TRẠI TẤT BÁT LA 3: Bồi dưỡng Huynh trưởng Ngành Thiếu toàn quốc – năm 2019

TRẠI TẤT BÁT LA 3: Bồi dưỡng Huynh trưởng Ngành Thiếu toàn quốc – năm 2019

(Nguồn: www.gdptthegioi.net)

Vừa bước vào mùa hè 2019, một Trại Bồi Dưỡng Huynh Trưởng Ngành Thiếu Tất Bát La đã được Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN  tổ chức tại chùa Long Thọ – thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai trong 2 ngày 08-09/06/2019.

Tiếp sau nghi thức khai mạc, lần lượt 04 đề tài được bồi dưỡng cho Huynh trưởng Quản trị Đoàn trong cả 2 ngày trại:

• Đề tài 1: Huynh trưởng ngành Thiếu với vai trò dấn thân phục vụ tổ chức.

• Đề tài 2: Kỹ năng quản trò.

• Đề tài 3: Vạch chương trình sinh hoạt Đoàn.

• Đề tài 4: Hàng đội tự trị.

Các giảng viên phụ trách: HTr cấp Tín Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai, HTr cấp Tấn Minh Trung – Đặng Viên Ngọc Trai, HTr cấp Tấn Nhật Quế – Lê Thị Thanh Vân, HTr cấp Tín Quảng Tuấn – Lê Anh Kiệt, HTr cấp Tín  Diệu Châu – Phạm Hoàng Nhã Uyên. Ngoài ra, trong suốt chương trình trại, các Huynh trưởng trại sinh còn được giao lưu, kết thân, học tập, trau dồi kỹ năng, sinh hoạt trò chơi nhỏ, sinh hoạt văn nghệ lửa trại nhằm trang bị cho các Huynh trưởng thêm hành trang để về áp dụng sinh hoạt tại đơn vị. Đồng thời, tạo được sự hào hứng, ấn tượng và kết chặt thêm tình Lam giữa các HTr tham dự.

Một trại sinh đã chia sẻ “Làm Huynh trưởng Ngành Thiếu rất khó” đó là câu mở đầu của đề tài mà anh Ngọc Trai mang đến cho chúng tôi hơn 400 Huynh trưởng trại sinh của Trại Bồi Dưỡng Huynh trưởng Ngành Thiếu toàn quốc Tất Bát La 3 năm 2019. Kỳ trại này HTr trại sinh đã được các anh chị chia sẻ toàn đề tài hay, bám sát thực tế hiện nay. Thật vậy, qua 04 đề tài, các Trại sinh đã được hun đúc thêm tinh thần, định hướng rõ ràng hơn vai trò của người Huynh trưởng trong việc Quản trị Đoàn và giữ lửa cho đơn vị.

Hai ngày trại kết thúc, hồi còi bế mạc trại vang lên và vòng dây thân ái được siết chặt trong niềm bùi ngùi, tiếc nuối của toàn thể quý anh chị trong BQT và toàn thể các Huynh trưởng trại sinh. Các phần quà lưu niệm được trao đến cho các BHD tỉnh/thị tham gia. Các phần quà lưu niệm cũng được gửi đến quý anh chị trong Ban Quản Trại. Trại đã khép lại, những giọt nước mắt rơi, những bàn tay siết chặt, niềm vui như lắng lại,,, Hãy hứa với nhau dù có sóng to gió lớn, dù có khó khăn bủa vây, dù bao gian nan phía trước…không được nản lòng nhé, không được thoái chí nhé, không được chùn bước nhé!!!

Phóng viên Trang Nhà gdptthegioi.net ghi nhận tại đất trại

 

Bài khác nên xem

Sinh hoạt Ngành Nữ – Trại Hạnh

datthinh

GĐPT Cam Ranh: Trại Hạnh “Tâm Chánh” – năm 2018

Huệ Quang GĐPTVN

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Trại Hiếu Mục Kiền Kiên năm 2016

phuocthanh