Hội Hiếu GĐPT Quảng Đức

Hội Hiếu 2011 Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Sài Gòn 

Mùa Hiếu Hạnh đã về, từng đàn chim Oanh các đơn vị thuộc Quảng Đức đã nô nức chờ đón ngày khai hội. Và thời gian trông đợi cũng đến. Những đợt tung cánh hồ hởi cùng nhau về mái chùa thân yêu nhập bầy đã là hình ảnh không thể thiếu được những ngày đầu tháng 7 Vu Lan.

Hội Hiếu 2011 năm nay được BHD GĐPT Quảng Đức tồ chức tại chùa Như Thị Thất vào ngày mùng 1 tháng 7 năm Tân Mẹo (nhằm ngày 31.7.2011) – PL.2555 với gần 150 huynh trưởng và đoàn sinh tham dự, gồm các đơn vị GĐPT trực thuộc BHD Quảng Đức: GĐPT Chánh Thọ, GĐPT Chánh Đạt, GĐPT Từ Hiếu, GĐPT Từ Nghiêm, GĐPT An Linh, GĐPT Thiện Hoa 1, GĐPT Thiện Hoa 2, GĐPT Thiện Hoa 3, GĐPT Thiện Hoa 6

Hội Hiếu của chúng ta luôn được sự yêu thương và quan tâm sâu sắc của Chư Ni chùa Như Thị Thất mỗi khi Ngành Đồng Quảng Đức vân tập về mở hội.

Từ tờ mờ sáng, 8/9 đơn vị đã hội tụ đông đủ trên sân chùa, nói cười huyên thuyên làm khung cảnh sinh động hẳn lên. Tiếng còi tập hợp vang lên. Toàn thể chim Oanh nhanh chóng vào đội hình, sẵn sàng nhập cuộc.

Theo chương trình, đầu ngày là lễ Phật tại chánh điện, nhưng mỗi đơn vị cắt cử 6 Oanh Vũ cùng một huynh trưởng sẽ xây dựng tổ đàn hoặc dựng lều, trang trí như tổ đàn. Mọi việc triển khai thật nhanh, tất cả bắt tay vào thực hiện.

Lễ Khai Mạc Hội Hiếu 2011 có sự quang lâm chứng minh của Sư cô đại diện cho Ni sư viện chủ. Đến chủ toạ Lễ Khai Mạc có anh Trưởng BHD cùng các anh chị trưởng trong Thường Vụ BHD Quảng Đức. Ngoài ra còn có sự tham dự của các anh chị huynh trưởng là Gia Trưởng, Liên Đoàn Trưởng, huynh trưởng bảo huynh các đơn vị.

Sau khai mạc là phần thi Đố vui tu học. Ở phần thi này, các em được theo dõi trên màn hình lớn với các câu hỏi ôn lại kiến thức, kỹ năng và đố vui được thực hiện trên máy tính. Phần thi không kém gay cấn vì sự nhanh nhẹn, thông minh và hiểu biết của những chú chim Oanh.

Tiếp nối chương trình là phần thi vận động trong nhà và ngoài trời. Chỉ vỏn vẹn 2 trò chơi nhưng thực sự các anh chị trong Khối Đời Sống Trại đã khuấy động bầu không khí vốn yên tĩnh của khuôn viên chùa. Không chỉ rèn sự nhanh trí xử lý tình huống, rèn đôi tay khoẻ, đôi chân nhanh mà các em được huân tập đức tính từ bi, lòng hiếu thảo đối với cha mẹ qua ý nghĩa được lồng qua 2 trò chơi.

Sau giờ nghỉ trưa, các em khẩn trương thay đồ, hoá trang cho phần thi thố văn nghệ. Mỗi đơn vị dự thi 2 tiết mục với 2 thể loại khác nhau: một là ca, hai là múa hoặc hoạt cảnh hay kịch và kể chuyện. Thời lượng dành cho 2 tiết mục không quá 15 phút. Phần thi văn nghệ không kém sôi nổi vì các em biết cách trổ tài. Ban Giám Khảo cho điểm trực tiếp khiến cho người diễn lẫn người xem càng lúc càng phấn chấn hơn.

Hội không ngừng nghỉ, tiếp sau phần thi này là phần thi khác, tiếp sau trò chơi này là trò chơi khác. Thật đúng nghĩa là “hội”. Các anh chị Đời Sống Trại, Hoạ Mi Trại thay phiên nhau dẫn dắt các em từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, qua các trò chơi, kể chuyện, tập hát,…

Cuối Hội Hiếu là lúc tuyên dương những cánh chim Oanh hiếu thuận, ngoan hiền, là những đoàn sinh tiêu biểu của mỗi đơn vị. Ngay sau đó là những phần thưởng dành cho các đơn vị thắng cuộc trong những phần thi.

Hội Hiếu 2011 đã khép lại, những đàn chim Oanh lại bay về tổ ấm của mình, chuẩn bị đón chào đại lễ Vu Lan, mùa hội báo ân cha mẹ.

Tâm Khai Sơn

Bài khác nên xem

Họp Thường Vụ Ban Hướng Dẩn các tỉnh miền Khánh Hòa

Tâm Lễ

BHD Lâm Đồng: Phân ưu

nhuanphap

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu năm 2015

Tâm Lễ