Uống Trà Đen Ngăn Chặn Bệnh Tim Và Có Thể làm Teo Ung Thư

Uống Trà Đen Ngăn Chặn Bệnh Tim

Việc uống 3 tách trà đen mỗi ngày có thể đẩy lùi bệnh tiểu đường và giảm 60% nguy cơ mắc bệnh tim.

Trà là một thức uống phổ biến của nhiều dân tộc trên thế giới. Đặc biệt ở các nước châu Á, mọi người coi việc thưởng thức nó là một thú tiêu khiển mang tính nghệ thuật.

 Một nghiên cứu mới đây cho thấy, uống trà đen thường xuyên có tác dụng cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, làm máu lưu thông tốt, không bị vón cục đồng thời giúp kiểm soát huyết áp, Daily Express đưa tin.

Tiến sĩ người Anh, Carrie Ruxton và Pamela Mason đã tiến hành nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa trà đen và việc phòng chống bệnh tật. Kết quả cho thấy, trà đen chứa các hợp chất hữu cơ quan trọng giúp phòng bệnh tim như chất flavonoid chống oxy hóa, chất theanine điều khiển lưu lượng máu và sản xuất nitric oxide.

Họ cho biết những người uống từ 3 đến 6 tách trà đen mỗi ngày giảm từ 30% đến 57% nguy cơ mắc bệnh tim so với những đối tượng khác, không bao giờ uống hoặc uống một lượng nhỏ.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, việc uống từ 1-5 tách trà đen mỗi ngày cũng giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (loại 2).

Trần Mạnh Hồng (Yahoo)

Trà đen có thể làm teo ung thư

 Mỗi ngày một tách trà xanh có thể giúp hạn chế nguy cơ phát triển ung thư do thức uống này giàu các chất chống ôxy hóa có thể chống các phân tử có hại tích tụ trong cơ thể và làm tổn thương các tế bào. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hai tách trà chứa lượng chất chống ôxy hóa nhiều tương đương như khi dùng 5 phần rau xanh hoặc 2 trái táo. Nay hai nghiên cứu của Mỹ và Ấn Độ nhận thấy trà đen cũng có thể ngăn ngừa ung thư.

 Phân tích hợp chất theaflavin-2 (TF-2) vốn chỉ có trong trà đen và trà ô long, các nhà khoa học Mỹ phát hiện chất này kích thích qui trình tự hủy của tế bào ung thư và khiến tế bào ung thư teo lại trong vòng 3 giờ. Khi điều nghiên nhóm gien chịu trách nhiệm tiêu diệt các tế bào ung thư, các nhà nghiên cứu phát hiện cũng chính TF-2 kích hoạt những gien này.

 Nghiên cứu cũng nhận thấy TF-2 có khả năng ức chế hoạt động của gien sản sinh enzyme gây viêm nhiễm đồng thời hạn chế hoạt động của những phân tử gây viêm nhiễm khác. Trong khi đó, theo các nhà nghiên cứu Ấn Độ phát hiện chất chống ôxy hóa polyphenol trong trà xanh và trà đen có thể giảm kích cỡ khối u ung thư vú ở chuột tương ứng 77% và 92% đồng thời ức chế sự phát triển của chúng.

 Tiến sĩ Tim Bond thuộc Tổ chức Tư vấn Trà ở Anh cho rằng các kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy cần tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá tác dụng của trà đen và các thành phần của loại thức uống này đối với căn bệnh ung thư ở người.

Theo Báo Cần Thơ (Times ofIndia)

Bài khác nên xem

Phòng Khách Của Người Theo Đạo Phật

phuocthanh

Bánh chưng, bánh tét, bánh dày…xôi và cốm

phuocthanh

Trang trí nội thất theo phong cách Thiền

phuocthanh