Trò chơi Phật hóa: Biến tấu vòng tròn 2

Biến tấu 2: Trùng trùng duyên khởi

Ý nghĩa: Theo Lý duyên sinh của Phật Pháp:Cái này sinh thì cái kia sinh; cái này có thì cái kia có. Từ sự đơn giản ban đầu rồi duyên nhau trùng trùng, điệp điệp không biết đâu là khởi đầu mà đâu là chỗ kết thúc. Khúc biến tấu của vòng tròn hình xoắn ốc này sẽ tạo cho chúng ta có cảm giác như vậy.

Sân chơi: Rộng

Số lượng: Từ 30 người trở lên, càng đông càng vui.

Chuẩn bị: Bài hát có thể ca đi ca lại từ điệp khúc hoài không chán như bài Việt Nam- Việt nam hay Nối vòng tay lớn, Hồn lửa thiêng, vòng tay yêu thương….

– Quản trò cùng quay chung vòng tròn, nắm tay thật chặt không được để bung ra và đồng hát, xoay theo chiều kim đồng hồ.

– Quản trò tách chỗ mình ra và nắm tay người sau tiến bước xa hơn, nhanh hơn  đi vào bên trong giáp mí với vòng tròn, vòng giáp mí có cảm giác là phải đi ngược chiều nên phải giữ nhịp độ xoay tới bình thường cho vòng khỏi loạn .

– Càng lúc vòng tròn người càng xoắn vào trong thành 2 lớp,rồi 3 lớp, 4 lớp… đến khi không thể xoắn vào được nữa, quản trò  đi vòng theo kẽ hở của vòng ngoài mà đi ra. Tới lúc này chúng ta sẽ thấy dòng người xuôi, ngược, nhanh chậm trùng trùng như rừng cây đang di chuyển.

– Cho đến khi ra được bên ngoài vòng xoắn thì quản trò và những người đi sau từ từ đứng lại chờ các xoắn trong bung ra thành một vòng tròn lớn trở lại .

Bài khác nên xem

Cứu thương: Các nguyên tắc chung và kỹ thuật sơ cấp cứu

phuocthanh

Nhiếp Ảnh:Bố Cục Tạo Hình (phần II)

ducquang

Mưu Sinh Thoát Hiểm ( Vượt Sông )

phuocthanh