Sinh nhật thứ 10 Thiếu Nữ GĐPT Đức Hải – BHD Gia Định

 

10 năm – có lẽ là một cột mốc quan trọng mà bất cứ ai, với bất cứ lĩnh vực nào, điều thấy đó là quá trình của một sự nổ lực, sự cố gắng. Và 10 năm sinh hoạt của Đoàn thiếu Nữ là sự cố gắng, nổ lực của cả một tập thể, của tất cả các chị các em, các thế hệ đi trước và cả những thế hệ đang hiện diện hôm nay.

Thời gian cứ trôi dần qua, qua nhiều Phật sự, đoàn Thiếu nữ cũng dần tiến bước trên đường phụng sự lý tưởng, hun đúc cho mình dày thêm chất liệu từ bi, niềm tin vào cuộc sống, noi theo hạnh nguyện của đức Bồ Tát Quan Thế Âm với hạnh nguyện lợi tha, ban vui cứu khổ. Và nhân dịp ngày vía của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm (19/09 Âm Lịch), Đoàn Thiếu Nữ đã quyết định lấy ngày này là ngày sinh nhật của đoàn và trong sự vui mừng khôn siết và sự nô nức chờ đón của các chị em.

Buổi lễ được diễn ra sau giờ sinh hoạt ngày chủ nhật 16/10/2011 với thành phần các đoàn sinh Đoàn Thiếu Nữ, sự hiện diện của các anh chị, các bạn, các em của 5 đoàn Thanh Nam, Thanh Nữ, Thiếu Nam, Oanh Vũ Nam, Oanh Vũ Nữ. Bắt đầu buổi lễ trong không khí trang nghiêm của nghi thức Niêm Phật, Chào cờ; cười thú vị với tường trình sinh hoạt của em Diệu Liễu; sự chờ đợi công nhận tuổi lam;  hồi hộp trong phần phát thưởng trong kỳ trại Sinh Nhật vừa qua, hân hoan nhận lời chúc mừng từ các đoàn bạn.

Trong năm vừa qua, đoàn đã gặp nhiều chưng duyên trong sinh hoạt,tuy nhiên đoàn thể chị em cùng nhau tinh tấn, kiên tâm vượt qua và đạt được những thành công đáng kể. Thế nhưng, những thiếu sót là điều không tránh khỏi. Với tất cả tinh thần mà chị em đã tạo dựng cho nhau, cùng với sự vững tin vào đạo pháp, vững tin vào tổ chức, đoàn Thiếu Nữ sẽ tiếp tục vững bước cho dù đoạn đường phía trước còn nhiều chông gai đang chờ đón.

Bài Diệu Nhựt – ảnh Minh Huệ

Bài khác nên xem

Ngành Nữ GĐPT Đak Lak kỷ niệm Ngày Hạnh

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Diên Thọ – Diên Khánh – Khánh Hòa tổ chức sinh nhật cho các Em Đoàn Sinh

phuocthanh

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Trại Hiếu Mục Kiền Kiên năm 2016

phuocthanh