THI VƯỢT BẬC – THỌ CẤP – HỌP MẶT

(Ban Điều hợp Tây Nam Phần)

Thực hiện đề án đã vạch, 03 giờ 30 phút ngày 22/3/2014, ACE trong Ban Điều hợp bắt đầu lên đường, nhưng phải đến 05 giờ mới có thể đón hết các anh chị và lên đường. Xe vừa lăn bánh đã nhận được đơn vị tận cùng của Tổ quốc đã đến nơi, nhờ nhà chùa mở cửa để ACE có chổ nghỉ ngơi. Đúng 09 giờ Ban Điều hợp thổi tiếng còi đầu tiên tập họp thực hiện lễ khai mạc Hội đồng khảo thí các bậc học trường kỳ KIÊN – TRÌ – ĐỊNH năm học 2013 tại tổ đình Linh Sơn với sĩ số:

– KIÊN 13/22

– TRÌ 25/26.

– ĐỊNH 11/13.

21 ACE trong Ban Điều hợp và đại diện các tỉnh thị. Tổng cộng 70 ACE.

– Huynh Trưởng học viên được khảo hạch qua ba môn:

* Thi Trắc Nghiệm.

* Thi Viết.

Là đến giờ qua đường đước tổ chức trang nghiêm gồm niệm Phật, tam đề ngũ quán, qua đường im phăng phắc không có một tiếng động.

Buổi chiều thi vấn đáp. Các đề tài về lĩnh vực tinh thần, nhằm tìm hiểu thực trạng sinh hoạt từng địa phương, tâm tư tình cảm hoài bão và ước vọng cua các anh chị em học viên. Xong là phổ biến chương trình vui quanh đèn chủ đề và cách thức thực hiện. ACE lãnh đạo luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành và luôn luôn có tiết mục của các anh chị nhằm hướng dẫn học viên một cách chu đáo.

Cơm chiều. Thực tập chủ đề vui quanh đèn.

Hội đồng Giám khảo tranh thủ chấm bài đúc kết thành quả cuộc thi, báo trình lên Ban Điều hợp để tổ chức lễ bế mạc cuộc thi và khai giảng các bậc học mới.

Sau khi lễ khai giảng được khép lại, thay vì ban đạo từ chư tôn đã truyền lửa trí tuệ để ta gầy cuộc vui quanh đèn đầy ý nghĩa. Anh Trưởng ban dẫn đầu đồ hình rồng rắn đưa đèn vào tháp lửa quanh co tạo vòng tròn khép kín trong một không gian hẹp. 15 tiết mục được trình bày.

Ngắn gọn nhưng thể hiện một trình độ tư duy sâu sắc, những nhân tố sẽ nẩy mầm cuộc sống trong tương lai. 75 phút giao lưu đã đem lại nhiều hạnh lạc, Huynh trưởng trại sinh về phòng nghỉ và ghi lưu bút cho nhau. Ban Điều hợp, Ban Giám khảo hoàn tất cuộc thi đánh giá thành quả. Rất đáng khen ngợi tinh thần chịu học của các em. Để kiện toàn hệ thống nhân sự làm nền, Ban Điều hợp đã đồng ý vớt 07 Huynh trưởng để đạt kết quả tối đa và Ủy viên Nghiên huấn trợ khóa để hoàn chỉnh trình độ những HTr kém.

Sáng hôm sau, 05 giờ tổ chức lễ thọ cấp. Câu chuyện đầu ngày. Khởi động tu học các bậc. Ban Điều hợp với Đại diện thống nhất đề án hoạt động năm 2014 và chương trình thực hiện. 10 giờ giây thân ái, thọ trai chia tay cúng dường công đức tạ sư và chia tay trong thân tình đậm đà đạo vị. Hẹn găp lại./.

(THỊ NGUYÊN)

Bài khác nên xem

Hội thi văn nghệ ngành Đồng GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

Tâm Lễ

Htr Tâm Bi ĐỖ CHÂU – THÀNH KÍNH TRI ÂN

Linh Nguyên

BHD.GĐPT Cam Ranh: Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2017

Huệ Quang GĐPTVN