BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Lễ khai mạc Liên Trại huấn luyện AnomaNiliên- Tuyết Sơn.

Thực hiện Đề án tổ chức Tu học và sinh hoạt nhiệm kỳ 6(2012-2016).

Sáng nay vào lúc 7h30 ngày 17.06.2012, BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức khai mạc Liên Trại Huấn luyện Đội Chúng Trưởng AnomaNiliên và Đầu Thứ Đàn Tuyết Sơn.Chủ Tọa Lễ Khai mạc Huynh Trưởng cấp Tấn Quảng Thành Châu Mạnh Cường Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, tham dự khai mạc còn có  Huynh Trưởng cấp Tấn Diệu Quỳnh Dương Thị Mai Phó Trưởng ban, Huynh Trưởng cấp Tấn Diệu Hạnh Phạm Thị Dung Tổng Thư Ký, Huynh Trưởng cấp Tấn Nguyên Phương Vũ Thị Lan Ủy Viên Nghiên Huấn, ngoài ra còn có quý Anh Chị Ủy viên, Phụ tá Ủy viên BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, qúy Bác Gia Trưởng, quý Anh Chị Liên Đoàn Trưởng các Đơn vị trực thuộc.

Tổng số Trại Sinh tham dự Trại:

–          AnomaNiLiên: 33 Trại sinh

–          Tuyết Sơn: 42 Trại sinh

Sau phần Lễ Phật, điểm danh, giới thiệu thành phần tham dự, chào kỳ hiệu Sen Trắng, chị Tổng Thư Ký công đọc quyết định thành lập Ban Quản Trại, Anh Trưởng ban Hướng Dẫn Trao quyết định và còi lịnh cho Trại trưởng Huynh trưởng cấp Tín Diệu Hoa Nguyễn Kim Liên Ủy Viên Thanh Nữ BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn.

Diễn văn khai mạc của Trại Trưởng “ …Trước nhu cầu đào tạo các thế hệ Đoàn sinh nối tiếp cho sự sinh hoạt dài lâu của GĐPT Việt Nam. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Ban Quản Trại chúng tôi, đa phần các Anh, Chị Huynh Trưởng vừa hoàn thành Trại Huấn Luyện Viên Phú Lâu Na 4. Đây là dịp để các Anh, Chị đem vốn kiến thức đã học được ra truyền trao, đào tạo một Trại AnomaNiLiên- Tuyết Sơn có chất lượng, vừa để cho BQT chúng tôi soi xét và thẩm định lại khả năng của chính mình để phục vụ cho tổ chức GĐPT Việt Nam ngày càng hiệu quả… Trước những thuận duyên đó, chúng tôi hứa sẽ đem hết sức mình để điều hành một Trại Đào tạo Đội Chúng Trưởng, Đầu Thứ Đàn có chất – Lục Hòa- tận tâm trong khuôn phép của GĐPT Việt Nam ”

Cử Trại Ca, Bài ca Anoma-Niliên do Anh Tâm Kim Nguyễn Sơn Hoàn sáng tác năm 1969, đây là Trại đầu tiên của Ban Hướng Dẫn Thủ Đô Sài Gòn do Anh Nguyên Y Lương Hòang Chuẫn làm Trại trưởng (lúc này Anh Nguyên Y đang Q Trưởng ban Hướng Dẫn  Trung Ương GĐPT Việt Nam),Chị Nguyên Phương Vũ Thị Lan Ủy Viên Nghiên Huấn BHD Quảng Đức Sài Gòn là Trại Sinh của Trại AnomaNiLiên năm đó.

Lời ca Trại Anoma-Niliên

“… Anoma-Niliên về nơi đây ánh sáng đạo vàng.

