đại lão Hòa Thượng Thích Lương Phương, Trú trì chùa Phước Duyên, cùng Tăng chúng, đã đến bên linh cửu Anh để cầu nguyện.

Hòa thượng Thích Như Đạt, Trú trì chùa Long Quang đã đến thăm anh. Bên linh đài, Hòa Thượng đã đốt nén tâm hương tưởng niệm và cầu nguyện trước chơn linh của Anh. Trước khi ra về, Hòa thượng có xin gia đình một di ảnh của anh để mang ra chùa Long Quang sớm hôm kinh kệ cầu nguyện cho hương hồn anh sớm siêu thoát.

Ôn đã viết tặng anh mấy dòng tâm cảm như sau:

Nguyên Ngộ!

Nay về chín phẩm Liên đài

Cảnh giới thiêng liêng mười phương Phật

Tám mươi lăm năm lưu luyến hồng trần

Xin gởi lại quê hương

Có Quan Âm, có Thế Chí, có Địa Tạng

Từ tôn tiếp u đồ thành Tịnh độ

A Di Đà Phật Chánh niệm lạc bang

An dưỡng Quốc!

 Đoàn huynh trưởng do BHD GĐPT QuảngNamdẫn đầu tham dự Trại A Dục tại Huế gồm 49 trại sinh đã đến thăm anh, báo cáo và trình diện anh trước khi khai mạc trại. Trong không khí nghiêm trang và xúc động, toàn đoàn đã cúi lạy trước linh đài, cầu nguyện cho hương hồn Anh sớm siêu sanh tịnh độ.

 Một số Gia Đình Phật Tử  trong Tỉnh Thừa Thiên như GĐPT An Cựu, GĐPT Phú Bài, GĐPT Tân Tô, GĐPT Lệ Khê, GĐPT thuộc Huyện Phú Vang,… đã lần  lượt đến viếng Anh, thành tâm đốt nén tâm hương kính dâng chơn linh người Anh đã sống trọn đời với lý tưởng màu Lam.

Đoàn cựu Huynh Trưởng GĐPTVN của thành phố Hồ Chí Minh đã mang vòng hoa đến điếu lễ.

Hòa thượng Thích Chơn Trí, trú trì chùa Phước Điền, nguyên hiệu trưởng trường Bồ đề Hàm Long, nơi anh Nguyên Ngộ đã từng công tác với tư cách là giáo sư dạy môn Văn và Sử,  đã đến thắp hương cầu nguyện. Đoàn cựu học sinh trường Bồ đề Hàm Long đã đến kính viếng Anh. Đoàn gồm gần hai mươi Anh Chị em đã bùi ngùi đến bên bàn thờ thắp nén nhang để cầu nguyện cho vị thầy cũ thân thương của mình. Đoàn đã viết kính tặng thầy Nguyễn Sĩ Thiều bài thơ viết trên bức thư pháp như sau:

 

THI ĐIẾU

Thầy Nguyễn Sĩ Thiều

Thầy đi về cõi hư không

cỏ hoa man mác nặng lòng tiếc thương

dù cho cuộc thế vô thường

Hàm Long vẫn nhớ dư hương bóng Người.

Lamviên ThừaThiên

VP BAN HƯỚNG DẪN TRUNG ƯƠNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

Bài khác nên xem

Kính viếng, tưởng niệm Hòa thượng đạo hiệu thượng Ngộ hạ Tánh tân viên tịch

Huệ Quang GĐPTVN

Phân Ưu của Hội đồng Cấp Tấn – Hoa Kỳ

datthinh

BHD Trung Ương Khấp viếng

ducquang