Vòng Tay Áo Lam (Hỗ trợ học phí cho HTr & ĐS có hoàn cảnh khó khăn)

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chương trình “Vòng tay áo Lam” của BHD Trung ương GĐPT Việt Nam  ra đời từ năm 2008, với mục đích ban đầu là hỗ trợ phần nào kinh phí học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn của các Tỉnh đang học tại các trường Đại học và Cao đẳng tại thành phố;  các em xa nhà, xa quê, không có người thân bên cạnh săn sóc, động viên, tất cả mọi chi phí học tập, ăn ở, đi lại tại thành phố là cả một vấn đề nan giải cho những em có hoàn cảnh khó khăn phải tự bươn chải để có thể duy trì con đường học vấn của mình, và Vòng tay áo Lam chính là sự hỗ trợ thiết thực nhất, giải quyết phần nào sự lo lắng về học phí của các em, động viên tinh thần học tập cũng như un đúc tinh thần Lam trong các em. Tính đến nay, chương trình “Vòng tay áo Lam” đã vận hành được 10 năm và đã mở rộng cho tất cả các Lam viên trên toàn quốc . Năm nay Lễ trao học bổng niên học 2017-2018 được tổ chức tại Tu viện Quảng Hương Già Lam với sự chứng minh của Đại đức Thích Pháp Trí và sự chủ tọa cuả HTr cấp Dũng Nguyên Hoành – Lê Văn San Tổng thư ký BHD TƯ GĐPT Việt Nam.

Qua báo cáo của HTr cấp Tấn Đức Trang – Nguyễn Thị Bình Nguyên Ủy viên HĐXH BHD TƯ, chương trình “Vòng tay áo Lam” đã hỗ trợ học phí trong 10 năm cho 729 Lam viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc với tổng kinh phí gần 2,3 tỷ đồng. Riêng năm 2017, chương trình đã hỗ trợ cho 111 em (67 em học tại thành phố và 44 em học tại các Tỉnh) với tổng số tiền là 483 triệu, mỗi Lam viên học tại thành phố được nhận từ 4 triệu/Cao đẳng – 5 triệu/ Đại học và mỗi Lam viên học tại các Tỉnh được nhận từ 3,5 triệu/ Cao đẳng – 4 triệu/Đại học.

Để có những thành tựu này, BHD Trung ương GĐPT Việt Nam thành kính tri ân Hòa Thượng thượng Tuệ hạ Sỹ , Người đã sáng lập và luôn yểm trợ cho chương trình “Vòng tay áo Lam” được vận hành liên tục, thành kính tri ân Hòa thượng thượng thủ Hội đồng giáo giới. Chân thành cảm ơn sự đóng góp nhiệt thành của vợ chồng Bác sĩ Khoa – Phương, gia đình Cố HTr cấp Dũng Lê Cao Phan cùng trưởng nam Lê Cao Bằng và các bạn, bác sĩ Ngô Đại Hải, Anh Thái và các bạn ở Hoa Kỳ, anh Lê Võ Quốc Oai, anh Nguyễn Đức Đạt, chị Lê Thanh Mai, chị Nguyễn Thị Cúc, anh Hoàng Đức Sơn và GĐPT Đại Hoan Hỷ (Úc Đại Lợi), chị Trần Thị Hoài Mến.

Qua buổi Lễ Trao học bổng năm nay, chương trình “Vòng tay áo Lam” luôn mong nhận được sự yểm trợ của Chư tôn đức và sự đồng hành từ Quý ân nhân Mạnh Thường Quân để có thể chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam nói chung và Lam viên GĐPT Việt Nam nói riêng thực hiện được ước mơ hoài bảo của mình. Và Chương trình cũng rất mong nhận được sự chung tay góp sức của toàn thể Lam viên GĐPT Việt Nam trên thế giới để cùng nhau ươm mầm những tinh hoa Lam tươi trẻ cho Tổ chức ngày một quang huy.

Nam mô Đại trí Văn Thù Sư Lợi Bồ tát Ma ha tát, tát đại chứng minh.

Ủy viên Họat Động Thanh Niên – Xã Hội

Bài khác nên xem

BHD GĐPT NINH THUẬN: Tổ chức khóa tu Bát Quan Trai lần I – năm 2021

Huệ Quang GĐPTVN

Hội nghị Hội đồng Huynh trưởng cấp Tín GĐPT Cam Ranh – nhiệm kỳ 2020 – 2024

Huệ Quang GĐPTVN

Khấp báo : Huynh Trưởng Cấp Dũng Thị Đề Nguyễn Khắc Thọ mệnh chung

datthinh