Trại bồi dưỡng Ủy viên, Phụ tá Ủy viên, Huynh trưởng Nữ Phật tử toàn quốc – năm 2023

Trại bồi dưỡng Uỷ viên, Phụ tá Uỷ viên và Huynh trưởng ngành Nữ Phật tử toàn quốc GĐPTVN năm 2023 mang tên THIỆN THỆ đã được Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tổ chức vào các ngày 16 và 17/9/2023 tại Thiền viện Toàn Giác, tỉnh Đồng Nai.

Lễ Khai mạc được cử hành trọng thể vào lúc 08g30′ ngày 16/9/2023, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chánh thư ký Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ, Phó trưởng ban Ngoại vụ Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN; Thượng Toạ Thích Nhuận Châu, Phó tổng thư ký Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN; Ni Sư Thích Nữ Huệ Trang, Thành viên Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN; Ni sư Thích Nữ Liên Đài, Thành viên Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN cùng Ni sư Thích Nữ Dũng Liên, Cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Biên Hòa.

Đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN thân lâm chủ toạ lễ Khai mạc Trại gồm có Huynh Trưởng Nguyên Hạnh – Phạm Phước Hùng, Phó trưởng ban Ngành Nam; Huynh Trưởng Đạt Thịnh – Trương Hùng Cường, Tổng thư ký; và Huynh Trưởng Nhật Quế – Lê Thị Thanh Vân, Uỷ viên Thiếu Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN.

Trong không khí trang nghiêm, buổi lễ khai mạc Trại Thiện Thệ được tuần tự tiến hành theo nghi thức truyền thống Gia Đình Phật Tử, với sự tham dự của 231 Trại sinh là Uỷ viên, Phụ tá Uỷ viên các Ban Hướng Dẫn và Huynh trưởng ngành Nữ Phật tử của 18 đơn vị tỉnh thành trên toàn quốc: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Nam 2, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Dak Lak, KonTum, Khánh Hòa, Cam Ranh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Biên Hoà, Bà Rịa Vũng Tàu, Gia Định, Quảng Đức – Sài Gòn.

Chúng con xin thành kính cảm niệm công đức và tri ân Hoà Thượng viện chủ Thiền viện Toàn Giác cùng chư Tăng Ni tại bản tự đã hoan hỷ cho phép và trợ duyên cho Trại Thiện Thệ 2023 của ngành Nữ Phật Tử toàn quốc được kiến lập tại Thiền Viện Toàn Giác trong hai ngày 16, 17/9/2023 và đã kết thúc viên thành như nguyện.

Chúng con thành kinh đảnh lễ tri ân Chư tôn Hoà Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức Tăng – Ni đã ưu ái quang lâm chứng minh cho buổi lễ khai mạc và sách tấn Ban Quản Trại cùng toàn thể Trại Sinh chúng con.

Chúng tôi trân trọng biết ơn Quý anh chị đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN đã thân lâm chủ toạ, huấn từ, khích lệ Ban Quản Trại cùng Trai Sinh Thiện Thệ 2023.

Tất cả những duyên lành ấy đã giúp cho Lễ Khai mạc trại Thiện Thệ 2023 diễn ra trong một không khí thật trang trọng, cũng như khích lệ cho mọi hoạt động trên đất trại được viên thành để rồi sinh hoạt trại đã kết thúc một cách hoàn mãn tốt đẹp theo đúng đề án.

Đúng như tên trại đã chọn, các đề tài sinh hoạt, thảo luận, tu nghiệp đã được chuyển tải đến quý Huynh Trưởng Trại Sinh với mong ước – của Ban Hướng Dẫn Trung Ương nói chung, phần hành Uỷ viên Nữ Phật Tử Trung Ương nói riêng – sẽ là tư lương để Quý Chị làm hành trang khi trở về địa phương có thể xây dựng và phát triển ngành Nữ Phật Tử tại trú xứ sở tại một cách thống nhất, vững mạnh. Hội chợ Trò Chơi, đêm Vui Quanh Đèn cùng những tiết mục văn nghệ của các Đoàn được hội tụ bởi các Thành viên từ mọi tỉnh thành thật đặc sắc và thấm đượm Lam tình. Tất cả như thắp sáng lên ngọn lửa tinh thần cho chị em ngành Nữ Phật Tử khắp nơi.

Đặc biệt trong buổi lễ Bế Mạc Trại, toàn trại chúng tôi đã vô cùng vui mừng vì có sự chủ toạ của Chị Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt, Huynh Trưởng cấp Dũng, Nguyên phó trưởng ban Ngành Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN qua nhiều nhiệm kỳ; tuy không được khoẻ lắm và bận bịu gia duyên, nhưng chiều thứ Bảy 16/9/2023 Chị đã có mặt tại trại và đồng hành cùng Thiện Thệ đến giờ bế mạc; đã khích lệ và sách tấn tinh thần cho tất cả chị em Trại sinh Nữ Phật Tử trong toàn trại.

“Tay sắp xa, nhưng tim không xa… Gan thép ta chia tay đừng buồn…”, nhưng hình như trên khuôn mặt của tất cả vẫn như còn luyến tiếc chưa muốn chia xa… – Xin trân trọng và cám ơn tất cả. Hẹn ngày .gặp lại…

Tin và hình ảnh: Ban Quản Trại Thiện Thệ 2023 GĐPTVN.

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn Vấn An, Chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức

phuocthanh

Khấp báo: Huynh trưởng Cấp Dũng Nhật Hồng – NGUYỄN ĐỂ từ trần

nhuanphap

Tin tức Phật Gíao Thế Giới (tuần 3 tháng 1 năm 2015) – Diệu Âm lược dịch

phuocthanh