Trai Ngành Đồng

BẢN TIN TRẠI BỒI DƯỞNG HUYNH TRƯỞNG CẦM ĐOÀN NGÀNH ĐỒNG
MIỀN VẠN HẠNH THÁNG 6 NĂM 2013
****************

Thực hiện tinh thần đề án Phật sự năm 2013 của Ủy viên ngành Đồng đã được BHD TƯ phê chuẩn, ngành Đồng GĐPT Việt Nam đã tổ chức kỳ trại bồi dưỡng huynh trưởng cầm đoàn ngành Đồng LA HẦU LA miền Vạn Hạnh nhằm mục đích:
– Hoàn chỉnh chu kỳ bồi dưỡng đã thực hiện từ 2 năm trước tại liên miền Khánh Hòa, Quảng Đức, miền Tây Nam Phần và liên miền Liễu Quán, Khuông Việt.
– Nâng cao tinh thần và khả năng cầm đoàn cho huynh trưởng ngành Đồng trong miền.
– Bổ sung thêm một số kiến thức và kinh nghiệm hướng dẫn Oanh vũ tu học theo tinh thần: “Học mà chơi – chơi mà học”.
– Thống nhất việc vận dụng tinh thần nội dung hội thảo ngành đã được BHD TƯ chấp thuận .
– Kết nối Tình Lam và chia sẻ trách nhiệm trong sinh hoạt ngành Đồng.
Trại được tổ chức trong 2 ngày 22, 23/06/2013 tại chùa Thuyền Lâm 2, thành phố Huế và được sự hỗ trợ tích cực của BHD Thừa Thiên Huế. Từ ngày 21/6 các anh chị BHD Thừa Thiên đã chuẩn bị đất trại thật chu đáo: cổng trại, kỳ đài…
06 giờ 00: đúng giờ nhập trại, các đơn vị từ các BHD Quảng Nam 1, Quảng Nam 2, Đà Nẳng, BĐD Quảng Ngãi và các đơn vị sở tại thuộc BHD Thừa Thiên cùng hội tụ về đất trại, bài trại ca được tập cho toàn trại. 07 giờ 00 Trại La Hầu La đã tề tựu trước Lễ trường cung kính đón tiếp Thượng Tọa Thượng Thái Hạ Hòa, TTK Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam và Chư Tôn Đức chùa Thuyền Lâm quang lâm chứng minh lễ khai mạc trại . Cùng tham dự lễ khai mạc còn có quí anh chị đại diện BHD TƯ tại miền Vạn Hạnh, BHD các Tỉnh, Thành phố trực thuộc miền Vạn Hạnh cùng 151 anh chị HTr trại sinh, BQT, BGH, khách mời. Sau phần nghi thức Lễ Khai mạc trại, Thượng Tọa chứng minh đã ban cho trại thời Pháp thoại về hạnh nguyện của ngài La Hầu La, hạnh nguyện của người HTr/GĐPT, nhắc nhở HTr giữ vững lập trường, lý tưởng Áo Lam, sách tấn anh chị em nổ lực tu trì, trau dồi phẩm hạnh, kiến thức để phục vụ lý tưởng, hướng dẫn đàn em. Ngài nhắc nhở đến trách nhiệm của HTr cầm đoàn ngành Đồng, quan tâm đến đoàn sinh Oanh vũ vì đây là những mầm non, là căn bản của tổ chức. Những đoàn sinh, Htr gắn bó với tổ chức phần lớn đều xuất thân từ Oanh vũ.
Ngoài 10 đề tài được BGH truyền trao, bồi dưỡng kiến thức cho huynh trưởng trại sinh, khối đời sống trại còn huấn luyện, chia sẻ với trại sinh những kỹ năng trong sinh hoạt. Vì trời mưa nên lửa trại không bùng lên được. Nhưng đêm văn nghệ bên anh nến lung linh cũng đã để lại trong lòng trại sinh những dấu ấn khó phai mờ. BQT còn tạo ý thức cho trại sinh phát tâm cúng dường Trường hạ nhân mùa An Cư, cùng sang chùa Thuyền Lâm đảnh lễ chư tôn đức trong giờ quá đường.
Kết thúc kỳ trại, BQT đã gửi cờ và quà lưu niệm cho các BHD. Anh chị em lưu luyến chia tay trong vòng “Dây thân ái”. Hẹn tái ngộ ở những kỳ trại sau.

Diệu Quang – Nguyên Tường
1
2
3
4
4a
4b
4c
4d
4e
5

Bài khác nên xem

Nhạc Karaoke: Từ Đàm Quê Hương Tôi – Nguyên Thông

ducquang

Phù hiệu Trại Kỷ niệm ngày Dũng truyền thống (BHD Cam Ranh)

Huệ Quang GĐPTVN

Tuần lễ huân tu kính mừng Đại lễ Phật đản – PL 2564

nhuanphap