Quà Tình Lam

 
  QUÀ TÌNH LAM

         Sau gần hai tháng điều trị bệnh vì một tai nạn,gia đình anh Thị Ngữ – Phạm Ngọc Luận huynh trưởng cấp Tập cựu trào là Đoàn viên Gia Đình Phật Tử huyện An Nhơn là con trai của cố huynh trưởng cấp Tấn Thị Định – Phạm văn Đệ Trưởng Ban Hướng Dẫn gia đình Phật Tử tỉnh Bình Định gần như kiệt quệ về tài chánh. Sự cố xảy ra khi anh Luận cố gắng xử lý, che chói những lỗ thũng đang bị nước mưa chảy dột từ những tấm lợp pibrocimen. Với tầm cao trên 3 mét, thình lình một tấm lợp bị gãy nát làm anh rơi xuống theo tư thế ngồi bệt. Kết quả chụp cắt lớp và X quang của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho thấy anh đã bị đa chấn thương nặng,dún bẹp 3 đốt xương của cột sống, nứt ống xương cánh tay, xương trụ chân và gót.Tháp tùng cùng quý anh trong Ban hướng dẫn Bình Định với những lão huynh tuổi đời xưa nay hiếm dong ruổi trên những chiếc xe gắn máy củ mèm vượt gần ba mươi cây số để đến mãnh đất lịch sử của quê hương Chàng Lía đã từng làm mưa làm gió thay trời hành đạo, lấy nhân nghĩa thắng hung tàn, một thời lưu danh, trời mưa lâm thâm bay, với nhiều cơn gió se lạnh của trời quê hương Bình Định trong những ngày cuối năm.

       Qua những con đường quanh co Chúng tôi đã đến nhà của anh,đứng trước ngỏ nhìn vào với một khu vườn khá rộng, xanh um với những cây cối không có giá trị về mặt kinh tế, chung quanh nhà cửa thưa thớt. Ngôi nhà như lọt thỏm giữa một khu rừng nhiều cây tạp làm che khuất tầm nhìn, đơn sơ, còn lộ ra những viên gạch vì chưa được tô trát vữa tường.

       Chị Nguyệt, một người phụ nữ trông có vẽ như già trước tuổi vì những tháng ngày chịu thương, chịu khó vì phải luôn bên anh để chăm sóc sau ca tai nạn, dìu anh đi từng bước chậm rãi ra chào chúng tôi khi nghe tin chúng tôi đến thăm. Cố chịu đựng cơn đau và ghìm nén, tinh thần phấn chấn và những giọt nước long lanh trên khóe mắt của anh như chực tuôn trào vì xúc động, anh nở nụ cười vui sướng và không thể không ngạc nhiên khi thấy những người anh đã và đang sống trọn vẹn với đời lam đã không ngại một chặng đường xa đến với gia đình anh.

      Cảm thông với sự đáng tiếc đã xảy ra với anh,chúng tôi đem lại nguồn vui mới từ một món quà mang đậm chất tình lam, với sự quan tâm hỗ trợ tịnh tài và tịnh vật từ ban hướng dẫn trung ương Gia đình Phật tử Quốc Nội. Hai anh trưởng phó ban chia sẻ với những khó khăn cần vượt qua của chính bản thân anh khi trao quà với sự chứng kiến của các anh đại diện Ban hướng dẫn gia đình Phật tử các huyện An Nhơn, Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn, nguyện cầu  đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật gia hộ cho anh nhanh chóng được lành bệnh để tiếp tục với sứ mạng của một huynh trưởng gương mẫu dìu dắt và hướng dẫn lam viên.

      Món quà tình lam đã thể hiện sự chân thành tình cảm của những người áo lam trên toàn quốc và thế giới, một sự gắn bó liên quan mật thiết như câu thành ngữ của dân gian “một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ” anh đã xúc động hứa sẻ luôn tâm niệm tiếp bước theo sự nghiệp của người anh, người cha dẫn bước anh đi vào sự nghiệp huynh trưởng đã chọn, đó là cố huynh trưởng cấp Tấn Thị Định – Phạm Văn Đệ trưởng ban hướng dẫn gia đình Phật tử Bình Định, người anh cả của gia đình Phật tử tỉnh Bình Định một lòng trung kiên, suốt đời hy sinh, tận tụy với lý tưởng của tổ chức gia đình Phật tử Việt Nam.

      Xin thành thật cảm ơn và tri ân tấm lòng của những anh chị em áo lam ẩn danh, đã chia sẻ ngọt bùi đến với gia đình em trong lúc gặp hoạn nạn, như một dòng sửa ngọt đã sưởi ấm và tháo gỡ phần nào khó khăn hiện tại của gia đình.Cầu chúc vạn sự an lành đến với quý anh chị. Đó là những lời nói đầy thân thương của anh Luận trước khi toàn Ban của chúng tôi chia tay ra về.

 Tập trung chuẩn bị vào Bệnh viện khi hay tin anh Luận bị tai nạn

 Dù ở nơi nào, Tình lam vẫn luôn bên nhau

   Anh Luận với chiếc nịch cố định trong thời gian dài

      Trao cho nhau những món ân tình

Cùng nhau chuyện trò thân mật

Chị Nguyệt đã thay mặt cho anh Luận viết đôi dòng cảm ơn và tri ân đến  Ban hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Chia tay nhau, mà lòng bao lưu luyến.!

truclam

Bài khác nên xem

Đại Đức Thích Xương Tín: Thành Kính Phân Ưu

phuocthanh

BHD GĐPT Bình Định chia buồn cùng Tang quyến

phuocthanh

Chương trình “Vòng tay áo Lam”: Hỗ trợ học phí cho lam viên GĐPT Việt Nam – niên khoá 2021/2022

Huệ Quang GĐPTVN