AnomaNiliên lòng tinh tấn chúng em tu học

Hằng mong hoa sen Trắng ngời sáng chiếu hồn em

Màu Lam tô điểm thêm màu niên thiếu – Hùng…”

 Riêng Trại ca Tuyết Sơn, mãi đến năm 1994, sau khi BHD Thủ Đô Sài Gòn (nay BHD Quảng Đức Sài Gòn) tái sinh hoạt, những Anh Chị Huyền Trang 3 Trung Ương thụ huấn về được BHD giao phó tổ chức  Liên trại AnomaNiliên- Tuyết Sơn, Trại ca Tuyết Sơn do anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng phó Trưởng ban sáng tác năm 1994, Anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng là Trại sinh Anoma-Niliên được tổ chức năm 1974 tại Trường Thanh Niên Phụng Sự Xã Hội (nay chùa Pháp Vân- Tân Phú). Lời ca Trại Tuyết Sơn

“Tiếng chim gọi Đàn tung cánh lên đường

Hướng nguồn Đạo vàng từ bi giải thoát

Bay qua gió tuyết lướt nghìn trùng mây

Đan tay ra sức hết lòng dựng xây…”

 Cài phù hiệu kỷ niệm.

Huấn Từ của Anh Trưởng ban Hướng dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn “Sau Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Quảng Đức Sài Gòn nhiệm kỳ 2012-2016. Đây là Trại Huấn Luyện đầu tiên của nhiệm kỳ 6, mục tiêu căn bản của nhiệm kỳ là Tu Học và Huấn Luyện. Trong kinh A Hàm đức Phật có dạy: “Này các tỳ kheo, có 4 điều mà các Thầy không nên xem thường: đó là đừng xem thường một đốm lửa nhỏ, đừng xem thường một con rắn nhỏ, đừng xem thường một tu sĩ trẻ, và đừng xem thường một Thái tử nhỏ…” Do đó muốn có thế hệ kế thừa để GĐPT Việt Nam tồn tại và phát triển, mỗi bản thân người Huynh Trưởng phải tự Huấn Luyện và phải tổ chức những trại Huấn Luyện cho Ngành Đồng và Ngành Thiếu để hai(2), Ba(3) chục năm nữa chúng ta sẽ có một lực lượng kế thừa.

Mục đích chính của Trại Huấn Luyện:

– Thống nhất phương pháp điều khiển

– Thống nhất tổ chức và quản trị

– Nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần trung kiên với tổ chức

Hiện nay đa phần các Huynh Trưởng trẻ có trình độ thế học, do đó các Anh Chị ứng dụng cái kiến thức của mình vào công tác giảng dạy, huấn luyện của GĐPT Việt Nam để Tổ chức của chúng ta ngày càng hoàn thiện.

Trong công tác giảng dạy  huấn luyện chúng ta phải truyền đạt các đề tài đến với các Em, dễ hiểu, chép ngắn gọn, học xong bài là nắm được tinh yếu của đề tài. Do đó các Anh Chị phải chuẫn bị bài vở thật kỷ lưởng, mà trong Trại Huấn luyện kỳ này chị Ủy Viên Nghiên Huấn đã tổ chức sinh hoạt đề tài, những việc làm này cần phát huy trong những trại Huấn Luyện sắp tới…”

Sau phần phổ biến Hiệu Lịnh tập họp, Nội lệ Trại. Ban Quản Trại đã cám ơn quý Anh Chị trong BHD đã quan tâm đến tham dự Lễ khai mạc. Lễ khai mạc hoàn mãn vào lúc 8h15 cùng ngày.

VP BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Bài khác nên xem

KHÁNH HÒA: SINH HOẠT CÚNG DƯỜNG PHẬT ĐẢN 2640.

Huệ Quang GĐPTVN

Trại liên đoàn CHÁNH KIẾN 04 – GĐPT Đức Tâm

datthinh

BHD GĐPT Đồng Nai Tổng kết Tu học, sinh hoạt Phật sự năm 2012 và Phương hướng Tu học, sinh hoạt năm 2013

phuocthanh