Phật Đản Chùa quê ngoại thành(Bình Chánh- TP HCM)

Ấp 5 xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, Tp HCM là một trong những địa phương nghèo thuộc vùng sâu vùng  xa của Tp , cuộc sống của người dân ở đây nghèo cơ cực ! Đời sống vật chất đã khó, cuộc sống tinh thần nhất là về mặt tâm linh lại càng khó hơn !

Cuối năm 2010 Đại Đức Thích Thanh Tịnh một thân một mình từ Tân Bình về đây mua đất xây dựng một “Thảo am” bằng mái tranh vách lá đơn sơ, trong rừng tràm ngập phèn và muổi như trấu để thực hiện lời dạy của Đức Thế Tôn : “Hoằng truyền chánh Pháp đem ánh sáng Từ Bi lợi lạc cho quần sinh”. Nhờ vậy mà dân nghèo ấp 5 xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh có được một nơi để lui tới lễ bái cúng dường, gần gủi với Phật Pháp. Sau hơn một năm, nhờ sự hộ trì của Tam Bảo và tấm lòng hộ pháp của quý phật tử thiện trí thức gần xa, đã tạo điều kiện từ tịnh tài đến tịnh vật, giúp Thầy  vượt lên trên bao chướng ngại khó khăn,  xây dựng một ngôi Bảo Điện trên diện tích hơn 30m2 , để có nơi phụng thờ Tam Bảo khô ráo và ấm cúng hơn !

Điều hết sức cảm động là: Có rất nhiều phật tử vượt gần 50km đi,về vào ngày chủ nhật hàng tuần không kể nắng mưa, để cùng Thầy trì Chú Đại Bi suốt một năm nay, nguyện hồi hướng công đức  cho việc xây dựng Bảo Điện sớm hoàn thành viên mãn.

Hằng năm vào dịp lễ Vu Lan hay Phật Đản Thầy cùng quý phật tử tổ chức phát gạo từ thiện cho đồng bào nghèo ở địa phương, chung tay góp sức giảm gánh nặng khó khăn cùng chính quyền địa phương sở tại.

Năm nay nhân ngày Đại Lễ Phật Đản PL 2556, Thầy cùng quý phật tử thực hiện một lễ đài nho nhỏ, để thể hiện tấm lòng thành cúng dường ngày Đức Từ Phụ Đản Sanh. Hôm nay, mồng 9 tháng 4, Thầy đã cung thỉnh Chư tăng và đông đảo Phật tử gần xa, nhất là bà con ở địa phương tề tựu rất sớm để cùng nhau làm lễ kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức từ Phụ PL 2556.

Nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ tát, Chư Thiên Hộ Pháp gia hộ cho Thầy thân tâm thường lạc để gieo giống Bồ Đề , Hoằng Truyền Chánh Pháp cho đồng bào phật tử vùng sâu vùng xa !

Mong lắm thay những tấm lòng hộ pháp tạo điều kiện để Thầy xây dựng ngôi Bảo Điện sớm hoàn thành như ý nguyện.

Nguyên Truyền

“Xin chuyển đến quý bạn đọc một số hình ảnh sinh hoạt và lễ Phật Đản PL 2556 – DL 2012.”

 

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Cam Ranh tổ chức hội nghị đầu năm Quý Tỵ -2013

phuocthanh

GĐPT Thạnh Nhuận (Cam Ranh) mừng vui mùa Hiếu Hạnh

BHD Quảng Nam 1 Viếng tang

datthinh