Anh Chị Ủy Viên Ngành Đồng BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam thăm các Đơn vị GĐPT trực thuộc BHD GĐPT Khánh Hòa

 

   Nhằm đến với địa phương để nắm bắt tình hình sinh hoạt của ngành mình ,đồng thời chia sẽ những trở ngại khó khăn trong sinh hoạt cũng như giải đáp và trực tiếp triển khai một số hoạt động liên quan của ngành. Phái đoàn Ủy viên Ngành Đồng BHD Trung ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam do anh Nguyên Lễ và chị Diệu Quang trưởng , phó đoàn cùng một số anh chị thuộc BHD Ninh Thuận tháp tùng , đã đến Khánh Hòa lúc 15 giờ ngày 21.4.2012 .Sau khi dùng cơm chiều thân mật tại tư gia nhà anh phó Tổng thư ký BHD Khánh Hòa. Đoàn được  anh chị Ủy viên và phụ tá ngành  Nam Oanh Vũ  và  Nữ Oanh Vũ  cùng Ban Thường Vụ,  hướng dẫn đến thăm đơn vị Long Hà cách Thành phố  Nha Trang  trên 40 km. Đơn vị nầy sinh hoạt hằng tuần vào tối thứ bảy.  Dù đến thăm đột xuất nhưng Sư cô Trụ Trì  vui vẻ  tiếp đoàn và trước số lượng  90 Huynh trưởng và Đoàn sinh  hiện diện, Sư cô đã tán thán công đức quý anh chị đại diện  BHD Trung ương và BHD Khánh Hòa về thăm đơn vị và cầu chúc  GĐPT Việt Nam ngày càng phát triển. Trong tiếng chào Tinh tấn nhịp vỗ tay reo mừng  của Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Long Hà , thay mặt cho đoàn,  anh Nguyên Lễ  biểu dương tinh thần vượt khó của Huynh trưởng và đoàn sinh, dù  đêm tối ngoài trời lác đác mưa, các em sinh hoạt rất đông so với các tỉnh hiện nay, theo anh đây cũng là một trong số đơn vị lớn mạnh của GĐPT .VN , chứng tỏ Ban Huynh Trưởng có sự gắn kết thương yêu các em, nhất là được sự thương mến bảo bọc  của Sư cô Trụ trì. Đoàn đã tặng cho Đơn vị món quà lưu niệm , và  hướng dẫn một vài trò chơi , bài hát ngắn lưu lại chuyến thăm trước khi chia tay đầy lưu luyến.

07 giờ sáng hôm sau, đoàn được hướng dẫn vào vấn an Thượng tọa Trú trì cũng là vị  cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Sơn đang bị chấn thương ở bàn tay . Trong lúc tại giảng đường, anh chị Đoàn trưởng, Đoàn phó thuộc Đoàn Oanh Vũ Nam và Nữ của các đơn vị trong tỉnh  có mặt đông đủ , để tham dự phiên họp theo yêu cầu của Đoàn. Trong buổi họp nầy  Đoàn được nghe từng Đơn vị nói lên nổi niềm thao thức  đã và đang gặp phải, nhưng tất cả là làm thế nào để GĐPT Việt Nam ngày càng vững mạnh, trong đó ngành Đồng cần được chú trọng , vì đây chính là cơ sở để phát triển bền  vững cho GĐPT Việt Nam trong tương lai .

Đồng hồ điểm 11g30 cùng Ban Thường Vụ, BHD GĐPT Khánh Hòa và anh chị có mặt  chụp chung ảnh lưu niệm . Trước khi dây thân ái được kết vòng, buổi dùng cơm chánh niệm được chư vị Thiền đức sở tại hướng dẫn chan hòa đạo vị ,tất cả lắng lòng dõi theo hơi thở ,  tiếng chuông và hòa nhập với đất trời trong phút giây tĩnh mặc thiền vị tại  Đại Hùng Bữu điện Sắc Tứ Kim Sơn Tự .Buổi chiều đoàn đến thăm ba đơn vị Long Sơn-Giác Hải và trên đường về lại Ninh Thuận đoàn ghé thăm  GĐPT Linh Sơn thuộc Huyện Cam Lâm và tạm biệt  sau hai ngày đến với  nhà Lam GĐPT Khánh Hòa.

                                                                           TÂM KIM

 

 

 

 

Bài khác nên xem

Ngành Nữ Phật tử BHD.TƯ GĐPT.VN họp mặt Ngành Nữ Phật tử miền Vạn Hạnh

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức ngành NGUYỆN truyền thống Ngành THANH

Tâm Lễ

Kỷ niệm ngày Dũng 2015

nhuanphap