Trại Hè Kiên Thệ 2011 – GĐPT Đức ChơnTrại được tổ chức trong vòng 3 ngày 29, 30 và 31.07.2011 tại khu du lịch hòn Giồ – Phan Thiết. Trại quy tự 22 Huynh trưởng và 136 đoàn sinh

Với lực lượng Huynh Trưởng hùng hậu đó, Ban Huynh Trưởng đã thiết kế một chương trình trại phong phú và sôi động. Vì thế đoàn sinh tham gia thật hào hứng. Nội dung các trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, văn nghệ, hay thi hóa trang đều được lồng ghép vào các mẫu chuyện tiền thân, nên mang tính giáo dục cao. Từ câu chuyện “ Người con út” trong đêm lửa trại, đến câu chuyện đầu ngày của chị Trại phó nói về tâm lòng người con đối với người mẹ trong thời đại ngày nay… đã hướng toàn thể Huynh Trưởng, Đoàn Sinh trong trại về ngày Vu Lan sắp đến. Trò chơi lớn xuyên suốt là câu chuyện “ Con sư tử trọng pháp” đã tô them long tin và hiểu đạo của các em.

Các đội chúng còn được tự thể hiện mình qua “ Animal show ” . Mỗi động tác lắc mình thấy là đã khó, thế nhưng còn khó hơn nữa khi phải tập cho cả đội thật đều trong thời gian chỉ có 90 giây. Rồi nữa việc thiết kế trang phục trong hình dạng, chuột, rắn, quạ… chứng tỏ sức sáng tạo rất tốt.  Các đội đã làm cho ban giám khảo phải sửng sốt và bối rối khi lựa chọn đội xứng đáng. Các em oanh vũ, sen non cũng đã chứng minh khả năng tiềm ẩn của mình. Những tràng vỗ tay và tràng cười trong đêm thi đã làm các em thật vui.

Phần thi lồng đèn có phần êm đềm hơn, nhưng lại chứng tỏ, ngành nam khéo léo, khi thấy oanh vũ nam cầm kim chỉ, kéo may cắt dán… điêu luyện. sản phẩm làm ra được ban quản trại triễn lãm trong đêm lửa trại cũng mang ý nghĩa khích lệ tinh thần các đội rất lớn.

Không có thiết bị ghi hình nào có thể ghi hết lại tất cả, mọi khuôn mặt, mọi giờ hoạt động, vui chơi, tắm biển, thi đua, ………..kể cả khu vực ẩm thực trại. Tuy nhiên với khung cảnh, đất trời, gió biển, hàng dương đã thổi luồng sinh khí mới cho Gia đình sau những ngày trại hè bổ ích và vui tươi.

Gia Đình Phật Tử  Đức Chơn.

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu Hội diễn Tiếng Hát Ngành Thiếu lần thứ V

Tâm Lễ

BHD GĐPT Đồng Nai Tổ Chức Lễ Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2016 và Phương hướng hoạt động 2015

phuocthanh

Chu niên GĐPT Đức Thành – BHD Gia Định

nhuanphap