Theo dấu chân các anh

images-2010-quy4-zen_garden_597325823

Sau buổi họp định kỳ tháng 5 năm 2013, Thường vụ liên lạc với anh Trưởng ban, nghe tiếng nói của anh quá yếu nên chỉ định anh Thị Nguyên và anh Nguyên Lễ đồng lên Đà Lạt thăm anh và anh Nhật Hồng. Hai Huynh trưởng cấp Dũng đã tận nhân lực phục vụ tổ chức có thề nói không kể nắng mưa khuya sớm.

Nguyên tôi là một Huynh trưởng được đào tạo chánh quy chuyên ngành báo chí, nhưng rất vui khi được phục vụ tổ chức, nhất là những chuyến tác nghiệp đường dài nhiều ngày không có công tác phí, thiết bị hành hoạt vô cùng đơn sơ và nhất là không có lấy một chứng thư hành chánh nào chứng tỏ là mình đang tác nghiệp. Gian lao và thử thách, tôi luyện un đúc chúng tôi không những trên nghiêp vụ chuyên môn mà còn là trên ý chí, trên năng lực bản lãnh của người Phật tử, tất cả chỉ vì báo đền ơn Phật mà thôi.

Anh chị em Lam viên trên Đà Lạt đông nhiều, nhưng chọn một căn nhà mà gõ cửa vào đêm ít gây ảnh hưởng đến người khác. Cung cách của chủ nhà làm tôi rất hài lòng. Ngạn ngữ ta có câu “Đi một ngày đàng học một sàn khôn” rõ là một bài học thuộc loại khuôn vàng thước ngọc. Sáng dậy chúng tôi dùng cơm trắng tương chao đạm bạc nhưng chủ khách thảy đều hoan hỹ.

Đến nhà anh Trưởng ban, chúng tôi tự động kéo cửa vào tự nhiên như người Hà Nội. Mọi người hoan hỹ bắt tay nhau nói cười như thực sự đã ở bên nhau trong nhiều năm. Tuổi trẻ chúng tôi rất cởi mở, nhưng chan hòa trong tình tự yêu thương ngọt ngào rõ khó so lường với độ tuổi trên thất thập như các anh. Nhìn các anh ôm nhau rồi theo thứ tự chủ khách mà ngồi. Em như ngất ngây trong sung sướng. Anh Tổng Thư ký nhường anh Uỷ viên Nghiên huấn báo cáo và mở lời trước. Vắn tắc tóm lược tổ chức phân công phân nhiệm điều hành trại HL/HTCIII Vạn Hạnh 7 năm 2013. Rồi anh ngồi yên lặng lắng nghe anh TTK trình bày từng sự kiện cho đến lúc kết thúc. Anh tóm kết “Tôi đã theo dõi cách thực hiện đặt hoa tưởng niệm 50 năm Pháp Nạn. Tôi đếm từng người. Thật tôi mừng quá. Anh Nguyên Phương đã về hầu Phật với bài tưởng niệm súc tích. Chúng tôi hơn kém không bao nhiêu, anh Cang lại làm Phó cho tôi nhiều năm, nên có nhiều kỹ niệm. Cảm ơn các anh chị. Việc cộng tác với thầy Minh Tâm làm lễ là một việc làm rất có ý nghĩa. Việc đi điếu tang Hòa thượng Long Bữu rất đáng tán thán. Việc thành lập Ủy ban Quản trị Huynh trưởng anh đã liên lạc và tham khảo ý kiến nhiều nơi trước khi quyết định. Nhất nhất từng sự kiện được tóm kết. Tôi thực sự bị thu hút và rất cảm ơn đời được theo gót các anh và cho phép tôi được viết bài nầy. Các anh cung thỉnh người anh cả chủ tọa và thu xếp sự đi đón một cách nghiêm mật cung kính.

Chúng tôi qua nhà anh Nhật Hồng – Nguyễn Đễ. Cả anh chị đều thấy không rõ và không đi đứng được dù là trong nhà. Khi bắt tay anh TTK anh nói nhỏ “Dạo nầy anh không thể xuống dưới quấy rầy vợ chồng chú rồi. Lộc có khỏe không? Ngật và Đế ra sao? Sau khi chào hỏi chuyện trò là trao quà tượng trưng tinh thần, nhưng rõ thật rất ấm cúng và đong đầy đạo tình. Tôi thấy anh chị cả mắt rưng rưng cảm ơn mà thương quá là thương. Cách anh chị tiển chúng tôi ra cửa. Hai tay nắm lấy cửa nhìn về hướng chúng tôi, dù mắt không thấy gì, nhưng chắc chắn là đã thấy rất rõ niềm tin yêu ngập tràn trong từng trái tim của chúng tôi./.

(27-05-2013)

PHÓNG VIÊN TRANG NHÀ QUỐC NỘI.

Bài khác nên xem

Hình ảnh liên trại Phật đản GĐPT Đaklak

nhuanphap

BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam phúng viếng Hiền Thê cố HTr cấp Dũng Nguyên Y

phuocthanh

GĐPT Đức Hưng tổ chức Lễ Cài hoa hiếu hạnh

nhuanphap