Trại Vượt Bậc Ngành Thanh 11.12.2011 – BHD Khánh Hòa

Mở đầu việc vận hành các đợt thi  kết khóa niên học 2011, cho  các bậc học trường kỳ  từ đoàn sinh  đến Huynh Trưởng. Sáng chủ nhật 11.12.2011 tại khuôn viên chùa Kim Quang Thủy Tú , Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa tổ chức buổi khảo sát năng lực cho đoàn sinh ngành Thanh tại thành phố Nha Trang.

Với lứa tuổi ngành Thanh còn lại và duy trì được là rất khó. Lâu nay tại Khánh Hòa các đơn vị rất thiếu trưởng cầm đoàn, nên khi các em vừa xong bậc Chánh Thiện hay đủ 17 tuổi là các đơn vị chuyển học dự trưởng, để năm sau BHD có mở Trại Lộc Uyển  thì các em nầy được tham gia rồi về giữ Đoàn phó, do vậy số đoàn sinh ngành Thanh không phát triển nhiều. Năm nay tại thành phố Nha Trang có 4 đơn vị Long Sơn – Kim Quang 2 – Linh Sơn và Thiên Phú là có đoàn sinh ngành Thanh. Còn tuyến Huyện chỉ có 1 đơn vị GĐPT Tu Bông ở Vạn Ninh mà thôi. Vì đường xa xôi trắc trở, cũng như thời tiết do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới mấy ngày nay, toàn Tỉnh có mưa to và gió chướng  nên  các em và ở vùng ven thành phố không về thi được. Tuy vậy việc khảo sát diễn ra rất nghiêm túc, đoàn sinh bậc Hòa, Bậc Trực được phân bổ mỗi em một trại, có em ngồi, có em nằm dài trong lều suy tư viết  bài.

Phần thực hành môn Hoạt động thanh niên, thi tài năng đóng trại – thắt gút nhanh, đẹp. Nhận bản tin bằng còi, bằng cờ vv.. rất là hoạt náo. Có nhiều em là sinh viên hay công nhân đã cố gắng khắc phục mọi chướng duyên, để có mặt  hoàn tất việc thi, dù đến chậm giờ khai mạc vẫn được quý anh chị trong Hội đồng thông cảm. Vì các em đã đến với tổ chức bằng tất cả nhiệt tâm, chỉ có trong Gia đình Phật tử  mới nói lên và cảm nhận được điều đó mà thôi.

Sau bửa ăn trưa thanh đạm, trước lúc chia tay về lại trú xứ, dưới bảo tháp của cố Ni Sư Trú trì chùa Kim Quang Thủy Tú, cùng Hội đồng thi các em đã chụp ảnh lưu niệm và buổi thi hoàn thành tốt đẹp.

Tin từ VP BHD GĐPT Khánh Hòa.

 

 

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Lâm Đồng chúc Tết Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Tín – Trường Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới

phuocthanh

Lễ dâng đèn tưởng niệm Tôn sư

Huệ Quang GĐPTVN

Tiểu tường anh Phổ Minh

nhuanphap