BHD Gia Định: Lễ truyền đăng Liên trại A Dục 20 – Lộc Uyển 27

Chặng đường ươm mầm sen trắng của tổ chức GĐPT Việt Nam đã hiện diện trên quê hương  mến yêu hơn 3/4 thế kỷ. Hàng hàng lớp lớp Huynh trưởng đoàn sinh nối tiếp hạnh nguyện tiền nhân, đào luyện thế hệ kế thừa, giữ vững mạng mạch nhà Lam, góp phần phát huy chánh pháp.

Hôm nay đây, trong không khí trang nghiêm nơi thiền đường tu viện Toàn Giác, bao con tim lam thành tâm đón nhận ánh sáng vô tận. Phát tâm lập nguyện thực hiện tròn đầy lý tưởng nhà Lam.

Thượng toạ Cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam, GĐPT Gia Định từ bi quang lâm chứng minh, khai đèn tuệ giác. Toàn thể đạo tràng nhất tâm trì tụng bài tựa kệ Thủ Lăng Nghiêm. Lời kinh tiếng mõ hoà quyện, ngưỡng nguyện Tam bảo chứng minh, chư vị lịch đại tổ sư, hồn thiêng sông núi chứng giám lời thệ nguyện: “Đời ngũ trược con thề vào trước. Dù gian nguy chí cả không sờn”. Chúng con nguyện vì nhà lam, vì sự trường tồn của đạo pháp kham lãnh thọ nhận vô tận đăng.

Trong không gian thanh tịnh thanh âm của ngài Duy Ma Cật nói với các cung nữ như vang vọng vào tâm khảm của từng anh chị Huynh trưởng: “Các ngươi hãy an tâm đừng sợ. Ta có một pháp môn gọi là vô tận đăng, ánh đèn vô tận. Các ngươi hãy đem ánh đèn này về nơi ma giới chuyền thắp cho nhau, người này chuyền thắp cho người kia; đời này chuyền thắp cho đời khác đừng để dứt mất thì sẽ biến ma cung thành nơi tịnh lạc, niết bàn ngào ngạt đạo hương. Đó là báo đáp Phật ân, cũng là làm lợi cho tất cả chúng sanh vạn loại vậy”.

Nguyện tiếp nối mạng mạch của tổ chức, một dạ sắc son với lý tưởng đã tôn thờ. Các Huynh trưởng trại sinh đã dõng mãnh phát nguyện thọ nhận vô tận đăng. Dù gặp nhiều gian lao trở ngại, dù cho phong ba bão táp của cuộc đời cũng không lay chuyển chí nguyện. Kể từ hôm nay cho đến muôn đời sau, ánh sáng trí tuệ sẽ mãi toả sáng, cho hoa yêu thương nở bừng, cho thuyền lam vượt sóng ba đào đến bến bờ giải thoát.

Dòng cảm xúc không nói nên lời, giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má. Khoảnh khắc hôm nay sẽ mãi mãi bên anh, bên chị trong suốt cuộc đời lam.

Thư ký trại kính ghi

Bài khác nên xem

GĐPT Đức Hưng Huân Tu Cúng Dường Phật Đản Pl.2565 – Dl 2021

nhuanphap

Chương trình – Ban tổ chức – Cung an chức sự Tang lễ Cố Trưởng Lão Hoàng Thượng

Áo Lam

KHẤP BÁO: Huynh trưởng Cấp Dũng Lê Cao Phan mệnh chung

nhuanphap

1 comment

ThanhTinhThuan 22/11/2012 at 05:33

Rat tiec la khong duoc xem hinh buoi truyen anh sang VO TAN DANG nay ? Da nhan thi mong rang cac anh cac chi luon gin giu suot chan duong tuong lai sau nay.
Lam vien Gia Dinh . Van .BC .Can T.T.T.

Comments are closed.